Tin tức

LĐBĐ Việt Nam VFF chọn UAE làm điểm tập huấn cho ĐT U22 Việt Nam

Nhằm chuẩn bị chu đáo nhất cho kế hoạch tập huấn trước khi tham dự thi đấu vòng loại U23 châu Á 2022, Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) đã lên kế hoạch cho đội tuyển U22 Việt Nam sẽ đi tập huấn ở nước ngoài. Nhiều khả năng địa điểm được chọn sẽ là Hàn Quốc. Thế những địa điểm tổ chức tập huấn của U22 Việt Nam đã có sự thay đổi sẽ xê dịch từ Hàn Quốc sang UAE. Có rất nhiều lý do để VFF quyết định lựa chọn UAE là quốc gia để cho U22 Việt Nam đến tập huấn.

U22 Việt Nam có địa điểm tập huấn trong mơ

Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF) mới đây đã điều chỉnh kế hoạch tập huấn cho U22 Việt Nam để hướng đến vòng loại U23 châu Á 2022. Theo đó, đội bóng do trợ lý Kim Han Yoon phụ trách sẽ lên đường đi tập huấn ở UAE. Sự điều chỉnh này bắt nguồn từ việc phía U23 Đài Bắc Trung Hoa. Quyết định từ bỏ quyền đăng cai bảng I của vòng loại U23 châu Á 2022. Do cả Việt Nam và Myanmar đều không có điều kiện tổ chức thi đấu. Nên nhiều khả năng bảng đấu sẽ được tổ chức ở một địa điểm trung lập tại Tây Á.

U22 Việt Nam có địa điểm tập huấn trong mơ
U22 Việt Nam có thể sẽ sang UAE để tập huấn

Có nhiều lý do để VFF quyết định lựa chọn UAE là quốc gia để U22 Việt Nam tập huấn. Đầu tiên, Đài Bắc Trung Hoa đã xin rút việc tổ chức bảng đấu có họ. Việt Nam và Myanmar thuộc khuôn khổ vòng loại U23 châu Á 2022. Được biết, địa điểm tổ chức sẽ là một quốc gia trung lập của Tây Á. Việc sang UAE tập huấn sẽ giúp các cầu thủ U22 Việt Nam có sự chuẩn bị tốt về việc thích nghi với múi giờ, thời tiết, khí hậu.

Thêm một yếu tố nữa, tuyển Việt Nam cũng sẽ lên đường sang UAE. Trong quãng thời gian cuối tháng này để chuẩn bị cho trận đấu với Trung Quốc. Đương nhiên, việc sắp xếp một chuyến bay có cả ĐT Việt Nam và U22 Việt Nam sẽ thuận lợi hơn nhiều so với việc di chuyển mỗi đội/quốc gia. Chưa kể, chi phí ăn ở, rèn luyện tập trung cho 2 đội tuyển cũng sẽ thuận lợi hơn nhiều.

Chuyến tập huấn giúp các cầu thủ làm quen với điều kiện tại Tây Á

Chuyến tập huấn giúp các cầu thủ làm quen với điều kiện tại Tây Á
Chuyến tập huấn giúp ĐT U22 Việt Nam làm quen với điều kiện thi đấu tại Tây Á

Vì thế chuyến tập huấn tới sẽ giúp các cầu thủ trẻ có dịp làm quen. Cũng như dần thích nghi với điều kiện thi đấu tại Tây Á. ĐT U22 Việt Nam hiện vẫn đang luyện tập ở Hà Nội với sự tập trung cao độ. Trong thời gian qua, họ cũng liên tục được tăng cường giao lưu. Thi đấu cọ xát với các đàn anh ở ĐT Việt Nam để tích lũy kinh nghiệm. Nếu kế hoạch sang UAE diễn ra suôn sẻ. Đây sẽ là chuyến tập huấn nước ngoài đầu tiên của U22 Việt Nam trong vòng hơn 1 năm qua.

Trước đó, các cầu thủ trẻ Việt Nam đã bỏ lỡ cơ hội cọ xát với những đội bóng mạnh. Như Argentina, Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Nhật Bản; Qatar ở Toulon (Pháp) vì giải đấu bị hoãn do dịch bệnh. Vòng loại U23 châu Á được chia bảng theo 2 khu vực phía đông và phía tây với tổng cộng 11 bảng đấu. 11 đội đầu bảng và 4 đội nhì có thành tích tốt nhất sẽ góp mặt ở vòng chung kết cùng với chủ nhà Uzbekistan. Với việc là hạt giống số 1 của bảng I, ĐT U22 Việt Nam đang rất tự tin trong việc chiếm ngôi đầu để lần thứ 4 bước tới sân chơi châu lục.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *