Tin tức

Suy nghĩ đơn giản sẽ khiến cuộc sống của bạn thanh thản hơn nhiều

Nghĩ đơn giản để cuộc sống thanh thản là câu mà giới trẻ hay nói đùa với nhau mỗi khi gặp mặt để kể nhau nhau nghe về cuộc sống hiện tại. Điều này đúng, khi mọi thứ có thể dễ dàng và đơn giản hơn, tại sao lại phức tạp hóa mọi thứ. Đôi khi, chúng ta tự hành hạ bản thân và làm tổn thương mình chỉ vì một lời nói của người khác, điều đó thật sự không đáng. Dù sao đi nữa, hãy nhớ rằng trên đời này không ai có thể sống thay cho ai cả. Hãy nhớ rằng, trên đời này sẽ không có ai sống vì cuộc đời của người khác. Không phải là một ai khác, chúng ta phải có trách nhiệm với cuộc sống của chính mình.

Đừng dễ dãi với bản thân mình

Nếu bạn lười biếng, hãy tự phạt. Còn nếu bạn chăm chỉ và nỗ lực, công việc của bạn đạt hiệu quả, hãy biết động viên bản thân. Nguyên tắc này không chỉ giúp bạn trân trọng giá trị lao động của mình; mà còn giúp cân bằng hiệu quả giữa làm việc và tận hưởng cuộc sống. Hãy học cách sống cân bằng và bạn sẽ có một cuộc sống thanh thản.

Nỗ lực học hỏi thay vì bon chen, tranh đua

Nếu muốn trèo cao và đi đường dài, hãy tự nghiêm khắc với bản thân
Nếu muốn trèo cao và đi đường dài, hãy tự nghiêm khắc với bản thân

Người tài giỏi tìm kiếm giá trị ở bản thân, người kém tài lại thường hay tìm kiếm giá trị của mình nơi người khác. Cho nên, nếu muốn trèo cao và đi đường dài, hãy tự nghiêm khắc với bản thân, hãy nỗ lực để vượt qua chính mình. Còn việc bạn vượt qua người khác chẳng qua là bạn tự ảo tưởng và huyễn hoặc chính mình mà thôi.

Hãy để tâm tới mục tiêu chứ không phải kết quả

Tất nhiên trên đường đời bạn đi sẽ gặp không ít những lần vấp ngã. Nhưng điều quan trọng là đừng mắc lại những sai lầm cũ. Và hơn hết, một khi xác định động cơ đúng đắn và nỗ lực hết mình, dù kết quả có ra sao, bạn vẫn có thể mỉm cười.

Tin tưởng vào năng lực của bản thân

Có thể là nó không luôn luôn đúng, nhưng chắc chắn rằng nó cũng rất hiếm khi sai. Bởi giác quan thứ sáu sẽ luôn nhắc nhở bạn, cảnh giác bạn, bảo vệ bạn. Nếu bạn biết cách rèn luyện tâm chính niệm tỉnh giác. Đến lúc cần quyết định, tiếng nói trong tiềm thức sẽ mách bảo giúp bạn biết điều gì nên làm hay không nên làm.

Hãy đón nhận những điều tốt đẹp của cuộc sống

Dù chỉ là một buổi sáng nắng vàng, dù chỉ là một cơn gió đúng lúc khi trời đang nóng nực, hay chỉ là một ổ bánh mì được đồng nghiệp mua cho… Hãy trân trọng tất cả những điều tốt đẹp giản đơn xung quanh bạn. Chỉ khi bạn thật tâm trân trọng, bạn mới biết được bạn “giàu có” cỡ nào.

Dám mơ ước, dám hành động

Hãy dám mơ ước và theo đuổi ước mơ, nhưng cũng đừng cố chấp. Cho dù sau này có thể bạn không thành công, nhưng bạn đã vượt qua được những giới hạn đã bó hẹp mình. Và điều quan trọng là bạn phải hành động, đừng chờ đợi hay cầu toàn, bởi chẳng có gì trên đời này là hoàn hảo.

Gieo trồng cho mình một tâm hồn lương thiện

Lương thiện là phẩm chất cơ bản của một con người
Hãy sống lương thiện rồi chắc chắn bạn sẽ nhận lại được một đời bình an

Điều tuyệt vời nhất của sự trưởng thành chính là bạn tìm thấy sự an nhiên tự tại trước những biến cố của cuộc sống. Cuộc đời này vốn ngắn ngủi, đừng để thời gian trôi qua phí hoài. Hãy không ngừng học hỏi và nỗ lực rèn luyện tâm mình để không phải nói lời tiếc nuối. Hãy gieo trồng những hạt giống thiện lành trên mảnh vườn tâm mình. Đồng thời chăm bón, tưới tẩm để những bông hoa hạnh phúc an lạc được nở rộ.

Đừng để những người tổn thương bạn trong lòng

Bạn biết không, trí óc chúng ta nên dùng để nhớ về những điều tốt đẹp và những việc khiến ta hạnh phúc. Hà cớ gì bạn lại dành một chỗ cho những người đã làm bạn tổn thương. Điều này chẳng phải quá phí phạm các noron thần kinh hay sao.

Oán trách một ai đó khiến cho mỗi ngày của chúng ta đều không hề vui vẻ và rất khó chịu. Lúc nào cũng nghĩ xem nên làm thế nào để trả đũa thật mệt mỏi. Có nhất thiết cần phí phạm một ngày ý nghĩa như hôm nay để làm việc ấy hay không. Hôm nay sẽ thật đẹp nếu bạn đầu tư vào bản thân và tận hưởng nhiều hơn.

Tha thứ cho những người đã làm tổn thương mình là món quà ta dành cho họ. Lãng quên họ là món quà ta tặng cho chính mình. Sau những ngày dài tháng rộng đã qua, hãy tặng cho bản thân món quà to lớn và ý nghĩa ấy nhé.

Biết cách tạo niềm vui nho nhỏ mỗi ngày

Chẳng cần chông chờ vào người khác, ta vẫn có thể đem lại niềm vui mỗi ngày cho chính mình. Hãy thử tạo ra những thú vui nho nhỏ cho bản thân như trồng cây và nhìn nó lớn lên mỗi ngày. Hay nuôi thú cưng và cùng chúng tạo nên những kỉ niệm; hay trang trí lại nhà cửa cho bắt mắt hơn,… Có vô vàn cách để bạn đem đến niềm vui cho bản thân.

Hay đơn giản hơn là tự thưởng cho mình món ăn gì đó thật ngon, bộ đồ thật đẹp hay chuyến du lịch sang chảnh khi đã hoàn thành được một mục tiêu đã đề ra. Khiến cho mình vui vẻ hằng ngày đâu có khó, quan trọng là bạn có muốn hay không mà thôi. Cuộc sống tự khắc nhẹ nhàng khi biết “nghĩ đơn giản cho đời thanh thản”, chắc chắn là như vậy. Tôi chọn cách sống nhẹ nhàng. Còn bạn, bạn có muốn một cuộc sống nhẹ nhàng không?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *