Tin tức

Thanh Hóa – Mảnh đất đang thu hút giới đầu tư một cách mạnh mẽ

Tuy không phải là thị trường mới nổi nhưng Thanh Hóa vẫn là mảnh đất hấp dẫn đối với các nhà đầu tư bất động sản. Hàng loạt dự án quy mô lớn, khu đô thị hiện đại đã và đang được xây dựng và hoàn thiện tại đây. Nhờ tác động lớn từ tầm nhìn định hướng phát triển, sức bật kinh tế, cơ sở hạ tầng giao thông kết nối đột phá, trên nền tảng nội lực sẵn có, tiềm năng tự nhiên, văn hóa và con người của địa phương, những năm gần đây, Thanh Hóa nổi lên như một vùng bất động sản hấp dẫn cho các nhà đầu tư.

Cơ sở hạ tầng được chú trọng

Cơ sở hạ tầng được chú trọng
Hạ tầng giao thông được Thanh Hóa đặc biệt chú trọng

Hệ thống hạ tầng, đặc biệt giao thông kết nối của Thanh Hóa được chú trọng đầu tư mạnh mẽ. Vốn đầu tư cho hạ tầng luôn chiếm tỉ trọng cao trong tổng nguồn vốn huy động cho đầu tư phát triển, như ở giai đoạn 2016 – 2020 lên tới 610 nghìn tỉ đồng, gấp 1,86 lần giai đoạn 2011 – 2015. Con số này cao nhất trong các tỉnh Bắc Trung bộ và đứng thứ 5 cả nước. Bên cạnh cơ sở hạ tầng đi trước làm tiền đề, Thanh Hóa còn tạo rất nhiều điều kiện và cơ chế hấp dẫn, hỗ trợ các nhà đầu tư.

Với phương châm “Doanh nghiệp thành công – Thanh Hóa phát triển”, các nhà đầu tư đều được chính quyền đồng hành và cam kết, từ khâu lựa chọn địa điểm phù hợp, tới thực hiện các thủ tục liên quan; đảm bảo tiến độ giải phóng mặt bằng; đầu tư hạ tầng đường đến chân hàng rào dự án hay tháo gỡ mọi vướng mắc phát sinh. Nhờ vậy, tỉnh đón một làn sóng đầu tư lớn chưa từng có, với sự góp mặt của nhiều tập đoàn hàng đầu thế giới như Foxconn (Đài Loan), AVG Capital Partners (Liên bang Nga) và Milennium Energy (Mỹ)…

Thanh Hóa đang trong giai đoạn thu hút đầu tư hạ tầng giao thông

Cùng với đó, Thanh Hóa sẽ triển khai thi công nhiều công trình giao thông trọng điểm, vốn đầu tư lớn có thể kể đến như đường từ quốc lộ 1A đến điểm đầu tuyến đường Đông Tây 4 đi cảng Nghi Sơn có tổng mức đầu tư hơn 1.479 tỷ đồng; đường giao thông nối thị xã Sầm Sơn với KKT Nghi Sơn (giai đoạn 1) 1.479 tỷ đồng; dự án Đại lộ Đông – Tây TP Thanh Hóa, đoạn từ thị trấn Rừng Thông đến quốc lộ 1A hơn gần 1.300 tỷ đồng.

Trong giai đoạn đến năm 2025, bên cạnh việc đẩy nhanh tiến độ các dự án đã khởi công và đang thực hiện, tỉnh Thanh Hóa sẽ ưu tiên đầu tư các công trình khác như đường nối quốc lộ 1 với quốc lộ 45 từ xã Hoàng Kim, huyện Hoàng Hóa đến xã Thiệu Long, huyện Thiệu Hóa (khoảng 1.100 tỷ đồng); đường giao thông từ KCN Bỉm Sơn đến đường ven biển (900 tỷ đồng); đường nối TP Thanh Hóa với các huyện phía tây (4.000 tỷ đồng); tuyến đường vành đai 3 nhánh đông đoạn từ huyện Hoằng Hóa đến huyện Quảng Xương (3.300 tỷ đồng),…

Nhiều tập đoàn lớn quan tâm đến Thanh Hóa

Nhiều tập đoàn lớn quan tâm đến Thanh Hóa
Vingroup và các ông lớn khác đang quan tâm nhiều đến Thanh Hóa

Song song với đó, các doanh nghiệp trong nước cũng nhanh nhạy chớp thời cơ. Nhiều ông lớn như: Tập đoàn Vingroup, Sungroup, T&T, Eurowindow Holding, BRG Group, TNR Holdings hay Flamingo… cũng đã hiện diện tại Thanh Hóa, phát triển những dự án quy mô, đa dạng loại hình sản phẩm, từ đất nền, chung cư, biệt thự đến nghỉ dưỡng… Trong đó phải kể tới Eurowindow Holding – doanh nghiệp phát triển liên tiếp hai dự án quy mô lớn; Eurowindow Garden City và Eurowindow Lights City.

Khu đô thị mới Eurowindow Garden City

Vị trí và tiện ích

Vị trí và tiện ích
Khu đô thị mới Eurowindow Garden City

Khu đô thị Eurowindow Garden City tọa lạc ngay ngã tư vòng xuyến Hồng Hạc. Bên cạnh trung tâm hành chính mới của thành phố. Tiếp giáp các đại lộ Nguyễn Hoàng và Hùng Vương. Nơi khi xưa là những cánh đồng hoang hóa, nay đã đổi thay. Trở thành khu đô thị hiện đại, sầm uất với nhiều dự án cao cấp; thu hút sự quan tâm chú ý của nhiều khách hàng, nhà đầu tư.

Dự án bao gồm quảng trường trung tâm, khu nhà phố thương mại và tòa chung cư cao 20 tầng. Cùng các tiện ích nội khu. Gồm đường dạo bộ, khu phố mua sắm, sân chơi trẻ em và khu tập thể dục ngoài trời… Xây dựng theo mô hình “phố trong lòng phố”. Các dãy phố thương mại trong khu đô thị Eurowindow Garden City được quy hoạch theo hình ô bàn cờ mở. Đường nội khu và vỉa hè rộng rãi nhiều cây xanh. Nhờ đó, cư dân dễ dàng di chuyển, kết nối đến các khu vực trong và ngoài thành phố.

Mở rộng quy mô của Eurowindow Garden City

Đặc biệt, nhà phố thương mại 2 mặt tiền Eurowindow Garden City là dòng sản phẩm xuất hiện đầu tiên tại Thanh Hóa, linh hoạt công năng “2 trong 1”, “ở vạn tiện, kinh doanh vạn lời”: Mặt tiền phía trước tiếp giáp với hai trục đường lớn, các tuyến phố nội khu sầm uất; Mặt sau yên tĩnh là nơi ra vào, để xe, sinh hoạt và lưu thông lên các tầng cao.

Sau dấu ấn Eurowindow Garden City, Eurowindow Holding sẽ tiếp tục phát triển đô thị Eurowindow Lights City’ trên khu vực đất đấu thầu thành công, bên bờ sông Mã. Với quy mô 176 ha; vốn đầu tư lên tới 20.000 tỉ đồng. Dự án được kỳ vọng trở thành khu đô thị thông minh hiện đại. Biểu tượng mới xứ Thanh sau khi hoàn thiện. Với tiềm năng sẵn có và tầm nhìn phát triển chiến lược, Thanh Hoá vẫn luôn là vùng đất đầy hấp lực đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *