Tin tức

Shipper sẽ được các doanh nghiệp xét nghiệm Covid từ sau ngày 24/9

Công ty chịu trách nhiệm tổ chức kiểm tra test nhanh COVID-19 cho các shipper và cập nhật kết quả vào kho dữ liệu dùng chung tại TP.HCM. Ngày 21/9, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh đã ký văn bản khẩn gửi các sở, ngành, UBND quận, huyện và các doanh nghiệp thành phố nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc xét nghiệm. Lực lượng giao hàng (shipper) được quản lý bằng công nghệ. UBND TP.HCM yêu cầu shipper phải test covid tại các trạm y tế lưu động trên địa bàn thành phố.

Các doanh nghiệp phải tự xét nghiệm cho shipper

Kể từ ngày 22 đến hết 23/9, các doanh nghiệp và shipper tiến hành tập huấn công tác xét nghiệm. Sau đó phải cập nhật thông tin xét nghiệm trên các ứng dụng của doanh nghiệp. Hoặc doanh nghiệp sử dụng ứng dụng do Sở Thông tin và Truyền thông hướng dẫn. Bộ xét nghiệm nhanh do Sở Y tế thành phố cấp trên cơ sở số lượng đăng ký của shipper với Sở Công Thương. Theo nguyên tắc mẫu gộp 3 người, 3 ngày/lần. Đó là quyết định của TPHCM liên quan tới tình trạng quá tải người giao hàng đi xét nghiệm COVID-19.

Các doanh nghiệp phải tự xét nghiệm cho shipper
Việc thực hiện xét nghiệm hàng ngày với nhân viên giao hàng có triển khai ứng dụng công nghệ vẫn tiếp tục được duy trì

Các doanh nghiệp quản lý shipper sẽ nhận bộ test nhanh tại Sở Công Thương. Trong thời gian này, các shipper có thể sử dụng kết quả xét nghiệm còn giá trị. Từ ngày 24 – 30/9, các doanh nghiệp quản lý shipper chịu trách nhiệm tổ chức xét nghiệm. DN tự cập nhật kết quả vào Kho Dữ liệu dùng chung của thành phố theo hướng dẫn của Sở Thông tin và Truyền thông. Mục đích để phục vụ công tác phòng chống dịch.

UBND thành phố giao Sở Công Thương hướng dẫn, yêu cầu các doanh nghiệp ký cam kết, chịu trách nhiệm về công tác tổ chức và kết quả xét nghiệm. Trường hợp các shipper không đáp ứng đủ các điều kiện trên sẽ không được tham gia hoạt động.

Shipper tại TP Hồ Chí Minh được test Covid miễn phí tới 15/9

UBND TP Hồ Chí Minh cho biết chấp thuận với đề xuất của Sở Công Thương về việc gia hạn xét nghiệm nhanh. TP miễn phí test COVID-19 cho lực lượng shipper (giao hàng) trên toàn thành phố. Thành phố đồng ý gia hạn đến hết ngày 15/9. Thành phố tổ chức xét nghiệm nhanh, miễn phí cho lực lượng shipper. Lực lượng shipper tiếp tục được xét nghiệm nhanh miễn phí mỗi ngày. Thời gian từ nay đến ngày 15/9 (đối với shipper hoạt động tại 8 địa bàn vùng đỏ). Tần suất 2 ngày/lần đối với shipper hoạt động tại địa bàn vùng xanh. 400 trạm y tế lưu động tại 312 phường, xã, thị trấn tại thành thực hiện xét nghiệm cho lực lượng shipper.

Shipper tại TP Hồ Chí Minh được test Covid miễn phí tới 15/9
TP test COVID-19 miễn phí cho lực lượng shipper (giao hàng) trên toàn thành phố

Sở Công Thương TP Hồ Chí Minh đề xuất UBND Thành phố cho phép việc tổ chức xét nghiệm nhanh, miễn phí COVID-19 cho đội ngũ shipper đến hết ngày 15/9. Theo Sở Công Thương thành phố, từ ngày 30/8 đến nay, đội ngũ shipper đã tham gia tích cực vào việc chuyển hàng hóa thiết yếu, phục vụ người dân.

Dù còn một số khó khăn, số lượng shipper hoạt động tuy ở mức 50% số lượng đăng ký. Nhưng tổng số đơn hàng đã thực hiện đạt 1.066.871 đơn. Bình quân đạt 152.410 đơn hàng/ngày. Ngày 6/9, Sở Công Thương Hồ Chí Minh đã có văn bản kiến nghị UBND thành phố cho phép shipper được kéo dài thời gian hoạt. Thời gian dao động từ 6 – 21h hàng ngày. Tthay vì đến 18h như hiện nay để hỗ trợ phân phối hàng hóa kịp thời cho người dân.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *