Tin tức

Quảng Trị: Triệt phá đường dây cờ bạc và khởi tố các đối tượng liên quan

Trên địa bàn tỉnh Quảng Trị vừa qua đã xuất hiện rầm rộ hàng loạt các đường dây cờ bạc. Cá độ và tổ chức cá độ là một hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến cờ bạc. Hoạt động của các đường dây cá độ này ngày càng phức tạp và tinh vi hơn. Đặc biệt, các đường dây này diễn ra khá phổ biến khi các mùa giải bóng đá được tổ chức. Công an tỉnh Quảng Trị đã liên tục và thường xuyên rà soát các hoạt động liên quan cờ bạc. Vừa qua, công an tỉnh cũng đã khởi tố vụ án về “Đánh bạc và tổ chức đánh bạc”. Sau khi khởi tố vụ, công an tiếp tục khởi tố các đối tượng liên quan trong đường dây này.

Khởi tố vụ án liên quan đường dây cờ bạc tại tỉnh Quảng Trị

Chiều 13-7, Công an tỉnh Quảng Trị đã khởi tố vụ án, khởi tố và tạm giam 10 bị can về tội “Đánh bạc” và “Tổ chức đánh bạc” liên quan đến đường dây đánh bạc lên đến hàng trăm tỉ đồng. Từ ngày 4 -và 10-7, cơ quan điều tra Công an tỉnh Quảng Trị tiếp tục bắt giữ các đối tượng Trương Quốc Nam (35 tuổi, ngụ ở phường 1, TP Đông Hà) và vận động 3 đối tượng khác ra đầu thú. Các đối tượng gồm: Phan Đình Trí, Nguyễn Trần Thanh và Lê Văn Dự. Các đối tượng đều ngụ tại thành phố Đông Hà, tỉnh Quảng Trị.

Khởi tố vụ án liên quan đường dây cờ bạc tại tỉnh Quảng Trị
Công an đọc lênh bắt giữ đối tượng Tạ Việt Hùng

Ngày 25.8, Công an tỉnh Quảng Trị cho biết, sau khi khởi tố vụ án hình sự “Đánh bạc và Tổ chức đánh bạc” dưới hình thức cá độ bóng đá vào ngày 13.7, quá trình điều tra đến ngày 10.8, Công an Quảng Trị khởi tố, bắt tạm giam tổng cộng 12 bị can. Ngày 24.8, Công an tiếp tục khởi tố thêm 18 bị can đều trú tại TP.Đông Hà, tỉnh Quảng Trị về tội “đánh bạc”, trong đó bắt, tạm giam 6 bị can để điều tra. Ngoài vụ án nêu trên, ngày 24.8, Cơ quan An ninh điều tra ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự số 07/ANĐT, khởi tố 2 bị can trú tại TP.Đông Hà về tội “đánh bạc” dưới hình thức cá cược số đề. Trong đó công an tỉnh đã bắt tạm giam 1 bị can để điều tra.

Quá trình triệt phá đường dây cá độ của công an tỉnh Quảng Trị

Trước đó, thực hiện kế hoạch đấu tranh, triệt phá đường dây đánh bạc qua mạng Internet dưới hình thức cá độ bóng đá, các đơn vị nghiệp vụ Công an tỉnh đã phối hợp với Công an TP.Đông Hà tiến hành bắt giữ Tạ Việt Hùng (còn gọi là Hùng “Đĩ”, 47 tuổi, trú tại Phường 3, thành phố Đông Hà) cùng nhiều đối tượng về hành vi đánh bạc và tổ chức đánh bạc. Cơ quan chức năng đã thu giữ nhiều tang vật cùng tài liệu liên quan. Qua bước đầu điều tra, công an xác định số tiền lên đến hàng trăm tỉ đồng.

Quá trình triệt phá đường dây cá độ của công an tỉnh Quảng Trị
Lãnh đạo công an tỉnh trao thưởng các đơn vị tham gia phá án

Cơ quan chức năng cũng đã khám xét khẩn cấp nơi ở và nơi làm việc của Tạ Việt Hùng tại Công ty TNHH Hưng Thịnh Phát tại khu phố 5, phường 3, TP Đông Hà. Tang vật thu giữ gồm 3 ôtô, 20 điện thoại di động cùng một số tài liệu liên quan. Theo Công an tỉnh Quảng Trị, thời gian qua tại tỉnh này xuất hiện nhiều đường dây tổ chức đánh bạc và đánh bạc qua mạng Internet dưới hình thức cá độ bóng đá, game online. Điều này gây bức xúc trong nhân dân, ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh. Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra mở rộng, làm rõ. Cơ quan công an kêu gọi những người liên quan ra đầu thú để được khoan hồng.

Cảm ơn các bạn đã dành thời gian để theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguồn: laodong.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *