Tin tức

YOLO – tinh thần sống hết mình mà các bạn trẻ nên biết

Khi sử dụng mạng xã hội hoặc theo dõi các phương tiện thông tin đại chúng, chắc hẳn bạn đã từng nghe đến YOLO một cách sống mới của giới trẻ. Một tinh thần tận hưởng cuộc sống được nhiều người ủng hộ và hưởng ứng. Trước những thử thách, chúng ta thường lo lắng, sợ hãi, điều này rất bình thường. Và YOLO chính là tiếng nói kêu gọi sức mạnh, tiếp thêm động lực cho chúng ta! Hãy là chính mình, đừng sợ, hãy làm hết sức mình, chơi hết mình. Đôi khi cố gắng làm những điều mà bạn chưa bao giờ làm trước đây. Vậy thực chất lối sống YOLO là như thế nào?

Thế nào là YOLO cho những bạn chưa biết?

Âm nhạc luôn tạo ra những cảm xúc, ý nghĩa có sức lan tỏa cực kì mạnh mẽ và YOLO cũng được bắt nguồn từ đó. Xuất hiện lần đầu trong ca khúc “The Motto” do Dake, một rapper người Canada thể hiện vào năm 2011. Bài hát đã dần trở nên phổ biến và chính từ đó YOLO bỗng dưng trở một câu khẩu hiệu súc tích có sức lan tỏa cực kì mãnh liệt.

YOLO giống như một lời khích lệ, dặn dò tất cả mọi người nên trân trọng cuộc sống của mình
YOLO giống như một lời khích lệ, dặn dò tất cả mọi người nên trân trọng cuộc sống của mình

YOLO chính là từ viết tắt của cụm từ “You only live once” – Dịch: “Bạn chỉ sống một lần”. Ý rằng, chúng ta chỉ có một lần để sống cho nên nhất định phải sống hết mình. Ta phải sống sao cho xứng đáng với mình, với người. YOLO còn được hiểu là một khẩu lệnh cổ vũ tinh thần, tiếp năng lượng; sức mạnh trước những kế hoạch, những hoài bão, những ước mơ.

YOLO mang thông điệp tích cực cho giới trẻ

YOLO giống như một lời khích lệ, dặn dò tất cả mọi người nên trân trọng cuộc sống của mình. Hãy trân trọng những giây phút mà mình đang có giúp mọi người có cái nhìn sâu sắc hơn về cuộc sống. Thông điệp này giúp những bạn trẻ nhút nhát phá bỏ những định kiến, rào cản vô hình ngăn cản bản thân để cố gắng đạt được những điều tốt đẹp hơn trong cuộc sống. Giúp những người đã lỡ bước chìm trong bóng tối thức tỉnh và sống cuộc sống ý nghĩa, kêu gọi mọi người hãy yêu bản thân mình hơn dành thời gian tận hưởng cuộc sống nhiều hơn.

Tuy chỉ là một câu nói ngắn gọn nhưng lại mang lại những ý nghĩa lớn lao trong cuộc sống tấp nập hiện nay. Với mỗi cá nhân nếu hiểu, cảm nhận đúng đắn về lối sống này sẽ mang lại cho họ rất nhiều thứ đáng quý, thậm chí là đóng vai trò quyết định cho cả tương lai, cuộc sống của họ.

Ý nghĩa tinh thần mà YOLO mang tới

Làm thứ mình thích

Bởi vì chúng ta chỉ sống một lần cho nên nhất định phải làm chính mình, làm điều mình muốn theo cách của riêng mình. Không sống phụ thuộc vào người khác, càng không làm bản sao của người khác.

Bỏ đi sự tự ti để thể hiện bản thân

Sự nhút nhát chính là rào cản khiến bạn mất đi nhiều cơ hội cho bản thân. Hãy YOLO đi, bạn chỉ sống một lần, không phải ngần ngại, không phải sợ hãi. Hãy dẹp bỏ mặc cảm, tự ti, hãy thử một lần đấu tranh cho mình, làm những gì mình cho là cần, là đúng.

Hãy cháy hết mình như bạn chỉ sống một lần

Thà một phút huy hoàng rồi vụt tắt còn hơn le lói đến trăm năm. Dù là một cây đèn, nó cũng từng lung linh thắp sáng, vậy còn bạn? Hãy một lần bất chấp, hãy một lần bùng cháy, hãy một lần làm những chuyện điên rồ mà bản thân chưa từng làm. Đừng chọn sống lặng lẽ khi bạn còn đang tràn đầy sức sống và nhiệt huyết.

Theo đuổi đam mê và hoài bão

Mỗi người chúng ta chỉ sống một lần cho nên hãy sống cho đáng
Mỗi người chỉ sống một lần trên đời vậy nên hãy dám ước mơ dám hành động

Mỗi người chúng ta chỉ sống một lần cho nên hãy sống cho đáng, hãy sống cho đúng một kiếp này. Mình thích điều gì thì hãy cố gắng mà đạt lấy. Đứng trước hoài bão và đam mê, nhất định phải chinh phục cho bằng được, chinh phục hết sức mình để về sau không phải hối hận hay tiếc nuối bất cứ thứ gì.

Sống hết mình nhưng không có nghĩa là bất chấp

Tuy nhiên, nhiều người cũng vịn vào YOLO, lấy YOLO làm cái cớ để làm những việc bốc đồng, thiếu suy nghĩ. Lấy nó như một lí do để sống một cách buông thả. Đu theo trào lưu với những suy nghĩ cực đoan, thái quá. Từ đây nó sẽ gây ảnh hưởng rất nhiều cho cuộc sống hiện tại và cả trong tương lai.

Cái gì cũng muốn thử, cái gì cũng liều mạng, kể cả là với những cái xấu như chất kích thích, tệ nạn xã hội. Đó là những hành động sai lầm, đi ngược lại với tinh thần YOLO. Sau cùng thì, chúng ta chỉ có một lần để sống, cho nên hãy cứ YOLO đi. Nhưng YOLO phải đúng với tinh thần, bản chất vốn có của nó. Đừng sống lệch lạc rồi bảo rằng tôi YOLO nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *