Tin tức

Lễ bốc thăm chia bảng giải AFF Cup 2020 sẽ diễn ra vào 14h ngày 21/9

Theo thông tin mới nhất, lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 sẽ được diễn ra tại Singapore vào lúc 14h ngày 21/9. Việt Nam thuộc cùng Thái Lan, là nhóm hạt giống số 1. Đây là một giải bóng đá lớn trong khu vực Đông Nam Á. Sau nhiều lần dời lịch thi đấu vì dịch bệnh covid 19, cuối cùng lễ bốc thăm cũng đã được tổ chức. Dự kiến các trận đấu sẽ bắt đầu diễn ra vào cuối tháng 12 năm nay. Liệu Việt Nam có tiếp tục giữ vững ngôi vị vô địch của mình không? Hãy đón chờ những trận đấu sắp tới nhé!

Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1 cùng Thái Lan

Lễ bốc thăm trực tuyến AFF Cup 2020 sẽ được truyền hình trực tiếp trên các kênh sóng: VTVCab: kênh ON Sports+ , ON Football, VTVCab On, On Sports +; HTV Thể thao; VTC3, VTC9, VTC Now; BTV2; THVL4 và Next Sports cùng toàn bộ hệ thống digital Next Media. Trước đó, Liên đoàn Bóng đá Đông Nam Á (AFF) đã phân nhóm hạt giống cho các đội tham dự giải. Với tư cách đương kim vô địch, Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1, cùng Thái Lan. 10 đội sẽ được bốc thăm để chia vào hai bảng đấu.

Hạt giống số 2 là Philippines và Myanmar. Nhóm hạt giống số 3 có Malaysia và Singapore. Hạt giống số 4 gồm Indonesia và Campuchia. Còn lại là Lào, Brunei hoặc Timor-Leste.

Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1 cùng Thái Lan
Việt Nam được xếp vào nhóm hạt giống số 1 cùng Thái Lan

Tìm hiểu về giải bóng đá AFF Cup 2020

AFF Cup 2020 là giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá Đông Nam Á. Đây là giải đấu quốc tế cuối cùng trong năm 2021 của đội tuyển; và cũng là cơ hội lớn để thầy trò HLV Park Hang-seo bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup. Công ty cổ phần Giải pháp truyền hình Thế hệ mới (Next Media) đã đạt thoả thuận với đối tác Lagardere Sports Asia (LSA), sở hữu độc quyền bản quyền truyền thông của AFF Cup 2020 tại Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar.

Giải đấu ban đầu sẽ được diễn ra từ ngày 23 tháng 11 đến ngày 31 tháng 12 năm 2020 nhưng vì tình hình Đại dịch COVID-19 đang phức tạp ở các quốc gia Đông Nam Á nên Liên đoàn bóng đá Đông Nam Á đã quyết định lùi giải đấu sang từ ngày 11 tháng 4 đến ngày 8 tháng 5 năm 2021. Tuy nhiên, đến ngày 7 tháng 12 năm 2020; lịch thi đấu dự kiến lại bị dời sang khoảng thời gian từ ngày 5 tháng 12 năm 2021 đến ngày 31 tháng 12 năm 2021. Giải đấu vẫn sẽ mang tên AFF Suzuki Cup 2020 mặc dù được dời sang năm 2021; tương tự như UEFA Euro 2020 hay Olympic Tokyo 2020.

AFF Cup 2020 là giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá Đông Nam Á
AFF Cup 2020 là giải đấu quan trọng nhất trong năm của bóng đá Đông Nam Á

Lễ bốc thăm sẽ được tổ chức trực tuyến vào 14h ngày 21/9

Theo đó, gói bản quyền mà Next Media mua từ đơn vị nắm bản quyền toàn cầu – Lagardere Sports bao gồm hình thức miễn phí và trả tiền trên tất cả các hạ tầng mặt đất, cable, vệ tinh, internet, IPTV, di động, phát thanh, trình chiếu công cộng. Next Media toàn quyền phân phối lại cho các đối tác; tại 4 thị trường Việt Nam, Lào, Campuchia và Myanmar. Đây cũng là đơn vị sở hữu bản quyền truyền thông tại nhiều quốc gia nhất trong khu vực Đông Nam Á tính tới thời điểm hiện tại.

Đại diện Next Media chia sẻ, không chỉ phục vụ nhu cầu theo dõi trận đấu của khán giả khu vực; đây còn là món quà dành cho người hâm mộ Việt Nam. Hiện Next Media sở hữu bản quyền trình chiếu công cộng giải đấu. Các đơn vị hay doanh nghiệp nào tổ chức trình chiếu thương mại giải đấu tại các địa điểm công cộng có thể liên hệ với Next Media để được cấp quyền. Lễ bốc thăm sẽ được tổ chức trực tuyến vào 14h ngày 21/9 tại Singapore. Người hâm mộ có thể theo dõi trên truyền hình và các nền tảng mạng xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *