Tin tức

Hướng dẫn xóa sạch dữ liệu triệt để trước khi bán hoặc tặng lại iPhone

Nếu bạn đang có nhu cầu muốn bán hoặc cho tặng điện thoại iPhone cũ của mình thì việc xóa dữ liệu là việc làm vô cùng cần thiết. Việc xóa toàn bộ dữ liệu cá nhân trong điện thoại iPhone chính là cách xóa nội dung, mọi hình ảnh, video và mọi tài liệu sẽ bị xóa sạch. Khi đó, người dùng mới sẽ không thể biết được những dữ liệu và thông tin trước trên máy là gì, phòng ngừa những thông tin sẽ bị rò rỉ hoặc rơi vào tay kẻ xấu. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết được cách làm sạch dữ liệu triệt để trên máy iPhone, hãy cùng twchinc tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Thực hiện sao lưu dữ liệu của mình

Việc sao lưu dữ liệu của bạn sẽ giúp bạn chuyển qua một chiếc điện thoại mới những vẫn có cảm giác gần gũi bởi gần như tất cả các bức ảnh, các liên hệ… đều được giữ nguyên như trên thiết bị cũ. Có nhiều cách sau lưu bộ nhớ trên iPhone như bạn có thể sao lưu qua tài khoản iCloud hay iTunes. Tuy nhiên việc sao lưu qua iCloud sẽ mất nhiều thời gian hơn và bị giới hạn dung lượng bởi Apple ( 5GB). Vì vậy bạn nên dùng iTunes để sao lưu bộ nhớ của mình để có hiệu quả cao nhất.

Thực hiện sao lưu dữ liệu của mình
Cách sao lưu dữ liệu trên iPhone đơn giản, hiệu quả, nhanh chóng

Đầu tiên, hãy kết nối chiếc iPhone cũ của bạn với PC Windows/Mc qua cáp Lighting. Mở iTunes, chọn màn hình dành cho chiếc iPhone này. Trong mục Backups, chọn This computer và chọn nút Back Up Now. Để lưu lại nội dung ứng dụng từ App Store bạn hãy chọn File > Devices > Transfer Purchases.

Hãy loại bỏ thông tin nhận dạng

Sau khi sao lưu dữ liệu thành công thì bạn cần loại bỏ thông tin nhận dạng trên điện thoại và ngắt các ghép nối với thiết bị iPhone đang sử dụng.

  • Tắt Tìm iPhone bằng cách truy cập Cài đặt > Apple ID > Tìm > Tìm iPhone, tắt 2 tùy chọn Tìm iPhone và Mạng Tìm.
  • Ngắt ghép nối với các thiết bị khỏi iPhone của bạn, bao gồm cả Apple Watch.
  • Tắt iMessages (nếu có sử dụng).

Tiến hành đăng xuất iCloud hay Apple ID

Bạn cần đăng xuất iCloud đã đăng nhập trên thiết bị. Lưu ý là bạn nên tắt tính năng Tìm iPhone trước khi đăng xuất iCloud để tránh trường hợp máy yêu cầu mật khẩu iCloud của bạn mỗi khi đặt lại sau này. Để đăng xuất iCloud bạn làm như sau:

  • Mở Cài đặt, sau đó nhấn vào biểu tượng Apple ID của bạn (phía trên menu), kéo xuống cuối trang và chọn Đăng xuất.
  • Nhập mật khẩu của Apple ID.
  • Bước tiếp theo, Apple sẽ nhắc bạn về việc sao lưu dữ liệu trước khi đăng xuất. Nếu đã sao lưu và không cần giữ lại thông tin gì trên máy, bạn có thể bỏ qua.
  • Cuối cùng, xác nhận lại về việc đăng xuất khỏi iPhone.

Hãy xóa sạch mọi dữ liệu của bạn trên điện thoại iPhone

Tới bước này thì bạn đã có thể xóa hoàn toàn nội dung trên thiết bị của bạn. Mà bạn không sợ mất dữ liệu hay liên hệ trong danh bạ. Để xóa tất cả nội dung và cài đặt bạn làm như sau:

Hãy xóa sạch mọi dữ liệu của bạn trên điện thoại iPhone
Cách xóa tất cả dữ liệu trên iPhone trước khi đem tặng hoặc bỏ đi
  • Tháo thẻ SIM vật lý khỏi iPhone.
  • Truy cập Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt.
  • Máy sẽ hỏi lại một lần nữa trước khi xóa mọi dữ liệu.

Sau khi thực hiện các bước trên, thông tin trong iPhone cũ của bạn đã được xóa sạch. Như vậy là bạn đã hoàn toàn yên tâm để bán đi chiếc iPhone cũ. Hoặc đem nó tặng cho bạn bè của bạn mà không lo dữ liệu còn trên máy. Và nếu bạn chuyển qua một chiếc iPhone mới thì chỉ cần cắm cáp vào máy tính. Và đồng bộ lại dữ liệu bạn đã sao lưu trên iTunes. Thì bạn sẽ có chiếc iPhone có đầy đủ dữ liệu của thiết bị trước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *