Tin tức

Vị tướng Aya mới nhất của Liên Quân Mobile có gì đặc biệt?

Tachi là tướng mới được tung ra và được nhiều người thích. Và Aya sẽ là tướng mới kế tiếp Tachi. Đây là vị tướng được đề xuất nên dùng ở vị trí hỗ trợ. Vị tướng Aya có nhiều chiêu thức thú vị cùng khả năng gia tăng sức mạnh cho team. Về ngoại hình, Aya rất nhỏ nhắn, có thể xem là vị tướng nhỏ nhắn nhất trong Liên Quân Mobile. Nó làm một số người chơi liên tưởng đến cô mèo Yuumi trong tựa game Liên Minh Huyền Thoại. Cùng xem thử vị tướng Aya này có điểm gì thú vị nhé.

Aya khiến nhiều người liên tưởng đến Yuumi trong LMHT

Sau Tachi, Liên Quân Mobile sẽ chào đón thêm một vị Tướng mới khác mang tên Aya. Đây là một vị Tướng có ngoại hình khá đáng yêu và được ấn định ở vị trí Trợ thủ. Cô có kỹ năng cơ chế khá thú vị, có thể khiến người chơi liên tưởng tới cô mèo Yuumi trong Liên Minh Huyền Thoại. Aya là phiên bản chỉnh sửa của tướng Yao (Vương Giả Vinh Diệu). Tuy nhiên, thay vì biến thành hươu như Yao, cô sẽ có khả năng hóa thân thành Sóc trong game Liên Quân.

Aya khiến nhiều người liên tưởng đế Yuumi trong LMHT
Aya khiến nhiều người liên tưởng đế Yuumi trong LMHT

Chi tiết về bộ kỹ năng Aya trong Liên Quân Mobile

Về nội tại

Linh hồn sóc nhỏ: Khi máu của bản thân xuống dưới 40%, Aya biến thành sóc nhỏ trong 5 giây, không thể bị chọn làm mục tiêu và sở hữu bộ kỹ năng mới.

Skill 1: Nốt nhạc ánh sáng

Aya có thể dùng chiêu từ bản thân hoặc đồng đội rồi bắn ra một quả cầu ánh sáng gây sát thương phép và làm chậm 20% kẻ thù trên đường chạy. Quả cầu cũng sẽ làm kẻ địch lộ diện trong 2 giây. Quả cầu phát nổ tại điểm cuối và tiếp tục làm chậm kẻ địch thêm 20%. Mỗi 100 công phép sẽ tăng 2% làm chậm.

Skill 2: Rừng sâu bảo hộ

Aya biến thành lớp giáp bảo vệ đồng đội trong 2 giây (Giá trị giáp ảo giảm dần về 0, 33% lượng giáp ảo chuyển hóa thành hồi máu). Khi lá chắn hết hiệu lực, kẻ địch xung quanh đồng đội sẽ bị biến hình trong 1,5 giây. Nếu như đang nhập thể, Aya sẽ lập tức tạo lá chắn cho đồng đội. Khi đã nhập thể, toàn bộ chiêu thức của Aya sẽ do đồng đội được nhập thể sử dụng.

Skill 3: Khúc nhạc rừng sâu

Chỉ sử dụng ở trạng thái sóc nhỏ hoặc nhập thể. Aya sẽ tạo ra pháp trận xung quanh đồng đội được nhập hồn liên tục trong 5 giây giúp những đồng đội khác trong phạm vi ảnh hưởng tăng 20% tốc chạy. Trong thời gian này, Aya tung chiêu thường đồng thời giúp những đồng đội khác có hiệu ứng làm yếu kẻ địch.

Về ngoại hình, Aya rất nhỏ nhắn
Về ngoại hình, Aya rất nhỏ nhắn

Các trang bị thường sử dụng cho Aya

  • Trang bị phụ trợ tùy theo trận đấu
  • Giày thuật sĩ giảm hồi chiêu 15%; hoặc có thể đổi Giày kiên cường, Giày Hermes hoặc Giày hộ vệ nếu lên các trang bị có nhiều giảm hồi chiêu.
  • Trượng băng làm chậm khi tung chiêu
  • Sách truy hồn giảm hồi máu tướng địch
  • Rìu Hyoga đánh thường làm chậm
  • Mặt nạ Berith gây sát thương theo phần trăm máu mục tiêu (10% giảm hồi chiêu)
  • Khiên huyền thoại giảm tốc đánh đối phương lân cận (20% giảm hồi chiêu)
  • Gươm hiền triết giảm giáp phép tướng địch lân cận
  • Phù chú trường sinh hồi máu khi rời khỏi giao tranh (10% giảm hồi chiêu)
  • Băng nhẫn Skadi gây sát thương phép và làm chậm khi chịu sát thương lớn (10% giảm hồi chiêu).

Cập nhật thêm tin tức thể thao mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *