Tin tức

Hướng dẫn 2 cách kiểm tra imei trên điện thoại Samsung đơn giản

Samsung hiện đang là dòng điện thoại có mức giá phải chăng, được nhiều người ưa chuộng. Khi mới mua điện thoại Samsung dù cũ hay mới thì chế độ bảo hành chính là yếu tố quan trọng nhất mà bạn cần phải quan tâm. Chính vì lẽ đó, việc kiểm tra imei trên điện thoại Samsung là cách mang lại hiệu quả tốt nhất để có thể biết được thông tin Serial number, Model, Product Code, xuất xứ, ngày sản xuất, ngày giao hàng, thời hạn bảo hành… Có thể nói, kiểm tra imei là cách kiểm tra thông tin mang lại hiệu quả cao nhất, chúng tôi sẽ hướng dẫn cách kiểm tra imei trên điện thoại Samsung trong bài viết dưới đây.

Khái niệm imei là gì?

Imei (viết tắt của International Mobile Equipment Identity) là một dãy các số được in trên vỏ hộp điện thoại, tem máy, pin và bạn có thể xem trong phần thông tin cài đặt điện thoại. Điện thoại Samsung hiện tại đã rất phổ biến trên thị trường. Và nó trải đều ở các phân khúc như dòng J, A. Cao cấp hơn có dòng Note, S. Mã Imei là duy nhất cho từng thiết bị điện thoại Samsung.

Khái niêm imei là gì?
Imei là số nhận dạng thiết bị di động trên toàn thế giới hay là mã số nhận dạng quốc tế của từng thiết bị di động

Tác dụng, chức năng của imei :

  • Imei giúp nhận dạng thiết bị di động.
  • Giúp phân biệt từng sản phẩm điện thoại.

Lợi ích của việc kiểm tra imei trên điện thoại:

  • Xác định tình trạng và xuất xứ của điện thoại: Sử dụng mã imei bạn có thể kiểm tra thời gian kích hoạt máy hay thời hạn bảo hành của thiết bị. Chính vì thế check imei là một trong những cách kiểm tra điện thoại Samsung chính hãng vô cùng chính xác.
  • Giúp điện thoại đọc được SIM để có thể nghe và gọi: imei có chức năng đọc số IMSI trên SIM. Sau đó thông qua công nghệ 3GPP và iDEN để gửi thông tin đến nhà mạng. Do đó, nếu mất mã imei, thiết bị đó sẽ không thể nghe gọi. Hơn hết là không thể bảo hành được nữa.

Hướng dẫn cách kiểm tra imei trên điện thoại Samsung

Theo đó, bảo hành sản phẩm là một trong những yếu tố quan trọng. Khi bạn quyết định có nên mua điện thoại đó hay không. Hiện tại có rất nhiều bảo hành mà người dùng gặp như trả bảo hành, trôi bảo hành… Vì thế, cách kiểm tra imei Samsung chính hãng dưới đây. Nos sẽ giúp bạn xem được một loạt thông tin như. Số Serial number, Model, Product Code (Dùng để down firmware, hay phân loại vùng). Xuất xứ (hay nước được bán), nhà mạng, ngày sản xuất, ngày xuất kho, tuổi của điện thoại, hạn bảo hành.

Hướng dẫn cách kiểm tra imei trên điện thoại Samsung
Cách kiểm tra imei giúp bạn xem tên, đời máy điện thoại Samsung cực dễ và nhanh chóng
  • Đầu tiên, để kiểm tra mã imei, truy cập vào ứng dụng cuộc gọi và bấm mã *#06#, nhấp gọi để hiện ra số imei của máy
  • Tiếp theo, sử dụng mã imei này để so sánh với imei được ghi trên hộp và thân máy. Nếu tất cả trùng nhau, nghĩa là máy của bạn chưa bị thay vỏ hay tráo hàng.

Mặc dù vậy, để chắc chắn hơn, bạn vẫn có thể kiểm tra tình trạng bảo hành. Nếu là máy chính hãng tại Việt Nam. Bạn có thể soạn tin nhắn: IMEI gửi 6060 với IMEI là 15 số được kiểm tra ở Bước 1. Sau đó, nếu bạn nhận được tin nhắn từ Samsung về tình trạng bảo hành. Thì chắc chắn nó là thiết bị chính hãng. Hãy áp dụng ngay để có thể sở hữu một chiếc điện thoại tốt, chính hãng cho mình nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *