Tin tức

Những điều cần lưu ý khi bố trí cửa cổng theo phong thủy

Khi bước đến một căn nhà điều đầu tiên chúng ta nhìn thấy chính là một chiếc cổng phù hợp với ngôi nhà. Theo thẩm mỹ thì đây cũng là nơi thể hiện vẻ đẹp mỹ quan của gia chủ. Theo quan niệm của phong thủy cổng cũng chính là nơi giúp bạn đón nhận tài lộc vào trong nhà. Ngày nay khi thiết kế một căn nhà con người bắt đầu áp dụng các yếu tố phong thủy nhiều hơn. Yếu tố này được áp dụng với mong muốn ngôi nhà sẽ đón nhận những điều may mắn, gia đình bình an. Những chia sẻ dưới đây sẽ giúp cho mọi người hiểu về phong thủy khi xây dựng cửa cổng là gì? Và bên cạnh đó việc áp dụng đúng sẽ giúp cho gia đình đón nhận những luồng sinh khí tích cực nhất.

Cổng nhà mở ra ngoài để thu hút nhiều vượng khí tốt hơn

Từ xưa, theo truyền thống, cổng nhà thường được thiết kế theo kiểu 2 cánh mở tạo nên sự cân đối và hài hòa cho cổng cũng như cho ngôi nhà. Một số gia chủ chỉ chú ý đến thiết kế ngôi nhà hay cổng khang trang mà không để ý chọn cổng nhà mở ra hay mở vào. Đây là việc làm nhỏ nhưng nó chứng tỏ sự cẩu thả của gia chủ khi không chú ý đến phong thủy.

Theo quan niệm của các chuyên gia phong thủy thì cổng nhà nên mở cửa ra ngoài. Lý do là bởi mở hướng ra ngoài sẽ giúp thu hút vượng khí tốt hơn, cũng như những may mắn, tài lộc sẽ đến với gia đình, công việc làm ăn thuận buồm xuôi gió, gia đạo yên ấm, hạnh phúc. Còn nếu cổng nhà mở vào trong thì sẽ khiến cho gia đình luôn lục đục, tiền bạc bị thất thoát.

Tuy nhiên một số nhà ở thành phố, diện tích nhỏ hẹp và cổng nhà không thể mở ra ngoài. Mà phải mở cổng vào trong cho phù hợp. Để hóa giải lỗi phong thủy trên, gia chủ có thể xây cửa cổng là cửa kéo ngang, hoặc gắn một chiếc gương ở trên tường để cho không gian cổng mở rộng, giảm bớt được phần nào tai ương. Đây là một trong những lí do tại sao, các nhà thường treo gương nhỏ hay gương bát quái trước nhà.

Cửa cổng mở ra ngoài giúp hút được những vượng khí tốt
Cửa cổng mở ra ngoài giúp hút được những vượng khí tốt

Hướng dẫn bố trí cửa cổng nhà đúng phong thủy

Chọn lựa kiểu dáng cổng phù hợp để nhận nhiều tài lộc

Ngôi nhà có được một chiếc cổng phù hợp sẽ giúp cho gia chủ hưởng được nhiều tài lộc hơn. Bạn sẽ cảm thấy an toàn hơn với những chiếc cổng liền một khối. Điều này chắc chắn một điều rằng tài sản của bạn sẽ được bảo vệ toàn vẹn. Những chiếc cổng có lỗ là sự lựa chọn phù hợp với những người có tính hướng ngoại. Và muốn quan sát mọi vật cũng như sự việc bên ngoài. Bạn không nên chọn những loại cổng kiểu vòng cung hay lõm xuống. Điều này cũng đồng nghĩa với việc công danh, tài lộc của gia đình bạn cũng giảm và đi xuống theo.

Chọn lựa hướng cổng tốt nhất

Khi thiết kế cổng nhà, gia chủ nên chọn hướng mở cổng là hướng Nam, Đông Nam và hướng Đông. Nếu thiết kế cổng nhà lớn thì phía sau cổng nên xây dựng bình phong để người ngoài không thể quan sát mọi thứ trong nhà.

  • Gia chủ mệnh Kim nên đặt hướng cổng chính về hướng Bắc và Tây Nam.
  • Gia chủ mệnh Mộc nên chọn hướng cổng nhà theo phong thủy là hướng Bắc.
  • Gia chủ mệnh Thủy, nên chọn hướng làm cổng nhà là hướng Tây và Tây Bắc.
  • Gia chủ mệnh Hỏa nên đặt cổng nhà phong thủy hướng Đông hoặc Đông Nam.
  • Gia chủ mệnh Thổ nên đặt hướng cổng thuộc hướng Nam.

Chọn cổng có kích thước không quá to, hoặc quá hẹp

Nếu cổng nhà có kích thước quá to hay quá nhỏ sẽ ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ. Mặt khác theo phong thủy, cổng nhà quá hẹp sẽ không nhận được các luồng khí tốt. Còn cổng nhà quá rộng sẽ tạo điều kiện cho các luồng khí xấu xâm nhập. Cửa cổng nên vuông, ngay ngắn. Tránh các kiểu dáng cổng tròn gây bất lợi cho gia chủ.

Không chọn cổng có kích thước không quá to, hoặc quá hẹp tránh gây hại cho gia chủ
Không chọn cổng có kích thước không quá to, hoặc quá hẹp tránh gây hại cho gia chủ

Những điều cấm kỵ khi xây dựng cửa cổng

Xây cổng cao hơn nhà: Nếu cổng có kích thước quá lớn, cao hơn cả ngôi nhà thì theo quan niệm dân gian chúng vừa mất thẩm mỹ, vừa gây thất thoát tiền của. Gia chủ làm ra bao nhiêu tiền cũng bị tiêu tán hết.

Xây cổng đối diện cửa nhà vệ sinh. Vì cổng chính là nơi đón sinh khí của trời đất vào nhà theo như quan niệm phong thủy. Còn nhà vệ sinh lại là nơi chứa nhiều uế khí, âm khí nặng nề. Chính vì vậy cổng chính không nên xây đối diện với cửa nhà vệ sinh. Vì như vậy sinh khí sẽ xộc thẳng vào uế khí, hoàn toàn không tốt.

Cổng nhà đối diện với bếp: Bếp là trái tim của ngôi nhà, liên quan tới sức khỏe và hạnh phúc và gia đình. Bạn để cửa bếp đối diện với cổng nhà thì tài khí, vận lộc sẽ lọt ra ngoài.

Cổng hình vòm: Những chiếc cổng hình vòm nhìn khá đẹp mắt. Nhưng nó trông giống như bia mộ, tương khắc với cửa nhà. Xây cổng kiểu này dễ mang đến điều xui xẻo, vì vậy tốt nhất nên tránh thì hơn.

Tham khảo: Những bí quyết phong thủy hay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *