Tin tức

Thử nghiệm thú vị giữa tốc độ truyền dữ liệu của ngựa và internet

Mới đây, một nhà nhiếp ảnh người Đức đã có một thử nghiệm thú vị về tốc độ truyền tin giữa Internet và ngựa. Đây là sự việc diễn ra do ông Kraus Peter Capest tạo nên vì đang rất bức xúc do sự kết nối Internet của nhà quá chậm. Và trong khi đó công ty viễn thông mạng tại nơi nhiếp ảnh gia này sinh sống vẫn delay việc kết nối đường dây mạng cáp Quang cho ông nhưng chưa thực hiện. Thử nghiệm truyền dữ liệu này giữa Internet và ngựa được thực tiễn trên hệ thống dây mạng vẫn là cáp đồng và đường truyền tốc độ thấp chứ chưa phải cáp quang, cùng đón xem thông tin dưới bài viết này nhé!

Ngựa hay mạng Internet: Thứ gì truyền dữ liệu nhanh hơn?

Hầu hết mọi người sẽ chọn tốc độ internet, nhưng một nhiếp ảnh gia người Đức vừa chứng minh được điều ngược lại. Sự lan rộng của Internet đã giúp cho việc truyền dữ liệu có thể được thực hiện trên phạm vi toàn thế giới. Nhưng tốc độ truyền tải lại khác nhau tùy thuộc vào khu vực và loại đường truyền được các nhà cung cấp dịch vụ viễn thông triển khai.

Kết quả bất ngờ của thử nghiệm

Mới đây, nhiếp ảnh gia người Đức Kraus Peter Capest, người luôn lo lắng về sự chậm chạp của kết nối Internet tại nhà của mình, đã thực hiện một thử nghiệm để xem liệu “mạng internet” hay “con ngựa” có thể truyền dữ liệu nhanh hơn.

Thử nghiệm truyền dữ liệu
Thử nghiệm truyền dữ liệu này giữa Internet và ngựa được thực tiễn trên hệ thống dây mạng vẫn là cáp đồng

Peter Capest đã gửi khoảng 4,5GB dữ liệu ảnh qua mạng Internet đến một cửa hàng in cách nhà mình khoảng 10km. Mục đích là để cho biết tốc độ đường truyền tại ngôi nhà của mình ở Schmallenberg-Oberkirchen chậm đến mức nào.

Đồng thời, gần như cùng lúc, ông đã đưa một đĩa DVD chứa cùng số dữ liệu đó; cho một người đưa tin bằng ngựa ở địa phương. Người này sẽ di chuyển trên một tuyến đường dành riêng cho các tay đua và ngựa được huấn luyện; để tới cùng cửa hàng in ấn đó.

Kết quả là con ngựa đã đến xưởng in trong khoảng một giờ và thành công trong việc chuyển dữ liệu. Trong khi đó, việc chuyển tệp ảnh qua mạng internet; mới chỉ đạt 61%. Những kết quả này cho thấy ngựa đã nhanh hơn Internet; khi gửi khoảng 4,5GB dữ liệu đến một điểm cách nhà của Peter Capest 10km.

Việc chuyển tập tin của nhiếp ảnh gia này vẫn còn tiếp tục

Tất nhiên, các kết quả trên có được là do ông đã phải sử dụng đường truyền tốc độ thấp. Với hệ thống dây mạng vẫn là cáp đồng chứ chưa phải cáp quang. Và nó chỉ là một thử nghiệm để bày tỏ nỗi bức xúc; của vị nhiếp ảnh gia đã có tuổi này với các công ty viễn thông địa phương. Những người đã hứa hẹn về việc sẽ kết nối cho ông; đường mạng cáp quang từ 8 tháng trước nhưng vẫn chưa thực hiện.

Tốc độ mạng internet vẫn đang được cải thiện hàng năm và liên tục bị phá kỷ lục trên thế giới. Vào năm nay, các nhà nghiên cứu đã đạt được thành công; khi thử nghiệm tốc độ truyền cáp quang. Do đó, chúng ta có thể mong đợi việc có thể nhanh chóng; gửi đi tất cả các loại dữ liệu đến mọi nơi trên thế giới trong tương lai gần.

Quay lại cuộc đua, ngay cả khi những con ngựa đã quay trở về điểm xuất phát. Việc chuyển tập tin của nhiếp ảnh gia này vẫn còn tiếp tục.

Tốc độ mạng internet vẫn đang được cải thiện hàng năm

Tốc độ mạng internet vẫn đang được cải thiện và tăng lên hàng năm. Gần đây nhất, các nhà nghiên cứu Nhật Bản đã đạt được thành công; khi thử nghiệm tốc độ truyền cáp quang ở 319 terabit/giây. Các nhà khoa học đã kết hợp các công nghệ khuếch đại khác nhau. Để tăng cường công suất truyền tín hiệu trên băng thông rộng hơn. Sau đó vận dụng tính chất của từng bước sóng ánh sáng. Để tối ưu hóa và tăng khả năng truyền tín hiệu qua hệ thống cáp quang.

Tốc độ mạng internet
Tốc độ mạng internet vẫn đang được cải thiện và tăng lên hàng năm

Sự phát triển của công nghệ mới là rất quan trọng. Để đáp ứng nhu cầu Internet ngày càng tăng trong tương lai. Với những ứng dụng có thể làm thay đổi cuộc sống của con người; nhưng vẫn đáp ứng được mức chi phí.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *