Tin tức

Mẹo hay để cài đồng hồ sạc pin hiệu quả trên iPhone

Trên thị trường hiện nay có nhiều hãng điện thoại sở hữu hiệu ứng sạc pin riêng và hầu như chúng vẫn hạn chế về mặt số lượng. Hay giao diện sạc mặc định trên iPhone khiến bạn cảm thấy không còn nổi bật? Chính vì điều đó, hôm nay, twchinc sẽ mách bạn một ứng dụng có thể tạo hiệu ứng sạc pin cho các dòng điện thoại iOS và Android mang lại hiệu hiệu ứng đẹp mắt, độc đáo và mang đến nhiều điều mới lạ đó là đồng hồ sạc pin. Nếu bạn chưa biết cài đặt đồng hồ sạc pin như thế nào thì hãy làm theo những hướng dẫn trong bài viết dưới đây.

Một số lưu ý khi sạc pin cho dòng điện thoại iPhone

Sạc điện thoại nói chung và sạc iPhone nói riêng không hề khó. Thế nhưng không phải ai cũng nên sạc pin iPhone như thế nào cho đúng cách. Cách sạc ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của pin.

Một số lưu ý khi sạc pin cho dòng điện thoại iPhone
Cách sạc điện thoại như thế nào sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới chất lượng của pin

Theo Battery University, thói quen không rút sạc khỏi điện thoại khi pin đã đầy, giống như kiểu sạc pin qua đêm. Về lâu về dài sẽ gây hại cho pin. Khi smartphone đã đạt mức pin 100%, nó sẽ sạc từ từ để duy trì mức pin 100%. Tình trạng này khiến cho pin luôn chịu mức tải cao làm cho các yếu tố hóa học trong pin yếu đi.

Theo đó, bình thường khi lần đầu tiên sử dụng máy; bạn thường được khuyến cáo cách sạc iPhone. Đúng là bạn nên sạc trong vòng ít nhất 72 giờ để cải thiện thời lượng pin. Bên cạnh đó để sử dụng hiệu quả, bạn cũng được khuyên nên sạc đầy pin. Dùng kiệt sau đó mới tiến hành sạc tiếp. Điều này là hoàn toàn đúng. Tuy nhiên, chỉ có thể áp dụng với các loại pin niken. Đối với pin Lithium-ion mà hầu hết các thiết bị điện từ hiện đại đều sử dụng thì cách thức thực hiện sẽ khác. Rất thú vị phải không bạn? Hãy áp dụng ngay cách cài đồng hồ sạc pin iPhone để làm mới “dế yêu” của mình nhé.

Cách cài đồng hồ sạc pin hiệu quả trên iPhone

Nếu bạn đang muốn thay đổi giao diện sạc điện thoại iPhone thì hãy làm theo các bước sau đây.

Cách cài đồng hồ sạc pin hiệu quả trên iPhone
Cài đồng hồ sạc pin cho điện thoại iPhone chỉ với vài thao tác

Bước 1: Bạn cần phải tải ứng dụng Shorcuts và Clock – Clock App & Widget về điện thoại của mình. Nếu không có hai phần mềm này sẽ không thể áp dụng cách cài đồng hồ sạc pin iPhone được.

Bước 2: Sau khi tải và cài đặt xong, bạn hãy mở ứng dụng Shortcuts lên và chọn vào “Tự động hóa” -> chọn vào tab “Tạo mục tự động hóa cá nhân”.

Bước 3: Trong mục “Tự động hóa mới” bạn hãy kéo màn hình xuống phía dưới cùng –> chọn “Bộ sạc” -> chọn “Được kết nối” -> chọn “Tiếp”.

Bước 4: Trong mục “Tác vụ” -> chọn “Thêm tác vụ” -> chọn “Soạn tập lệnh”. Sau đó bạn tiếp tục kéo màn hình xuống phía cuối để tiếp tục cách cài đồng hồ sạc pin iPhone. Trong mục “Ứng dụng” -> chọn “Mở ứng dụng”. Tại thanh tìm kiếm gõ từ khóa “Đồng hồ” -> chọn “Clock (Đồng hồ+)” đã được cài ở bước 1.

Bước 5: Hoàn tất các bước tại mục “Tác vụ” -> nhấn vào “Tiếp” và kiểm tra lại 1 lần nữa các thao tác đã áp dụng. Bạn nhớ tắt tính năng hỏi trước khi chạy -> sau đó chọn “Không hỏi để xác nhận lại một lần nữa” -> nhấn vào nút “Xong” để hoàn tất các bước. Sau khi đã hoàn thành các bước bạn hãy cắm sạc pin vào để xem thành quả.

Bước 6: Ngoài ra, ứng dụng còn cho phép người dùng tùy chỉnh 1 số yếu tố. Cụ thể như: hình nền, màu sắc con số, đồng hồ đếm ngược, hiệu ứng nhảy số,…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *