Tin tức

Nhu cầu sử dụng dịch vụ lưu trữ đồ bùng nổ tại Singapore

Trong đại dịch COVID-19, ngày càng nhiều người Singapore tìm đến dịch vụ kho bãi. Với sự phát triển không ngừng của các hoạt động thương mại tại các thành phố lớn, đất nền và thị trường bất động sản rơi vào tình trạng “tấc đất, tấc vàng”. Giá thuê đất, thuê địa điểm, cao ốc văn phòng, kho bãi… đều tăng chóng mặt. Nhiều công ty đã chạy đua để tìm ra giải pháp hữu hiệu nhất cho mình. Trong đó dịch vụ lưu trữ được coi là vị cứu tinh. Thuê kho chứa hàng không chỉ tiết kiệm chi phí mà còn mang lại nhiều lợi ích thiết thực cho hoạt động kinh doanh.

Nhu cầu lưu trữ đồ tại Singapore tăng cao

Mặc dù phần lớn nhu cầu lưu trữ đồ đến từ các hộ gia đình. Tuy nhiên dịch vụ này còn thu hút sự quan tâm của rất nhiều doanh nghiệp nhỏ lẻ; người bán hàng online. Các công ty startup có diện tích văn phòng nhỏ, không đủ chỗ làm một kho chứa. Những kho chứa đồ đang dần hết chỗ. Bởi ngày càng nhiều người có nhu cầu dọn nhà thông thoáng, để dành không gian cho làm việc từ xa. Ước tính, nhu cầu cho dịch vụ lưu trữ đồ cá nhân tại Singapore đã tăng tới 60% so với trước thời kỳ dịch bệnh.

Nhu cầu lưu trữ đồ tại Singapore tăng cao
Nhu cầu cho dịch vụ lưu trữ đồ cá nhân tại Singapore đã tăng cao nhất là trong thời kỳ dịch bệnh

Ông Luigi La Ton – CEO công ty kho lưu trữ riêng StorHub cho biết: “Trước kia bạn có một khu vực riêng tại chỗ làm để làm việc thì nay cả văn phòng của bạn chuyển về nhà. Bạn phải làm việc trên giường, trên ghế sofa… chưa kể nhiều gia đình phải tạo thêm cả không gian cho việc học tập của con cái nữa”.

Các dịch vụ lưu trữ đồ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng

Khách hàng có thể thuê 1 kho chứa nhỏ nhất khoảng 1m2 với mức giá 80 Dollar Singapore, tương đương hơn 1,3 triệu đồng. Còn đối với kho chứa rộng hơn, có thể để 30 chiếc giường cỡ lớn. Chi phí này lên tới 4.000 Dollar Singapore. Khách hàng có thể dừng thuê và chuyển đồ đi bất kỳ lúc nào. Dịch vụ lưu trữ đồ đang trở nên rất linh hoạt để phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng. Cùng với thực trạng diện tích nhà đang ngày càng trở nên bé hơn.

Các dịch vụ lưu trữ đồ đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng
Dịch vụ lưu trữ đồ đang trở nên rất linh hoạt để phù hợp hơn với nhu cầu của khách hàng

Không chỉ hộ gia đình riêng lẻ muốn cất giữ đồ đạc ở chỗ khác. Các doanh nghiệp nhỏ lẻ cũng tìm đến những kho chứa đồ. Đặc biệt trong bối cảnh nhiều doanh nghiệp phải tạm thời đóng cửa. Hoặc họ phải thu hẹp sản xuất kinh doanh do dịch COVID-19. Công ty Extra Space asia đã có 11 cơ sở và hơn 10.000 kho chứa. Tuy nhiên công ty Extra Space asia cho biết, dịch vụ lưu trữ đang trên đà phát triển. Họ sẽ cần xây dựng thêm nhiều cơ sở nữa. Họ mở rộng dịch vụ này ở nước ngoài.

Lý do nên sử dụng dịch vụ lưu trữ đồ

Tiết kiệm chi phí

Theo các chuyên gia việc sử dụng các dịch vụ lưu kho là một trong những giải pháp tiết kiệm chi phí cho các doanh nghiệp. Bởi giá thuê kho hàng tháng sẽ rẻ hơn rất nhiều so với việc đi thuê một mặt bằng riêng biệt để làm kho hàng. Việc thuê kho bạn cũng không phải bỏ tiền ra thuê nhân viên bảo vệ, quản lý công tác xuất nhập hàng hóa. Vì đã có bộ phận lưu kho đảm bảo nhiệm vụ này. Bạn cũng không phải tốn ngân sách để lắp đặt các trang thiết bị chiếu sáng, camera, hệ thống phòng cháy chữa cháy. Vì hầu hết các dịch vụ lưu kho để có sẵn.

Thuận tiện hơn và tiết kiệm thời gian

Một trong những lý do khiến nhiều doanh nghiệp lựa chọn dịch vụ lưu kho, chính là khâu bố trí, sắp xếp lại mọi thứ trong kho hàng. Vì những đơn vị lưu trữ thường có bộ phận nhân viên nhiều kinh nghiệm. Họ có khả năng sắp xếp mọi thứ trở nên khoa học và hợp lý nhất. Theo đó, quá trình xuất đơn hàng của bạn sẽ trở nhanh chóng, đảm bảo hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *