Tin tức

Nhiều sàn giao dịch tiền điện tử tại Hàn Quốc có nguy cơ bị đóng cửa

Do không thể đáp ứng các quy định của chính quyền Hàn Quốc, gần 40 sàn giao dịch tiền điện tử của Hàn Quốc có nguy cơ đóng cửa trong tuần này. Để các sàn giao dịch tiền điện tử tiếp tục nhận được giấy phép hoạt động, họ phải đáp ứng các điều kiện cần thiết trước ngày 24 tháng 9. Nhưng chỉ khoảng 1/3 trong số hơn 60 sàn giao dịch của cả nước có thể đáp ứng thời hạn. Các chuyên gia cảnh báo rằng các nhà đầu tư có thể bị thiệt hại tổng cộng lên tới 2,6 tỷ USD. Nguyễn nhân do việc đóng băng tài sản trên các sàn giao dịch này.

Các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nguy cơ đóng cửa

Chủ tịch Liên đoàn đầu tư tài chính Hàn Quốc Cho Yeon-Haeng, cho biết: “Các nhà đầu tư sẽ thiệt hại lớn khi giao dịch bị đình chỉ. Tài sản bị đóng băng tại nhiều sàn giao dịch này. Vì bảo vệ khách hàng có thể sẽ không phải là ưu tiên của những sàn giao dịch đang đối mặt với việc phải đóng cửa”.

Ủy ban Dịch vụ Tài chính Hàn Quốc (FSC) cho biết quy trình cấp giấy phép có thể kéo dài từ 3 – 6 tháng. Trong khi thời hạn là ngày 24/9 nên các sàn này “gần như không thể” được cấp phép kịp thời hạn. Một yêu cầu cần thiết để sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép là phải hợp tác với một ngân hàng trong nước. Các sàn này phải làm việc này để có thể mở tài khoản ngân hàng cho nhà đầu tư. Tuy nhiên, các ngân hàng Hàn Quốc do dự. Vì họ lo ngại nguy cơ rửa tiền.

Các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số nguy cơ đóng cửa
Các sàn giao dịch phải đáp ứng quy định của chính quyền Hàn Quốc

Các nhà đầu tư mua “Kimchi coin” – tiền ảo chủ yếu được phát triển. Giao dịch bằng đồng Won bởi người Hàn Quốc với giá trị thấp. Thanh khoản kém hơn các loại khác, sẽ bị ảnh hưởng nhiều nhất. Theo giới chuyên gia, sức ép từ các quy định mới cũng sẽ ảnh hưởng tới các sàn quốc tế đang hoạt động tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc tiến hành tịch thu 47 triệu USD tiền kỹ thuật số

Đợt tịch thu diễn ra sau cuộc điều tra diện rộng kéo dài 1 tháng. Đợt này nhằm vào khoảng 140.000 người nợ thuế. Đây là một “đợt thu giữ tiền kỹ thuật số để bù đắp thuế lớn nhất lịch sử Hàn Quốc”. Lưu ý rằng các sàn giao dịch bản địa thường được dùng để che giấu tài sản của những người giàu địa phương. Bởi chủ tài khoản không bị yêu cầu cung cấp số căn cước công dân.

Hàn Quốc tiến hành tịch thu 47 triệu USD tiền kỹ thuật số
Hàn Quốc cũng đang lên kế hoạch áp thuế thu nhập đối với các giao dịch tiền kỹ thuật số

Các nhà điều tra đã phải dựa vào số điện thoại được đăng ký bởi người trốn thuế để theo dõi. Ba trường hợp đáng chú ý gồm:

  • “Người dẫn chương trình nổi tiếng của một kênh truyền hình mua sắm” nợ thuế 20 triệu Won. Nhưng lại có 500 triệu Won Ehthereu, các tiền điện tử khác
  • Chủ một bất động sản với khoảng 30 căn hộ nợ thuế 30 triệu Won. Ông có 1,1 tỷ won tiền điện tử
  • Một bác sĩ nợ thuế 17 triệu won. Bác sĩ này có 2,8 tỷ won Bitcoin

Nhà chức trách sẽ bắt đầu tiến hành thủ tục thanh lý tài sản. Nếu “những người trốn thuế” không tự nguyện nộp đủ các khoản thuế còn nợ. Phần lớn trong số 60 sàn giao dịch tiền điện tử Hàn Quốc đang chật vật. Vì họ phải đáp ứng các điều kiện về quản lý để hoạt động sau tháng 9.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *