Tin tức

Tổng hợp những phiên bản iPhone của Apple quyết định ngừng bán

Ngay sau khi công bố dòng iPhone 13 thì Apple quyết định ngừng bán một số phiên bản iPhone đó là iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max hay iPhone XR. Được biết, việc quyết định ngừng bán các phiên bản này không phải là điều bất ngờ. Bởi đây chính là thông lệ đối với các dòng iPhone cao cấp khi nhà Táo quyết định công bố sản phẩm mới đến khách hàng. Ngoài những phiên bản này thì tất cả những dòng còn lại cũng sẽ được bán trên website chính thức của hãng và tại một số cửa hàng Apple trên toàn thế giới.

Apple quyết định ngừng bán 3 mẫu iPhone

Mới đây, trong sự kiện “California Streaming”, Apple đã chính thức giới thiệu tới người dùng dòng iPhone 13 với 4 phiên bản gồm iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Ngay sau khi công bố dòng iPhone 13, “Táo khuyết” đã quyết định dừng bán iPhone 12 Pro, iPhone 12 Pro Max và iPhone XR. Người dùng không thể mua 3 mẫu iPhone này từ các cửa hàng Apple Store trên toàn thế giới hoặc trang chủ của Apple. Do đó, người dùng không thể mua những mẫu iPhone này từ các cửa hàng Apple Store trên toàn thế giới cũng như trang chủ của Apple.

Apple quyết định ngừng bán 3 mẫu iPhone
Apple sắp “gạch tên” ba mẫu iPhone dù bán rất chạy

iPhone 12 Pro và 12 Pro Max, hai smartphone ra mắt chưa được một năm. Nó đã bị Apple rút khỏi cửa hàng trực tuyến của hãng. Đây là thông lệ Apple đã áp dụng một số năm qua trong việc loại các phiên bản Pro hoặc đã quá cũ để nhường chỗ cho smartphone thế hệ mới.

iPhone XR, mẫu điện thoại từ năm 2018 cũng không còn nằm trong danh sách bán lẻ của hãng. IPhone XR từng đánh dấu chiến lược mới của Apple. Khi nó mang thiết kế của iPhone X lên một mẫu máy tầm trung. Sản phẩm với màn hình LCD, chip A12 Bionic, Face ID thế hệ thứ hai. Và nhiều màu sắc được xem là phiên bản “giá rẻ” của iPhone. Thực tế, XR rất được ưa chuộng. Năm 2019, XR đạt 46,3 triệu máy được xuất xưởng, trở thành điện thoại ăn khách nhất thế giới. Sau khi bị dừng bán, vị trí của iPhone XR sẽ được thay thế bằng iPhone 11.

Giá bán của một số dòng iPhone còn lại trên website Apple

Cùng với việc ngừng sản xuất một số mẫu iPhone, Apple cũng giảm giá các sản phẩm thế hệ cũ trên các website. Cụ thể, iPhone 11, iPhone 12 và 12 mini cùng được giảm 100 USD. Chúng xuống còn lần lượt là 499 USD, 699 USD và 599 USD. iPhone SE 2020 trở thành iPhone giá rẻ nhất của Apple. Với giá 399 USD dù không được giảm trong đợt này.

Giá bán của một số dòng iPhone còn lại trên website Apple
Apple giảm giá thêm 2.2 triệu cho iPhone 12, iPhone 11 khiến khách Việt háo hức

Bốn phiên bản iPhone 13 được Apple công bố vào rạng sáng nay. Với thiết kế và tính năng không đột phá so với iPhone 12. Máy dùng chip A15 Bionic, pin dung lượng cao hơn. Nó lần đầu trang bị màn hình 120 Hz trên bản Pro. Điện thoại hỗ trợ eSim kép và thiết kế “tai thỏ” nhỏ hơn. Các mẫu iPhone đang được Apple phân phối trên cửa hàng trực tuyến và Apple Store, bao gồm:

– iPhone SE: 399 USD

– iPhone 11: 499 USD

– iPhone 12 mini: 599 USD

– iPhone 12: 699 USD

– iPhone 13 mini: 699 USD

– iPhone 13: 799 USD

– iPhone 13 Pro: 999 USD

– iPhone 13 Pro Max: 1.099 USD

Riêng đối với dòng iPhone 13, dung lượng lưu trữ thấp nhất là 128 GB Nó gấp đôi so với iPhone thế hệ trước nhưng lại đồng giá. Đối với iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, hai chiếc iPhone này có bộ nhớ tối đa lên tới 1 TB. Người mua có thể đặt hàng trước iPhone 13 vào ngày 17/9. Và ngày chính thức nó lên kệ sẽ là ngày 24/9.

Cảm ơn bạn đọc đã đồng hành cùng twchinc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *