Tin tức

Phát hiện đường dây cá độ trực tuyến quy mô lớn tại thành phố Vinh

Những giải đấu bóng đá đang là tâm điểm thu hút sự quan tâm của tất cả mọi người. Đây là điều kiện và cơ hội để các đối tượng cá độ trực tuyến hoạt động rầm rộ hơn. Các đường dây cá độ trực tuyến này phủ rộng khắp địa phương trên cả nước. Chính vì vậy, công an các tỉnh đã đẩy mạnh công tác trấn áp các loại hình tội phạm này. Tại nghệ an, hàng loạt các đường dây cá độ bóng đá đã bị phát hiện. Vừa qua, công an tỉnh Nghệ An đã triệt phá một đường dây cá độ trực tuyến qua mạng. Đường dây này có số tiền giao dịch khủng hơn 1.500 tỷ đồng. Đây được xem là một trong những đường dây cá độ lớn nhất tại Nghệ An.

Triệt phá thành công đường dây cá độ trực tuyến tại Nghệ An

Chỉ trong 5 tháng, các đối tượng trong đường dây phạm tội đã tổ chức và tham gia cá độ bóng đá qua mạng internet với tổng số tiền hơn 1.500 tỷ đồng. Ngày 11/11, Công an thành phố Vinh (tỉnh Nghệ An) thông tin về đường dây cá độ bóng đá trực tuyến qua mạng internet. Đường dây tổ chức này cho vay nặng lãi hàng nghìn tỷ đồng.

Triệt phá thành công đường dây cá độ trực tuyến tại Nghệ An
Đối tượng cầm đầu đường dây

Vào đầu tháng 9, cơ quan chức năng phát hiện trên địa bàn tỉnh Nghệ An nổi lên một đường dây tội phạm tổ chức đánh bạc dưới hình thức cá độ bóng đá trực tuyến qua mạng internet và cho vay lãi nặng. Cơ quan điều tra xác định, Nguyễn Trọng Linh (SN 1990, trú xã Nam Cát, huyện Nam Đàn, Nghệ An) là đối tượng cầm đầu đường dây và Nguyễn Văn Bá (SN 1985, trú xã Hưng Thông, huyện Hưng Nguyên, Nghệ An) là đối tượng cho con bạc vay nặng lãi. Phía dưới Nguyễn Trọng Linh còn có 11 đối tượng làm đại lý cấp 1. Trong đó có 9 đối tượng trú tại tỉnh Nghệ An và 2 đối tượng trú tại tỉnh Hà Tĩnh.

Bắt khẩn cấp các đối tượng tham gia đường dây

Ngày 14/10, Công an thành phố Vinh đồng loạt bắt và khám xét khẩn cấp đối với 14 đối tượng trong đường dây này. Bước đầu các đối tượng đều khai nhận hành vi phạm tội của mình. Tuy nhiên, Ban Chuyên án phát hiện đường dây cá độ bóng đá của Linh chỉ là đại lý tổng. Đường dây cá độ bóng đá trực tuyến của Linh chỉ là cấp dưới của một đường dây khác.

Bắt khẩn cấp các đối tượng tham gia đường dây
Một số đối tượng liên quan bị bắt giữ

Vào cuộc xác minh, đường dây này do Nguyễn Quốc Sơn (SN 1985, trú tại phường Xuân Phú, thành phố Huế, tỉnh Thừa Thiên Huế) cầm đầu. Giúp việc cho Sơn là Mai Văn Minh (SN 1990, trú tại xã Nghi Xuân, huyện Nghi Lộc, Nghệ An). Ngày 20/10, Công an thành phố Vinh đã lập 5 tổ công tác trực tiếp vào tỉnh Thừa Thiên Huế và Hà Tĩnh. Công an đã bắt giữ 10 đối tượng trong đường dây đánh bạc do Sơn cầm đầu.

Như vậy, cơ quan Công an đã bắt giữ 24 đối tượng trong 2 đường dây cá độ trực tuyến. Tang vật thu giữ bao gồm: 2 xe ô tô, 3 máy tính, 5 máy tính bảng, 37 điện thoại di động, 7 thẻ ATM và hơn 5 tỷ đồng tiền mặt. Công an đã phong tỏa đối với 9 tài khoản ngân hàng để tiếp tục điều tra làm rõ. Từ tháng 5 đến ngày 20/10, các đối tượng đã giao dịch với số tiền là hơn 1.500 tỷ đồng. Công an đang tiếp tục điều tra mở rộng, truy bắt các đối tượng khác trong đường dây.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguồn: giaoducthoidai.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *