Tin tức

Tổng hợp cách kiểm tra thông tin chi tiết nhất của điện thoại Oppo, Vivo

Khi bạn mới mua hoặc cầm trên bay bất cứ dòng điện thoại nào, để biết thêm về thông tin của dòng điện thoại đó thì việc kiểm tra thông tin là một trong những việc làm vô cùng quan trọng. Thế nhưng, không phải ai cũng biết cách kiểm tra một số thông tin có liên quan đến dòng điện thoại OPPO, Vivo. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn kiểm tra thông tin trên điện thoại OPPO. Hãy tham khảo một số cách kiểm tra tên, đời máy đơn giản và nhanh chóng được twchinc chia sẻ dưới đây, bạn cũng có thể áp dụng tương tự đối với điện thoại Vivo.

Kiểm tra thông tin qua mục Thông tin điện thoại tại phần Cài đặt

Để xem thông tin về chiếc điện thoại Vivo, OPPO bạn đang dùng. Hãy thực hiện theo hướng dẫn sau đây:

Kiểm tra thông tin qua mục Thông tin điện thoại tại phần Cài đặt 
Kiểm tra thông tin chi tiết của điện thoại Oppo đơn giản, nhanh chóng

Truy cập phần Cài đặt > Kéo xuống phía dưới và chọn Giới thiệu về điện thoại > Tại đây màn hình sẽ hiển thị thông tin của điện thoại bạn đang dùng. Bao gồm: Tên thiết bị, Kiểu máy, RAM,… Trường hợp người dùng cần biết nhưng tên thiết bị đã bị thay đổi thành tên người dùng thì làm như thế nào? Hãy tham khảo cách kiểm tra tên máy Oppo qua mã máy sau đây.

Lấy mã máy để tìm kiếm thông tin

Với những máy đã được thay đổi tên sản phẩm ở mục Tên thiết bị thành tên người dùng. Thì lúc này bạn thực hiện như sau:

  • Bước 1: Tại phần Giới thiệu về điện thoại > Xem mục Kiểu máy (hoặc Mã máy, ID sản phẩm,…) > Bạn hãy ghi hoặc sao chép lại mã này.
  • Bước 2: Bạn truy cập vào website https://www.gsmarena.com/. Rồi nhập mã máy vào ô Search > Nhấn Go (hoặc gõ phím Enter).

Sau đó, website sẽ đưa ra kết quả thông tin liên quan đến máy bạn đang dùng.

Kiểm tra thông tin điện thoại có phải là sản phẩm chính hãng không?

Bên cạnh cách kiểm tra thông tin tên máy Oppo. Người dùng có thể tiến hành kiểm tra điện thoại Oppo của mình. Liệu đây có phải sản phẩm chính hãng hay không; theo các bước sau:

Kiểm tra thông tin điện thoại có phải là sản phẩm chính hãng không?
Các dòng sản phẩm liên tục cập nhật, vì thế không ít người tò mò về cách kiểm tra xem thiết bị có là hàng chính hãng không
  • Bước 1: Với cách kiểm tra thông tin điện thoại Oppo chính hãng. Trước tiên người cùng cần biết được dãy số IMEI trên thiết bị Oppo của bạn. Bạn có thể tra cứu nhanh mã số IMEI điện thoại Oppo bằng cách mở ứng dụng Gọi điện và nhập mã *#06# >> nhấn gọi để check mã IMEI Oppo.
  • Bước 2: Trên màn hình điện thoại, ngay sau đó sẽ xuất hiện một biểu mẫu chứa đoạn mã IMEI của điện thoại Oppo.
  • Bước 3: Sau khi bạn đã có được mã số IMEI trên Oppo. Tiếp theo hãy truy cập vào địa chỉ: https://support.oppomobile.vn
  • Bước 4: Tại đây, bạn chọn mục Kiểm tra máy chính hãng (có biểu tượng hình kính lúp IMEI) > nhập chính xác các thông tin số IMEI và mã code hiển thị trên màn hình; để xác minh thiết bị > chọn Kiểm tra để hệ thống bắt đầu quét thiết bị.

Sau khi hoàn tất việc quét, hệ thống sẽ trả về thông tin chi tiết của thiết bị. Bao gồm: Số IMEI, mã sản phẩm, màu sắc, kiểu dáng Model. Và thông tin sản phẩm chính hãng. Nếu bạn nhận được kết quả là điện thoại Oppo đó là hàng chính hãng. Thì bạn có thể yên tâm lựa chọn và sử dụng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *