Tin tức

Việt Nam tích cực tập luyện để chuẩn bị cho trận đấu gặp Trung Quốc

Vào tháng 10 sắp tới, Việt Nam chúng ta sẽ có màn so tài với tuyển Trung Quốc tại vòng loại World Cup 2022. Theo thông tin chúng tôi cập nhật được, huấn luyện viên Park Hang Seo đang cùng học trò tích cực tập luyện để chuẩn bị cho những trận đấu sắp tới. Sau trận đối đầu với Trung Quốc, Việt Nam sẽ tiếp tục chạm trán Oman. Đây đều là những đội mạnh, vì thế chúng ta cần phải cẩn trọng và cố gắng hơn nữa. Đội trưởng Quế Ngọc Hải cũng khẳng định có nhiều tự tin trong những lượt đấu sắp tới.

Quế Ngọc Hải và đồng đội đang chuẩn bị cho những trận tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022

Trước buổi tập chiều 16/9, đội trưởng Quế Ngọc Hải khẳng định; anh và đồng đội đang hướng đến kết quả tích cực ở các lượt trận tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022. “Một khi đã vào đến vòng loại thứ ba, chắc chắn Trung Quốc và Oman đều mạnh”, anh nói về hai đối thủ sắp tới của Việt Nam. “Ban huấn luyện và tất cả các cầu thủ sẽ cố gắng để phân tích kỹ hơn, nhằm đưa ra những giải pháp phù hợp. Mục tiêu của chúng tôi là nỗ lực hết sức để đạt kết quả tốt hơn so với hai trận đầu tiên”.

Việt Nam đang chuẩn bị cho những trận tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022
Việt Nam đang chuẩn bị cho những trận tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022

Sau tám ngày tạm nghỉ, đội tuyển trở lại tập luyện chiều nay; để chuẩn bị cho các lượt trận tiếp theo ở vòng loại thứ ba World Cup 2022 – khu vực châu Á. So với hai trận thua Saudi Arabia và Australia; đội tuyển chào đón sự trở lại của Nguyễn Công Phượng – người vắng mặt gần đây để chăm vợ sinh; và thủ môn Trần Nguyên Mạnh – người được chọn thay thế Đặng Văn Lâm chấn thương. Bên cạnh đó là một số nhân tố được đôn từ đội U22; như Lê Văn Xuân, Bùi Hoàng Việt Anh và Lý Công Hoàng Anh.

Việt Nam đá tốt hơn sau mỗi trận thi đấu

Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) cho biết HLV Park Hang Seo đã triệu tập 32 cầu thủ đội tuyển Việt Nam; chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc và Oman tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022 vào tháng 10 tới. Trước mắt, các cầu thủ này sẽ tập luyện cùng đội tuyển U22 Việt Nam; để kết hợp chuẩn bị cho cả vòng loại World Cup 2022 và vòng loại U23 châu Á 2022.

Việt Nam đá tốt hơn sau mỗi trận thi đấu
Việt Nam đá tốt hơn sau mỗi trận thi đấu

HLV Park Hang-seo chủ yếu cho học trò củng cố nền tảng thể lực và sức bền. Những cầu thủ đang trong chế độ điều trị chấn thương như Trần Minh Vương, Trần Đình Trọng, Bùi Tiến Dũng và Nguyễn Thành Chung tập riêng; dưới sự chỉ dẫn của bác sỹ đội tuyển Choi Ju-young. Cấp độ các bài tập sẽ được nâng dần; để cầu thủ đạt điểm rơi phong độ và thể lực cho trận đấu Trung Quốc ngày 7/10 và Oman ngày 12/10. Về hai trận thua đã qua, Quế Ngọc Hải cho hay: “Kết quả không được như mong muốn. Nhưng mặt tích cực là toàn đội thi đấu với tinh thần chiến đấu cao. Thể hiện được những gì mà ban huấn luyện đã chuẩn bị. Chúng tôi đang đá tốt hơn sau từng trận”.

Trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc – Việt Nam sẽ diễn ra vào ngày 7-10

Theo thông báo của Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC), trận đấu giữa đội tuyển Trung Quốc – Việt Nam; sẽ diễn ra vào ngày 7-10 tại SVĐ Shajah (UAE). Đây là trận đấu sân nhà của đội tuyển Trung Quốc, tuy nhiên do đội này không thể tổ chức trên sân nhà; vì ảnh hưởng của dịch COVID-19 nên đã lựa chọn sân trung lập để tổ chức. Trung Quốc đang chịu áp lực lớn trước trận Việt Nam; sau khi thua Australia và Nhật Bản, thủng lưới bốn lần và không ghi được bàn nào. Truyền thông Trung Quốc cho rằng HLV Li Tie sẽ mất ghế nếu không thắng Việt Nam.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *