Tin tức

Tình hình thị trường bất động sản trong thời kì dịch bệnh Covid-19

Theo số liệu mới nhất của một website bất động sản lượng cung cầu trên thị trường giảm mạnh trong hai tháng trở lại đây. Trong thời kỳ dịch bệnh diễn biến phức tạp, bên cạnh những nơi thị trường bất động sản ế ẩm thì cũng có nhiều nơi thị trường bất động sản tăng trưởng. Đó là thị trường bất động sản tại các địa phương cơ bản kiểm soát tốt dịch bệnh. Vì thế nên sự quan tâm của người mua vẫn ở mức cao. Xem qua bài viết dưới đây để biết chi tiết hơn về thị trường bất động sản mùa dịch.

Mức độ quan tâm đến bất động sản có nơi tăng có nơi giảm

Mức độ quan tâm đến bất động sản có nơi tăng có nơi giảm
Các tỉnh kiểm soát được dịch có sự tăng trưởng của bất động sản

Cụ thể, lượng tin đăng và mức độ quan tâm đến BĐS toàn trang giảm lần lượt 22% và 12% trong tháng 7. Tháng 8 tiếp tục có mức giảm sâu hơn, lần lượt là 58% và 27% so với tháng liền trước. Tuy nhiên, mặc dù bức tranh chung mang nhiều màu xám, thị trường BĐS vẫn chứng tỏ sức hút và tiềm năng khi thể hiện sự phát triển ổn định ở một số khu vực kiểm soát tốt dịch bệnh. Đơn cử như ở TP Hải Phòng có mức độ quan tâm đến BĐS tăng ổn định 8% trong tháng 8.

Tại các địa phương từng là ổ dịch như Bắc Giang, Bắc Ninh, nhu cầu tìm kiếm BĐS cũng tăng đều kể từ khi dịch COVID-19 cơ bản được khống chế. Cụ thể, lực cầu BĐS tại Bắc Giang ghi nhận mức tăng trưởng theo tháng là 22% và 26% trong tháng 7 và tháng 8. Chỉ số này của Bắc Ninh cũng khá ấn tượng, lần lượt là 40% và 7%.

Các công ty có chiến dịch kích hoạt giao dịch qua các nền tảng online

Cen Group có chiến dịch online “home now for Vietnam stronger” giúp kích hoạt hoạt động giao dịch và lan tỏa thông điệp chống dịch. Mới đây, sự kiện livestream bán hàng của Masterise với những thước phim 3D sống động trên chính ứng dụng Masterise Homes app cũng thu hút sự quan tâm của khách hàng.

Các cá nhân môi giới cũng tích cực sử dụng công cụ marketing online, livestream giới thiệu, quảng bá sản phẩm và gặp gỡ khách hàng qua những nền tảng như Zoom, Teams, Zalo, Google Meet… Tại thị trường TP.HCM, ông Đinh Minh Tuấn, Giám đốc chuyên trang batdongsan.com.vn khu vực phía Nam, cho biết giai đoạn này thị trường sơ cấp có rất ít lựa chọn, trong năm nay số dự án mới đếm trên đầu ngón tay.

Dù vậy thì hiệu quả kênh bán hàng online vẫn kém hơn nhiều kênh truyền thống bởi người dân. Khách hàng vẫn luôn có thói quen mua nhà, đất; bỏ ra một lượng vốn lớn. Nên cần phải khảo sát trực tiếp trước khi quyết định xuống tiền đầu tư. Theo thống kê từ Công ty chứng khoán Rồng Việt; tỷ lệ giao dịch thành công trung bình thông qua phương thức bán hàng online chỉ khoảng 20%. Vẫn thấp hơn kênh truyền thống với tỷ lệ 40-50%.

Thị trường bất động sản tại Tp. Hồ Chí Minh phụ thuộc vào công tác quản lý dịch

Thị trường bất động sản tại Tp. Hồ Chí Minh phụ thuộc vào công tác quản lý dịch
Thị trường bất động sản tại Tp. Hồ Chí Minh phụ thuộc vào công tác quản lý dịch

Nhận định thêm về thị trường ở TP.HCM, ông Nguyễn Hoàng, cho biết thị trường quý IV hoàn toàn phụ thuộc vào tình hình kiểm soát dịch bệnh sau ngày 15-9. Cũng như các hoạt động kinh tế – xã hội được mở lại như thế nào.

“Tuy nhiên, ngay cả khi dịch bệnh được kiểm soát nhưng vẫn hiếm có dự án mới. Thị trường chắc chắn sẽ gặp nhiều khó khăn, thách thức, cả về nguồn cung mới; (bị đứt gãy do giãn cách thời gian dài) và sức mua…” – ông Hoàng nói.

Theo thông tin được biết, để duy trì hoạt động, nhiều doanh nghiệp; đã triển khai các phương pháp mới tiếp cận khách hàng. Đơn cử có Vinhomes với mô hình “offline to online”; giúp gia tăng tương tác giữa các bên tham gia giao dịch.

Thị trường bất động sản giảm trong các tháng cuối năm 2021

Với riêng nhóm nhà ở, bà Đỗ Thu Hằng, cho biết: “Đối phân khúc căn hộ, đất nền, do dịch bệnh còn đang diễn biến phức tạp. Nên tình hình thị trường bất động sản các tháng cuối năm sẽ chậm hơn; so với cùng kỳ năm ngoái. Do các chủ đầu tư, các nhà đầu tư đều giữ tâm lý thận trọng; trong việc tung bán cũng như các quyết định đầu tư”.

Ở khu Tây có một số dự án mới như dự án Westgate của An Gia, dự án Moonlight Center Point vừa chào bán thành công của Hưng Thịnh; khu Đông có dự án Vinhomes Grand Park (Vingroup), Masteri Centre Point (Masterise Homes). Ngoài ra, thị trường sẽ có một số dự án có thể mở bán thời gian tới như dự án của Sơn Kim Land ở quận 9 hay một dự án ở vùng ven phía đông TP.HCM…

>> Xem thêm các bài viết về Thông tin Bất động sản

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *