Tin tức

Nhiều người dùng đánh giá một sao ứng dụng “Y tế HCM”

“Y tế HCM” là một ứng dụng được dùng để khai báo y tế điện tử thay cho hình thức khai báo bằng giấy tại các địa bàn tỉnh, thành phố. Ứng dụng này được sử dụng trên smartphone và được sự đồng ý của Sở thông tin truyền thông phối với với Sở y tế TP HCM thống nhất để mọi người dân trên địa bàn thành phố sử dụng. Qua quá trình sử dụng, nhiều người dùng đã đánh giá một sao tức điểm kém trên kho ứng dụng với lý do là cập nhật dữ liệu và để lộ thông tin. Mọi chi tiết về ứng dụng sẽ được chúng tôi trình bày trong bài viết dưới đây.

Ứng dụng Y tế HCM là gì?

“Y tế HCM” là ứng dụng trên smartphone. Ứng dụng có cả phiên bản Android lẫn iOS nhưng đều nhận đánh giá chưa cao. Mỗi người khi đăng ký tài khoản sẽ được cấp một mã QR (trên smartphone). Hoặc mã số qua tin nhắn điện thoại (nếu dùng máy). Mã này dùng để khai báo y tế, truy lịch sử di chuyển, tình trạng tiêm vắc xin, kết quả xét nghiệm. Hay thông tin theo dõi sức khỏe F0 tại nhà…

Ứng dụng Y tế HCM có cả phiên bản Android lẫn iOS
Ứng dụng Y tế HCM có cả phiên bản Android lẫn iOS

“Y tế HCM” là ứng dụng dùng để khai báo y tế điện tử của Sở Y tế TP.HCM. Thay thế cho hình thức khai báo giấy trên địa bàn thành phố. Vừa được công bố chính thức, ứng dụng này đã nhận phải nhiều phản hồi tiêu cực từ người dùng. Cụ thể là ngay trong ngày đầu triển khai thử nghiệm, nhiều người không khỏi lo lắng. Cụ thể là khi toàn bộ thông tin cá nhân cung cấp khi đăng ký tài khoản được hiển thị công khai. Đặc biệt là không có dấu hiệu mã hóa.

Những thông tin như họ tên đầy đủ, số điện thoại, địa chỉ cư trú chi tiết đều hiển thị ở dạng văn bản không mã hóa. Không có biện pháp giới hạn phương thức tiếp cận nên ai cũng có thể đọc được dữ liệu của người khác. Bên cạnh đó, chương trình lưu lịch sử di chuyển có lộ trình vô cùng phức tạp. Mặc dù người dùng chỉ ở nhà, không hề ra ngoài.

Đánh giá chất lượng phần mềm chưa cao trên cả nền tảng Android lẫn iOS

“Tôi ở Hóc Môn, 4 tháng rồi không đi đâu, nhưng trên thông tin khai báo lại hiện tôi ở quận 10, quận Tân Phú, bệnh viện dã chiến. Thông tin hoàn toàn sai lệch, đề nghị chỉnh sửa”, tài khoản Trịnh Đăng Khoa đánh giá một sao và để lại nhận xét.

Ngoài ra trong ngày 14/9, nhiều tài khoản phản ánh tình trạng ứng dụng “Y tế HCM” để lộ lọt thông tin cá nhân của người dùng. Người dùng sẽ nhìn thấy thông tin khai báo F0 của nhiều tài khoản khác. Những dữ liệu bị lộ bao gồm nơi khai báo, triệu chứng, trường hợp theo dõi, nhiệt độ cơ thể, nồng độ oxy trong máu…

Theo ghi nhận của Zing, đến 13h ngày 14/9, tình trạng lỗi nói trên đã không còn. Thông tin cá nhân của người dùng không còn hiện trên mục Theo dõi sức khỏe tại nhà. Ứng dụng “Y tế HCM” được Sở TT&TT TP.HCM phối hợp với sở Y tế phát triển từ ứng dụng khai báo y tế điện tử thành nền tảng ứng dụng thống nhất. Điều này để phục vụ người dân tham gia sản xuất, kinh doanh, lưu thông trong điều kiện phòng chống dịch Covid-19.

Đánh giá chất lượng phần mềm chưa cao trên cả nền tảng Android lẫn iOS
Mỗi người dân được cấp một mã QR trên ứng dụng “Y tế HCM”

Trong trường hợp người dân không dùng điện thoại thông minh thì sẽ được cấp mã số qua tin nhắn điện thoại. Hoặc được cơ quan Nhà nước, đơn vị sử dụng lao động in mã QR ra thẻ. Quận 7, huyện Củ Chi và huyện Nhà Bè là 3 địa phương đầu tiên của TP.HCM triển khai thí điểm nền tảng này.

Ứng dụng “Y tế HCM” có điểm đánh giá trung bình 1,6/5 sao trên Google Play

Hiện nay, nhiều đơn vị triển khai ứng dụng khai báo y tế dẫn tới tình trạng thiếu đồng nhất. Mỗi phần mềm cung cấp một định dạng, đẩy người dân vào “ma trận khai báo qua ứng dụng”.

Trên gian ứng dụng Play Store dành cho Android, phần mềm chỉ được 1,7 sao. Cụ thể trên tổng điểm 5 sao sau khi có hơn 100.000 lượt tải về. Trong khi đó, App Store cho iOS ghi nhận mức điểm 3,1 sao. Xuất phát từ 107 lượt đánh giá của người dùng. Lượng bình luận phàn nàn chất lượng chưa cao vẫn nhiều.

Lượng đánh giá tiêu cực dành cho “Y tế HCM” xuất hiện nhiều hơn trong những ngày gần đây. Theo ghi nhận của Zing vào ngày 11/9, ứng dụng này có điểm đánh giá trung bình 3,9/5 trên Android và 3,4/5 trên hệ điều hành iOS. Các vấn đề người dùng phản ánh về “Y tế HCM”. Gồm có F0 khai báo trên app nhưng không được cơ sở y tế tại phường hỗ trợ. Kết quả xét nghiệm Covid-19 của người dùng không được cập nhật, sai thông thông tin tiêm chủng….

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *