Tin tức

La Gi – Vùng đất giàu tiềm năng để đầu tư và phát triển bất động sản

Thị trường bất động sản vùng ven thành phố Hồ Chí Minh như Mũi Né, La Gi, Hồ Tràm… được kỳ vọng sẽ vượt qua các thị trường truyền thống, thu hút nhà đầu tư. Trong đó, La Gi được đánh giá có nhiều tiềm năng bởi mặt bằng giá vẫn còn nhiều dư địa tăng. Theo đó, La Gi được hưởng trọn lợi thế về cơ sở hạ tầng để đón làn sóng du lịch quốc tế và trong nước đến với thành phố biển đầy tiềm năng và hoang sơ này. Cùng xem bài viết sau đây về tiềm năng thu hút các dịch vụ bất động sản tại La Gi bạn nhé.

Vị trí chiến lược giúp La Gi thành đô thị du lịch biển

Vị trí chiến lược giúp La Gi thành đô thị du lịch biển
La Gi là giao điểm giữa “tứ giác” đô thị du lịch phía Nam

Vị trí chiến lược và hạ tầng đồng bộ là lợi thế vàng giúp La Gi trở thành đô thị biển du lịch mới cũng như thu hút làn sóng đầu tư bất động sản biển tại tỉnh Bình Thuận. La Gi nằm ngay cửa ngõ của tỉnh Bình Thuận, là giao điểm giữa “tứ giác” đô thị du lịch phía Nam gồm TP.HCM – Đà Lạt – Vũng Tàu – Phan Thiết. Đặc biệt, La Gi còn nằm giữa “siêu sân bay” Long Thành và sân bay Phan Thiết, nút giao thông hàng không trọng điểm của khu vực phía Nam.

Theo đồ án quy hoạch xây dựng vùng của tỉnh Bình Thuận đến năm 2030, La Gi được xác định là đô thị hạt nhân của vùng kinh tế phía Tây Nam tỉnh Bình Thuận, với thế mạnh là phát triển công nghiệp tập trung, hình thành các trung tâm dịch vụ, thương mại và du lịch.

Tại hội thảo xu hướng của thị trường BĐS phía Nam trong 6 tháng cuối năm, TS. Trần Nguyễn Minh Hải – Chuyên gia địa ốc của Đại học Ngân hàng TP.HCM nhận định: COVID-19 đang làm thay đổi hướng đi dòng tiền của các nhà đầu tư TP.HCM. Theo tiến sĩ, dòng tiền của nhà đầu tư trong 3 năm tới sẽ chuyển từ các thị trường truyền thống sang các thị trường mới nổi hội tụ đủ 3 yếu tố: lân cận TP.HCM, mức giá còn mềm và sức đẩy hạ tầng lớn.

La Gi là vùng đất tiềm năng của các dự án bất động sản

Xét về thị trường biển lân cận TP.HCM, trục Long Hải – Hồ Tràm – Bình Châu – La Gi – Mũi Né được đánh giá cao. Bởi nhà đầu tư dễ dàng tiếp cận bằng xe hơi trong 1 đến 1,5 tiếng. Đảm bảo sự riêng tư và giãn cách trong bối cảnh dịch bệnh. Trong 5 thị trường trên, La Gi có nhiều lợi thế khi nằm vị trí trung tâm của tuyến đường ven biển dài nhất Việt Nam, với 2 đầu mút là đại công trình trọng điểm: sân bay Long Thành và sân bay Phan Thiết.

Mặt bằng giá này được nhận xét là khá hợp lý so với các tỉnh thành có cùng lợi thế ven biển khác. Ngay cả Phan Thiết, Mũi Né, các vị trí đẹp, ven biển, thuận tiện phát triển cơ sở du lịch như khu vực Đồi Dương, Mũi Né, giá đất đạt xấp xỉ 90 – 120 triệu/m2. Tại khu vực Hồ Tràm, đất nền ven biển đang ở mức trên 100 triệu/m2.

Thậm chí, nếu so với các thị trường truyền thống, giá BĐS La Gi chỉ bằng 1/10 Nha Trang, Đà Nẵng và bằng 1/5 Phú Quốc. Tại Nha Trang, nhà mặt tiền đường Trần Phú giá 250 – 400 triệu/m2. Tại Đà Nẵng, BĐS ven đường Bạch Đằng giáp sông Hàn giá 200 – 300 triệu/m2. Tại Phú Quốc, sau khi huyện đảo này được nâng cấp lên thành phố, giá BĐS tăng theo chiều thẳng đứng. Khu vực trung tâm thị trấn Dương Đông, giá nhà mặt tiền được sang tay 70 – 140 triệu/m2.

La Gi thu hút mạnh các dòng tiền đầu tư

La Gi thu hút mạnh các dòng tiền đầu tư
La Gi có nhiều bãi biển đẹp

Mức giá hấp dẫn là yếu tố BĐS La Gi thu hút mạnh dòng tiền của các nhà đầu tư trong 3 năm tới. Nhất là trước thời điểm La Gi dự kiến lên thành phố vào năm 2025. Nhìn từ bài học “nâng cấp” danh xưng của nhiều địa phương trên cả nước. Việc tăng giá đất là kịch bản gần như được mặc định. Sầm Sơn nhận quyết định lên thành phố vào tháng 4-2017. Ngay sau đó, giá đất  nhanh chóng tăng vọt. Đất ở mặt đường Nguyễn Du giá 15 – 16 triệu/m2 năm 2016, tăng mạnh lên 50 –70 triệu/m2 năm 2021.

Ngoài đòn bẩy lên thành phố, BĐS La Gi còn có nhiều cơ hội tăng giá. Khi loạt dự án hạ tầng được khởi công. Cụ thể, cuối năm 2020, tuyến cao tốc Dầu Giây – Phan Thiết đã được thi công. Năm 2021, sân bay quốc tế Long Thành với công suất 100 triệu hành khách/năm. Cùng sân bay Phan Thiết cũng đã được triển khai xây dựng. Sau khi 2 sân bay này hoàn thiện; sẽ mang hàng chục triệu du khách quốc tế và phía Bắc tiếp cận với La Gi.

Tóm lại

La Gi sẽ mang lại làn sóng mới cho bất động sản phía Nam
La Gi sẽ mang lại làn sóng mới cho bất động sản phía Nam

Ngoài 3 siêu dự án sân bay và cao tốc, trong năm 2011 và 2022; UBND tỉnh Bình Thuận đầu tư hơn 2.000 tỉ đồng; để nâng cấp hạ tầng cho La Gi. Như 2 nút kết nối cao tốc thẳng đến Hàm Tân, tuyến đường biển quốc gia DT719B, đường song hành DT719… Với 3 điều kiện trên, có thể thấy La Gi hội tụ đầy đủ các yếu tố thiên thời, địa lợi, nhân hòa. Để trở thành “mỏ vàng” thu hút dòng tiền của các nhà đầu tư.

Đi cùng với định hướng phát triển du lịch của tỉnh; hệ thống hạ tầng giao thông đang được quy hoạch đồng bộ sẽ là bệ phóng để La Gi bứt phá ngoạn mục. Trở thành một trong những thủ phủ du lịch sôi động mới. Sự xuất hiện của các phức hợp đô thị hiện đại đậm bản sắc địa phương tại La Gi; sẽ mang đến làn sóng mới thúc đẩy thị trường bất động sản khu vực. Và mở ra cơ hội lợi nhuận sinh lời vượt trội cho các nhà đầu tư đón đầu trước khi La Gi lên thành phố.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *