Tin tức

HLV Park trao cơ hội cho cầu thủ trẻ Viettel Nguyễn Thanh Bình

Nguyễn Thanh Bình sinh ngày 2/11/2000 quê Thái Bình chính là cậu út ĐTQG. Cầu thủ trẻ tuổi này đã được HLV Park Hang Seo triệu tập ở đợt tập trung trước Vòng loại World Cup 2022. Tài năng trẻ 20 tuổi này là sản phẩm của lò đào tạo Viettel. Thanh Bình cùng lứa với Nguyễn Hữu Thắng, Nhâm Mạnh Dũng, Trần Danh Trung. Mặc dù không nổi tiếng như những đồng đội cùng lứa thế nhưng trình độ của Thanh Bình là không thể phủ nhận được. Những khó khăn về nhân sự đang thúc đẩy tuyển Việt Nam mở ra cơ hội mới cho những trung vệ trẻ giàu tiềm năng như Nguyễn Thanh Bình.

ĐT Việt Nam đã có sự phục vụ của nhiều gương mặt mới

Sau một tuần được nghỉ ngơi, vào chiều 16/9, ĐT Việt Nam đã trở lại tập luyện tại sân Trung tâm đào tạo bóng đá trẻ Việt Nam. Nhằm tiếp tục hướng tới AFC Asian Qualifiers – Road to Qatar (Vòng loại World Cup 2022, khu vực châu Á). HLV Park Hang Seo đã bất ngờ trao cơ hội cho cầu thủ trẻ Viettel Nguyễn Thanh Bình. Mặc dù anh không có tên trong danh sách triệu tập ĐT Việt Nam lần này. Do các cầu thủ vừa trải qua quãng nghỉ nên BHL tập trung chủ yếu vào nội dung củng cố nền tảng thể lực và sức bền.

ĐT Việt Nam đã có sự phục vụ của nhiều gương mặt mới
ĐT Việt Nam đã có sự xuất hiện của nhiều gương mặt mới

Các cầu thủ đang trong chế độ hồi phục chấn thương như Minh Vương, Đình Trọng; Tiến Dũng, Thành Chung tiếp tục tập riêng dưới sự chỉ dẫn của bác sỹ đội tuyển. Ở đợt này, ĐT Việt Nam đã có sự phục vụ của nhiều gương mặt ‘mới’. Như tiền vệ Trọng Đại, tiền đạo Xuân Nam và Công Phượng. Những cầu thủ này chỉ vừa được bổ sung trong ít ngày vừa qua. Và không kịp tham gia vào hai trận đấu đầu tiên của tuyển Việt Nam.

‘Tân binh’ mới nhất trên tuyển lúc này là thủ môn Nguyên Mạnh của Viettel. Anh được gọi bổ sung để tạo ra tính cạnh tranh trên tuyển. Sau khi Đặng Văn Lâm dính chấn thương và lỡ hẹn với loạt trận vòng loại World Cup trong tháng 10 và cả tháng 11 tới. Chỉ có 23 cái tên xuất sắc nhất sẽ cùng HLV Park di chuyển tới UAE. Tham dự những trận đấu còn lại của bảng G vòng loại World Cup 2022.

Nguyễn Thanh Bình được HLV Park giữ lại vào phút chót

Nguyễn Thanh Bình được HLV Park giữ lại vào phút chót
Nguyễn Thanh Bình là cầu thủ của CLB Viettel được HLV Park giữ lại vào phút chót

Một trường hợp đặc biệt khác phải kể tới là trung vệ Nguyễn Thanh Bình. Khi trung vệ này đã được HLV Park Hang Seo giữ lại vào ‘phút chót’. Thay vì phải xuống tập cùng đội U22 như các đồng đội Lê Văn Xuân hay Bùi Hoàng Việt Anh. Thanh Bình chính là cầu thủ để lại nhiều dấu ấn trong ít phút vào sân. Thay cho ‘đàn anh’ Bùi Tiến Dũng trong trận gặp Australia hôm 7/9 vừa qua. Dù tuổi đời còn rất trẻ nhưng trung vệ của CLB Viettel đã thi đấu đầy tự tin và chững chạc; ngay trong lần đầu được ra sân ở một trận đấu chính thức tại ĐT Việt Nam.

Sau khi cùng Bình Định lên hạng, Thanh Bình được Viettel gọi trở lại và cầu thủ quê Thái Bình. Có cơ hội sát cánh bên cạnh những đàn anh như Bùi Tiến Dũng, Quế Ngọc Hải. Việc giữ lại Thanh Bình cũng giúp HLV Park Hang Seo có thêm sự lựa chọn nhân sự. Sau khi Đình Trọng và Thành Chung lần lượt tái phát chấn thương và không thể thi đấu.

Cầu thủ này hứa hẹn sẽ là phương án dự phòng lý tưởng cho bộ 3 Ngọc Hải – Tiến Dũng – Duy Mạnh ở trung tâm hàng thủ. Ở đợt tập trung lần này, Thanh Bình dù có tuổi đời ít nhất. Nhưng vẫn được Duy Mạnh dành lời khen ngợi và đây sẽ là động lực để hậu vệ 20 tuổi cố gắng hơn trong tương lai. Cho dù Thanh Bình có nằm trong số 23 cái tên đó hay không, hậu vệ này vẫn có quyền tự hào vì những gì mình đã thể hiện.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *