Tin tức

Khai thác các tính năng nổi bật nhất của dòng smartphone Realme 8 5G

Mẫu smartphone Realme 8 5G là một sản phẩm mới được hãng Realme bổ sung vào bộ sưu tập của Realme 8 series. Đây là mẫu điện thoại thông minh có sử dụng nhiều tính năng vượt trội từ pin, màn hình, màu sắc… Được biết, Realme 8 5G sử dụng giao diện UI 2.0 có thể tinh chỉnh theo hệ điều hành Android 11. Với giao diện này khách hàng có thể sở hữu hàng loạt tính năng thông minh, giúp khách hàng tiếp cận và tùy chỉnh một cách linh hoạt. Để có một trải nghiệm tốt nhất thì hãy ghi lại những mẹo sử dụng điện thoại Realme 8 5G dưới đây để có thể sở hữu những trải nghiệm tốt nhất nhé!

Hướng dẫn cài đặt màn hình tần số quét 90Hz

Realme 8 5G được tích hợp công nghệ tần số quét 90Hz. Với tần số này sẽ đem đến trải nghiệm trơn tru và mượt mà khi thao tác trên màn hình. Tuy nhiên, nó không được cài đặt mặc định mà cần phải được kích hoạt. Muốn cài đặt màn hình tần số quét 90Hz bạn chỉ cần làm như sau:

tần số quét 90Hz
Realme 8 5G bứt phá tốc độ, vượt trội hiệu năng, sẵn sàng dẫn đầu xu hướng

Vào Cài đặt -> chọn Màn hình và độ sáng -> chọn Thêm. Sau đó một màn hình mới hiện ra bạn chọn vào mục “Tốc độ làm tươi màn hình” -> chọn vào ô “90Hz”. Với tần số quét này điện thoại sẽ ngốn pin nhiều hơn. Vì vậy bạn nên cân nhắc trước khi cài đặt. Nhưng bù lại thì khi sử dụng tốc độ làm mới 90Hz thì lượng pin tiêu hao sẽ nhiều hơn một ít. Cụ thể là so với bình thường đó nhé.

Ẩn “nốt ruồi“ hay còn gọi là notch trên màn hình Realme 8 5G

Điện thoại hiện nay luôn càng ngày càng tối ưu về diện tích hiển thị màn hình. Chính vì vậy các dạng màn hình nốt ruồi, đục lỗ, tai thỏ,… dần xuất hiện. Mẹo sử dụng Realme 8 5G tiếp theo bạn nên biết đó là ẩn hiển phần notch trên màn hình. Dù phần notch này kích thước khá nhỏ so với notch tai thỏ. Thế nhưng vẫn có rất nhiều bạn không thích điểm này.

Để loại bỏ phần notch này bạn chỉ cần vào: Cài đặt -> chọn Màn hình và độ sáng -> chọn Thêm -> chọn Hiển thị màn hình. Sau đó lựa chọn chế độ ẩn toàn bộ hoặc ẩn với một số ứng dụng theo nhu cầu.

Bật cài đặt phím tắt nhanh cho các cuộc gọi 

Trên chiếc điện thoại Realme 8 5G này có tính năng đặt phím tắt cho ai đó. Việc này để gọi nhanh trên các phím quay số. Tính năng đặc biệt này giúp bạn cảm thấy rất tiện lợi. Nó giúp mình thực hiện các cuộc gọi một cách nhanh chóng hơn. Bạn không cần phải cật lực tìm trong danh bạ nữa. Bạn chỉ cần thực hiện theo các bước sau để thực hiện cuộc gọi nhanh chóng hơn.

Vào Điện thoại -> chọn dấu 2 chấm góc trên bên phải của màn hình -> chọn Cài đặt -> chọn Quay số nhanh và thêm số điện thoại. Tại các phím số: 2, 3,4, 5, 6, 7, 8, 9 bạn có thể gán những số điện thoại mà bạn muốn liên lạc nhanh. Chỉ cần nhấn vào số đó và chọn số điện thoại cần gán trong danh bạ của bạn là xong.

Bật cài đặt phím tắt nhanh cho các cuộc gọi 
Realme 8 5G sở hữu mức giá tầm trung ‘cập bến’ thị trường Việt Nam

Nhấn đúp chạm 2 lần để tắt màn hình 

Một tính năng khá hay khi bạn khó khăn trong việc sử dụng nút nguồn để tắt điện thoại. Mẹo sử dụng Realme 8 5G thứ 4 đó là tắt màn hình nhanh chóng. Cách tắt này sẽ không cần phải dùng đến nút nguồn. Nó rất tiện khi bạn để điện thoại trên mặt bàn làm việc. Và bạn không tiện tay để chạm vào nút nguồn. Để cài đặt bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> chọn “Màn hình chính & Màn hình khóa” -> tìm đến mục “Nhấn đúp để khóa” bật công tắc là xong.

Cải thiện tốc độ đóng hay mở ứng dụng trên Realme 8 5G

Nếu bạn muốn chiếc điện thoại của mình trơn tru và mượt mà hơn khi đóng và mở ứng dụng thì không nên bỏ qua mẹo này. Một tính năng cực kì hữu ích. Tính năng này để cho chiếc điện thoại của bạn hoạt động một cách nhanh chóng và trơn tru hơn. Sẽ hạn chế bớt các cảm giác giật, lag, hay khựng màn hình khi đóng hay mở ứng dụng. Để khởi động tính năng này thì bạn hãy ấn Cài đặt > Màn hình chính & Màn hình khóa > Tốc độ hình động khởi động và đóng ứng dụng > chọn vào nhanh để có trải nghiệm tốt nhất nhé.

Chỉ với 5 mẹo sử dụng Realme 8 5G trên chúng tôi tin bạn sẽ có được những trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc điện thoại này. Với chiếc Realme 8 5G này bạn còn biết tính năng nào để nâng cao trải nghiệm nữa không nhỉ? Hãy nói cho mình biết dưới phần bình luận và đừng quên chia sẻ bài viết này nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *