Tin tức

Những nguyên tắc khi treo tranh phong thủy giúp mang lại sự thịnh vượng

Như các bạn cũng đã biết hiện nay cuộc sống của mọi người cũng đã có phần phát triển hơn. Bên cạnh việc phát triển đó họ dường như đã biết chăm sóc và cho bản thân tận hưởng nhiều hơn. Khi bước vào một căn nhà chúng ta sẽ dễ dàng bắt gặp những bức tranh với những chủ đề và chất liệu khác nhau. Sở dĩ gia chủ chọn treo tranh trong nhà nhằm trang trí, tăng thêm vẻ đẹp mỹ quan cũng như thể hiện được sự thẩm mỹ của mình. Tuy nhiên khi treo tranh chúng ta cần chú ý những điều liên quan đến phong thủy hơn. Những điều này sẽ giúp gia chủ đón nhận những điều tốt đẹp, may mắn. Cùng twchinc xem thử khi treo tranh trong nhà bạn cần tuân thủ những nguyên tắc nào nhé.

Tuân thủ các nguyên tố đối chọi nhau về màu sắc

Có 5 yếu tố trong phong thuỷ là kim, mộc, thuỷ, thổ hoả. Trong nhà, bạn không nên treo những bức tranh có màu sắc đại diện cho các nguyên tố đối chọi nhau. Ví dụ, bạn muốn treo tranh ở bức tường phía Tây thì không gian này sẽ đại diện cho yếu tố kim. Trong trường hợp này, một bức tranh trừu tượng màu đỏ sẽ tạo ra sự xung đột với bức tường. Tranh màu đỏ không nên treo ở bức tường hướng Tây

Tranh về hoa cỏ giúp điểm tô không gian trống

Nếu thấy bức tường quá trống, bạn sẽ cần một hoặc hai bức tranh để tô điểm thêm không gian đó. Nếu không thể quyết định được nên treo tranh về chủ đề gì thì lựa chọn an toàn là tranh về hoa hoặc quả. Những lựa chọn phổ biến và hợp phong thuỷ là cam. Chúng đại diện cho sự thịnh vượng, hoặc dứa với mong ước giàu có. Tranh về hoa cỏ là 1 sự lựa chọn an toàn.

Tranh về hoa cỏ giúp điểm tô không gian trống trên tường
Tranh về hoa cỏ giúp điểm tô không gian trống trên tường

Thư giãn tại phòng làm việc với những bức tranh về phong cảnh

Tranh phong cảnh thích hợp để tranh ở góc làm việc vì nó tạo cảm giác thư giãn. Vị trí treo tranh nên ở phía sau chỗ ngồi của bạn. Hãy cân nhắc các bức tranh về núi non vì nó tượng trưng cho sự thuận lợi và may mắn. Tranh phong cảnh cực hợp với góc làm việc.

Những bức tranh để bàn thường có kích thước nhỏ gọn với trọng lượng nhẹ, chiếm ít không gian và tối ưu diện tích bề mặt bàn làm việc. Đối với vị trí này, khách hàng có thể cần nhắc loại tranh bằng đồng với màu sắc tươi sáng, đường nét tinh xảo. Thể hiện sự sang trọng, đẳng cấp. Bên cạnh đó cũng thu hút sự chú ý của bất cứ ai khi đặt chân vào phòng.

Trong đó, tranh Hoa sen bằng đồng mạ vàng cũng được nhiều khách hàng chọn lựa để trên bàn làm việc. Với đường nét chân thực, mềm mại, uyển chuyển. Vật phẩm phong thuỷ này biểu tượng cho sự thanh thoát, trong sạch. Và luôn nỗ lực vươn lên đón nhận ánh sáng của hoa sen.

Lựa chọn những tranh về động vật nhẹ nhàng

Tranh hình thú dữ có thể gây ra sự hỗn loạn đối với nguồn năng lượng trong nhà. Thay vào đó, hãy treo tranh sơn thủy, chim hạc, phượng hoàng. Vì nó biểu tượng cho sự may mắn, thịnh vượng.

Khi treo tranh phong thủy hình rồng trong phòng khách tuyệt đối không đặt đầu rồng hướng ra ngoài và hướng vào phòng ngủ. Còn với tranh hình ngựa, không nên treo tranh chỉ có một con ngựa, đặc biệt với những gia đình kinh doanh.

Tranh về chim hạc giúp mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ
Tranh về chim hạc giúp mang lại sự may mắn, thịnh vượng cho gia chủ

Hạn chế treo tranh trong phòng ngủ

Treo tranh ở phía trên giường ngủ là 1 vị trí tồi tệ bạn cần cân nhắc. Vì nó có thể gây ra cho bạn sự lo lắng, bất an. Ngoài ra, tranh, ảnh về người thân lại khiến bạn cảm thấy căng thẳng khi nghĩ về trách nhiệm của bản thân. Hoặc cảm thấy lo lắng cho các thành viên trong gia đình. Bức ảnh của các thành viên đã qua đời còn tạo ra tâm trạng tiêu cực và buồn bã.

Nếu muốn treo, bạn chỉ nên treo một bức ảnh hai vợ chồng trong phòng ngủ. Để tăng cường mối quan hệ vợ chồng, hoặc lựa chọn tranh ảnh hợp tuổi, hợp mệnh gia chủ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *