Tin tức

Gợi ý một số loại hoa trang trí phòng khách giúp may mắn cho gia chủ

Trên thị trường hiện nay cũng đã có nhiều vật dụng trang trí vẻ đẹp của ngôi nhà như hoa, cây cối, vật phẩm,.. Trong đó hoa có thể nói hoa là sự lựa chọn nhiều nhất. Bởi lúc bây giờ cũng đã xuất hiện rất nhiều loại hoa với màu sắc, hình dáng khác nhau. Đặc biệt hoa luôn tượng trưng cho vẻ đẹp, cho sự mạnh mẽ, và hương thơm cho đời. Đối với các dịp lễ, hay cả những ngày thường hoa luôn được mọi người lựa chọn trang trí trong phòng khách. Việc trang trí hoa nơi này giúp tăng vẻ đẹp đồng thời cũng là mong muốn những điều tốt đẹp nhất. Bạn đã biết những loại hoa nào phù hợp với phong thủy chưa? Cùng tham khảo những chia sẻ về các loại hoa dưới đây nhé.

Hoa Đồng Tiền tượng trưng cho sự tài lộc

Trong phong thủy hoa Đồng Tiền ngoài biểu tượng của tài lộc. Còn là biểu tượng cho niềm vui, sức khỏe, hạnh phúc và tuổi thọ. Đặc biệt loài hoa này có nhiều màu sắc như màu trắng, màu đỏ, màu vàng, mỗi màu thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Hoa Đồng Tiền màu vàng thể hiện sự hạnh phúc, hoa màu trắng thể hiện sự tinh khiết và hoa màu đỏ – tình yêu nồng thắm.

Trong phong thủy nhất là đến ngày khai trương nhiều người họ luôn chọn hoa đem đến may mắn, tài lộc cho mình, vì thế loài hoa đồng tiền được sử nhiều trong các kệ hoa khai trương, lãng hoa khai trương với mong muốn buổi lễ khai trương giờ lành tháng tốt tiền tài ập đến vì hoa đồng tiền là biểu tượng đồng tiền, tượng trưng sự giàu sang, phú quý.

Hoa Sen đại diện cho sự hoàn hảo

Hoa sen đại diện cho sự hoàn hảo, tinh khiết rất được ưa chuộng trong phong thủy. Loài hoa này còn được coi là biểu tượng của nhà Phật, thường xuất hiện trong kiến trúc Phật giáo. Hoa sen còn được dùng làm tọa để Đức Phật ngồi. Vì vậy, loại hoa này không chỉ thích hợp để bày trong nhà mà còn thường được dùng để thắp hương trên bàn thờ gia tiên, thần linh.

Hoa sen cũng chính là biểu tượng của sự hoàn hảo, thuần khiết bởi sen là loài hoa mọc trong bùn nhơ nhưng luôn thanh cao. Rễ hoa nằm sâu trong bùn lầy để nuôi dưỡng những bông hoa có cánh to luôn ngát hương. Đến khi tàn lụi, cánh hoa rụng xuống, ấp ủ trong bùn chờ ngày nảy mầm vươn lên.

Hoa Sen đại diện cho sự hoàn hảo
Hoa Sen đại diện cho sự hoàn hảo

Hoa Phong Lan biểu tượng của phong thủy

Hoa phong lan là một biểu tượng cổ điển trong phong thủy. Nó đại diện cho sự sinh sản, tìm kiếm sự hoàn hảo trong cuộc đời. Ngoài ra, nó còn tượng trưng cho sự giàu sang, phú quý, mang đến tài khí, may mắn cho gia chủ.

Hoa phong lan có nhiều màu sắc và hình dáng đa dạng, bạn có thể lựa chọn tùy theo sở thích. Loại hoa này thường được đặt trong phòng khách.

Hoa Cát Tường giúp mang lại sự may mắn

Về mặt phong thủy, hoa Cát Tường mang vẻ đẹp y như tên gọi của nó. Biểu trưng cho sự may mắn, vươn lên trẻ trung và tràn trề sức khỏe. Hoa Cát Tường là loài hoa may mắn và an lành theo từ hán việt thì cát – tốt và tường – lành.

Hoa Cát Tường rất đẹp trông gần giống với những loài hoa Hồng khác. Nhưng màu sắc và cánh của nó mỏng manh và đa dạng hơn. Tuy Hoa Cát Tường không được rực rỡ như các loài hoa khác. Nhưng nó vẫn toát lên được sự quý phái, ngọt ngào và đằm thắm.

Hoa Hồng tượng trưng cho vẻ đẹp mạnh mẽ

Hoa hồng được coi là nữ hoàng của các loài hoa khi nở quanh năm. Đặc biệt có rất nhiều màu sắc, hình dáng bắt mắt. Những bông hoa hồng không chỉ đẹp mà còn tỏa ra hương thơm dễ chịu. Bày hoa hồng trong nhà không chỉ mang đến không gian tươi mới, sinh động mà còn có ý nghĩa hạnh phúc ngập tràn, vĩnh cửu.

Hoa Hồng tượng trưng cho vẻ đẹp mạnh mẽ
Hoa Hồng tượng trưng cho vẻ đẹp mạnh mẽ

Hoa Thủy Tiên giúp gia chủ thăng tiến

Hoa thủy tiên được cho là món quà mà ông trời ban tặng cho những người tài năng. Loại hoa này tượng trưng cho sự nghiệp, giúp gia chủ vượt qua khó khăn. Đồng thời vững bước trên con đường thăng tiến. Đặt một chậu hoa thủy tiên trong phòng khách không chỉ giúp không gian sống trở nên rực rỡ hơn mà còn giúp khử tà, mang lại vượng khí.

Xem thêm: Kinh nghiệm hay về phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *