Tin tức

Người dân được hưởng ưu đãi dung lượng internet trong mùa dịch

Nhiều chương trình ưu đãi được các nhà mạng lớn của Việt Nam khai triển nhằm hỗ trợ khó khăn cho những người sử dụng trong bối cảnh khó khăn dịch bệnh. Để nhằm giảm chi phí cho khách hàng, nhiều nhà mạng cho hay sẽ tăng gấp đôi cáp quang băng thông Internet  và quy đổi giá trị gói hỗ trợ, tặng 50% data di động gói cước, tổng giá trị tương đương lên tới 10.000 tỷ đồng, chương trình này được bắt đầu từ tháng 8/2021. Để phục vụ tối đa nhu cầu làm việc trực tuyến, học tập tại nhà của người sử dụng trên toàn lãnh thổ, các nhà mạng đang triển khai liên tục nhiều chương trình ưu đãi cho dịch vụ Internet cáp quang và giá không thay đổi, cùng chúng tôi đón xem qua bài viết này nhé!

Gói ưu đãi dịch vụ Internet hỗ trợ khách hàng trong mùa dịch

Ngày 2/8/2021, với sự chứng kiến của lãnh đạo Bộ TT&TT, các doanh nghiệp viễn thông Viettel, VNPT, MobiFone, CMC, FPT, Vietnamobile, SCTV công bố gói hỗ trợ dịch vụ viễn thông lên tới gần 10.000 tỷ đồng. Gói hỗ trợ này sẽ được triển khai từ ngày 5/8/2021 và kéo dài trong 3 tháng.

Miễn phí truy nhập tốc độ cao đến các trang thông tin điện tử của Bộ Y Tế, ứng dụng Bluezone. Tặng thêm 50% dung lượng data cho tất cả các gói cước mà khách hàng đang sử dụng hoặc đăng ký mới với mới giá không đổi. Theo đó, đối với khách hàng trên toàn quốc. Tiếp tục tăng hai lần băng thông cho dịch vụ Internet cáp quang với giá không đổi. Nhằm đáp ứng tối đa nhu cầu học tập, làm việc trực tuyến tại nhà;

Gói hỗ trợ trị giá 10.000 tỷ đồng
Gói hỗ trợ trị giá 10.000 tỷ đồng giúp người dân giảm bớt khó khăn, đáp ứng nhu cầu học tập, làm việc tại nhà

Đối với khách hàng ở các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội theo chỉ thị số 16/CT-TTg, tặng 50 phút gọi nội mạng. MobiFone giảm giá 50% đối với các gói cước data VX3, VX7. Cụ thể: gói VX3 (6GB/3 ngày) giảm từ 20.000 đồng còn 10.000 đồng. Gói VX7 (10GB/7 ngày) giảm từ 35.000 đồng còn 20.000 đồng.

Khách hàng tỏ ra lạc quan với những tín hiệu đáng mừng

Anh Quang Thắng, một khách hàng tại Hà Nội bày tỏ vui mừng. Khi người dân được chia sẻ khó khăn kịp thời. Đồng thời đề xuất các nhà mạng cân nhắc giảm thêm giá vào tiền cước hàng tháng. Để góp phần giảm trực tiếp chi phí hàng tháng. Anh cho biết, một tuần nay chỉ ở nhà sử dụng Internet. Gần như không dùng 4G/5G nên được tặng data di động có thể không dùng hết giống đợt dịch năm ngoái.

VNPT cho biết, nhằm giúp khách hàng đảm bảo duy trì liên lạc trong bối cảnh nhiều địa phương giãn cách vì dịch bệnh. Các thuê bao trả sau của VinaPhone đang chậm trả cước sẽ không bị khóa chiều gọi đi. Và với thuê bao trả sau đến thời điểm bị khóa hai chiều sẽ không bị khóa chiều nghe.

Các doanh nghiệp viễn thông cùng ra mắt nền tảng hỗ trợ người dân trong công tác chống dịch

Trước đó, nhằm hưởng ứng lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng; thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính. Được sự thống nhất của Chính phủ, Bộ Tài chính, Bộ TT&TT đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông nghiên cứu, đề xuất phương án hỗ trợ. Giảm bớt khó khăn cho người dân và các đối tượng bị ảnh hưởng. Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp.

Bên cạnh các hỗ trợ về dịch vụ viễn thông nói trên. Trong thời gian tới các doanh nghiệp Viettel, VNPT, FPT, CMC sẽ chung tay cùng Bộ TT&TT ra mắt 17 nền tảng mới. hỗ trợ người dân trong công tác phòng chống dịch với giá trị ước tính gần 2.000 tỷ đồng.

Viettel, VNPT, MobiFone sẽ tiếp tục đóng góp vào Quỹ vắc-xin phòng, chống Covid-19 từ việc trích 5.000 đồng. Mỗi gói cước VX3/VX7 được đăng ký/gia hạn thành công.

Tổng giá trị hỗ trợ từ đầu năm 2020 tính tới nay đã lên đến gần 23.000 tỷ đồng

Phát biểu tại Lễ công bố, đồng chí Nguyễn Mạnh Hùng, Ủy viên Trung ương Đảng,Bộ trưởng Bộ TT&TT nhấn mạnh.“Ngành TT&TT đang căng mình đảm bảo thông tin liên lạc. Đảm bảo không gian mạng lành mạnh, lan toả năng lượng tích cực. Kinh nghiệm tốt về phòng chống dịch, phát triển các nền tảng công nghệ số. Các phần mềm để hỗ trợ toàn quốc phòng chống dịch”.

Khuyến mãi lưu lượng
Điển hình 3 doanh nghiệp Viettel, VNPT, MobiFone đã đóng góp gần 21.000 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19

Thay mặt lãnh đạo Bộ TT&TT, Bộ trưởng cảm ơn các doanh nghiệp viễn thông, các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam. Đã có nhiều đóng góp thiết thực trong công cuộc chống lại đại dịch Covid-19.

Từ đầu năm 2020, Bộ TT&TT đã chỉ đạo các doanh nghiệp viễn thông thực hiện những biện pháp. Mục đích hỗ trợ Chính phủ, Bộ GD&ĐT, Bộ Y tế, người dân và tuyến đầu chống dịch. Bằng nhiều hình thức khác nhau như đóng góp trực tiếp vào Quỹ vắc-xin phòng chống Covid-19. Giảm giá gói cước, hỗ trợ data, tuyên truyền; nâng cao nhận thức của người dân; xây dựng nhiều nền tảng công nghệ nhằm phòng, chống với dịch bệnh…

Tổng giá trị hỗ trợ từ đầu năm 2020 tính tới nay đã lên đến gần 23.000 tỷ đồng. Điển hình 3 doanh nghiệp Viettel, VNPT, MobiFone. Họ đã đóng góp gần 21.000 tỷ đồng cho các hoạt động phòng chống dịch Covid-19.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *