Tin tức

Những bước cần phải hoàn thành để cập nhật IOS 15 trên iPhone

Theo như thông báo, Apple đã sẵn sàng phát hành bản cập nhật iOS 15 và iPadOS 15 chính thức vào ngày 20/9. Phiên bản cập nhật lần này sẽ có thêm nhiều tính năng và sửa lỗi. Điển hình như chiếc iPhone của bạn sẽ có Safari được thiết kế lại, cải tiến phần trung tâm thông báo, Live Text hay FaceTime… Chính vì điều đó, trước khi bạn cập nhật bất kỳ bản mới nhất nào thì bạn phải có những bước chuẩn bị với một số thứ để cho quá trình cập nhật được diễn ra trơn tru hơn. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu một số bước bạn cần phải hoàn thành để thao tác cập nhật iOS 15 diễn ra được suôn sẻ.

Cần phải thực hiện kiểm tra dung lượng trống trong máy

Bạn cần đảm bảo iPhone có đủ dung lượng trống để tải xuống để chuẩn bị và cài đặt bản cập nhật iOS 15 cho iPhone của mình. Dung lượng của bản cập nhật sẽ khác nhau tùy theo mẫu iPhone bạn đang sở hữu. iOS 15 tương thích với thế hệ iPhone 6s trở lên. Điều này có nghĩa các mẫu iPhone được phát hành vào năm 2015 trở về sau có thể cập nhật iOS mới. Tuy nhiên, người dùng cần lưu ý rằng một số mẫu iPhone đời cũ sẽ thiếu một vài tính năng khi cập nhật iOS 15.

Những bước cần phải thực hiện kiểm tra dung lượng trống
Để cập nhật iOS 15 cho iPhone thành công thì dung lượng thiết bị phải lớn

Thiết bị cần có đủ dung lượng trống để chuẩn bị, tải xuống và cài đặt bản cập nhật iOS 15. Kích thước tải về tùy thuộc vào mẫu iPhone mà người dùng đang sử dụng. Tuy nhiên, hầu hết bản cập nhật lớn thường có dung lượng vào khoảng 5 GB.

Do đó, trước khi bạn tải xuống phiên bản iOS 15, hãy truy cập Cài đặt> Chung> Bộ nhớ iPhone để kiểm tra điện thoại còn bao nhiêu dung lượng trống. Nếu điện thoại không đủ 6-7 GB dung lượng trống, người dùng có thể xóa những dữ liệu, ứng dụng không cần thiết như ảnh, nhạc, phim.

Thực hiện sao lưu dữ liệu lên iCloud trước khi cập nhật iOS 15

Điều quan trọng nhất, trước khi bạn cân nhắc cài đặt bản iOS 15 và iPadOS 15 trên thiết bị của mình. Bạn hãy đảm bảo rằng đã sao lưu lại dữ liệu và thiết bị của mình. Việc sao lưu sẽ đảm bảo rằng dữ liệu của bạn được lưu. Và nó có thể khôi phục trong trường hợp xảy ra bản cập nhật bị lỗi. Nếu bạn đã bật iCloud Backup, thiết bị sẽ tự động sao lưu. Khi điện thoại của bạn đang sạc, bị khóa và được kết nối với Wi-Fi. Tuy nhiên, người dùng có thể tùy chọn sao lưu theo cách thủ công bất cứ khi nào.

Dưới đây là cách xem ngày sao lưu iCloud:

Bước 1: Kích hoạt ứng dụng Settings và nhấn vào tên tài khoản của bạn ở trên cùng.

Bước 2: Chọn tùy chọn iCloud > iCloud Backup.

Bước 3: Tại đây, bạn sẽ thấy ngày và giờ sao lưu thành công cuối cùng. Nếu kết quả sao lưu đã được một vài ngày, hãy nhấn nút Back Up Now. Và bạn để quá trình sao lưu ngay lập tức được thực hiện.

Hãy đảm bảo vấn đề mạng và ghi nhớ tài khoản ID Apple của mình

Hãy đảm bảo vấn đề mạng và ghi nhớ tài khoản ID Apple của mình
Việc ghi nhớ tài khoản ID Apple của mình trên điện thoại vô cùng quan trọng

Vào cùng ngày mà bản cập nhật iOS lớn như iOS 15 được phát hành. Nó sẽ có rất nhiều người trên khắp thế giới tải xuống bản cập nhật cho thiết bị. Vì vậy, các máy chủ có thể bị quá tải. Nó dẫn đến việc cập nhật lâu và thậm chí bị kẹt. Để cập nhật iPhone của bạn lên iOS 15. Bạn sẽ cần tải xuống khoảng 6-7 GB dung lượng thông qua Wi-Fi. Kiểm tra vấn đề mạng sẽ đảm bảo việc tải bản cập nhật mới. Nó sẽ nhanh chóng và không bị ngắt quãng.

Sau khi cập nhật hoàn tất iOS 15. Người dùng có thể phải nhập lại mật khẩu ID Apple của mình. Để họ sử dụng các dịch vụ như iCloud, App Store, iTunes Store… Vì vậy, để tránh bất kỳ sự cố nào, hãy đảm bảo rằng bạn vẫn còn ghi nhớ thông tin đăng nhập Apple ID của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *