Tin tức

Gợi ý vị trí tốt nhất trồng cây giúp đón nhận những điều tích cực

Ai trong chúng ta cũng mong muốn bản thân mình được khỏe mạnh cũng như được thuận lợi. Bên cạnh những nỗ lực của bản thân thì các yếu tố xung quanh cũng rất cần thiết. Trong những năm gần đây con người bắt đầu tìm hiểu và tin tưởng vào phong thủy. Phong thủy có thể hiểu đơn giản chính là những vật phẩm, cây trồng được bố trí tại các nơi đúng với mệnh phù hợp với bản thân. Khi áp dụng các yếu tố phong thủy vào thiết kế và bố trí con người đều cầu mong những điều tốt lành đến với mình. Sau đây mình sẽ bật mí cho bạn những vị trí tốt nhất để có thể trồng cây giúp đón nhận những điều tích cực cho gia đình nhé.

Trồng cây tại khu vực cửa chính để nhận những điều tốt đẹp

Với vai trò là điểm khởi đầu, cửa chính luôn là khu vực trọng yếu mà bất cứ ai cũng nên lưu tâm vì nó đại biểu cho diện mạo của căn nhà. Đây là nơi bạn đón khách, là nơi đón gió lùa và cả những điều tốt đẹp đến với gia đình bạn. Chính vì vậy, việc bạn lựa chọn cây cảnh để bài trí ở công chính cần có cân nhắc và tìm hiểu cẩn thận, tránh tạo điều kiện đưa những dòng năng lượng xấu chảy vào nhà bạn gây khó khăn.

Yếu tố Mộc nên được cân nhắc cẩn thận: Tuyệt đối không trồng cây lớn có tán rộng; trồng quá nhiều hay chỉ đơn độc mộc cây cũng không ổn; không đặt cây ở hướng Tây, Tây Nam và tránh xa các loại cây như cây dâu, cây dương, cây liễu, cây bách, cây đa cũng như các loại cây có tính âm… Những loại cây thích hợp nhất để trồng ở khu vực này là cây tre, trúc, chanh, táo… Hướng Nam là hướng đặc biệt thích hợp để trồng cây.

Trồng cây tại khu vực cửa chính để nhận những điều tốt đẹp
Trồng cây tại khu vực cửa chính để nhận những điều tốt đẹp

Trồng cây ở phòng khách giúp thu hút tài lộc

Phòng khách là nơi trọng điểm trong nhà vì đây được cho là vị trí thu hút tài lộc, chính vì vậy rất thích hợp với nhiều loại cây phong thủy khác nhau. Đặc biệt, vì yếu tố tiền tài được chú trọng ở phòng khách nên các loại cây cảnh để bàn có tên may mắn như cây kim ngân, cây phú quý, phát lộc hoa, cây ngọc bích, cây kim tiền, cây thường xuân… rất được ưa chuộng. Chưa kể, bạn còn phải gây ấn tượng với các vị khách của mình và tạo được bầu không khí tươi mới, dễ chịu tại đây.

Theo phong thuỷ, các góc cạnh là những yếu tiêu cực đối với không gian sống. Vì thế, bạn nên đặt cây ở các góc phòng, nhất là các cây có lá tròn vì chúng sẽ giúp luồng năng lượng tích cực lưu thông trong phòng và khắp căn nhà dễ dàng hơn.

Những hướng cần tránh khi đặt cây kiểng ở phòng khách là Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Về vị trí, đừng nên đặt cây chắn lối đi hoặc dưới máy lạnh. Tốt nhất là cây kiểng nên trưng ở trên bàn, kệ ti vi hoặc tủ kệ.

Trồng cây ở nhà bếp giúp tăng cường không khí

Khu vực nhà bếp là nơi gia đình thường xuyên quây quần bên nhau. Đây cũng là nơi được gắn liền với người phụ nữ trong gia đình. Thường thì không khí trong nhà bếp khá ngột ngạt và nhiều loại mùi hương của thực phẩm hơn.

Nếu bạn muốn loại bỏ mùi hương này tăng cường không khí trong lành thì có thể trồng một số loại cây phong thủy hoặc các loại cây hương liệu sẽ giúp cho không gian bếp của nhà bạn trở nên thoáng mát hơn.

Tuy nhiên, bạn nên chọn loại cây chịu được nhiệt, dễ sinh sôi tăng trưởng. Bởii thường không gian bép có nhiều hơi nóng của việc nấu nướng. Do không chăm sóc cẩn thận cây xanh dễ bị héo úa.

Hướng Đông đón nắng sớm, khá tốt cho ngôi nhà. Nên trồng cây loại nhỏ, đủ ánh sáng để cây phát triển. Đặc biệt không bị che mất ánh nắng cho căn phòng.

Hướng Tây đầy nắng trưa chiều mạnh và gắt, gây nóng và khó chịu. Có thể bày trí các loại hoa như hoa Thủy Tiên, hoặc cây lớn tựa Bàng Singapore cản bớt nắng.

Hướng Nam cần đặt những cây chiêu lộc, giữ tài. Giúp giảm bớt xu hướng tiêu tiền, hoang phí tài sản của gia đình. Như cây Trầu Bà, Phú Quý, … Cây tại hướng Bắc nên là cây có màu rực rỡ, ấm nóng để tăng sức sống cho căn phòng.

Trồng cây ở nhà bếp giúp tăng cường không khí
Trồng cây ở nhà bếp giúp tăng cường không khí

Tham khảo: Kinh nghiệm hay về phong thủy cho gia đình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *