Tin tức

Giá vàng bất ngờ giảm khi dòng tiền tập trung vào TTCK

Sáng nay, giá vàng thế giới đảo chiều giảm mạnh sau đợt bán tháo vào hôm qua. Được biết, thông tin chỉ số Empire state đánh giá về mức độ của tình hình kinh doanh chung tại New York – Mỹ tăng mạnh so với dự đoán được nhận định là một trong các nguyên nhân chính ảnh hưởng đến giá vàng. Bởi lợi suất trái phiếu theo báo cáo trên đã chuyển biến rất tích cực, lôi kéo dòng tiền sang TTCK, đẩy giá vàng lùi sâu. Bên cạnh đó, giá các kim loại quý suy yếu dần từ giữa tuần cũng là một yếu tố. Nhìn chung thị trường vàng thế giới và Việt Nam hôm nay khiến các nhà đầu tư hơi “chùn bước”.

Giá vàng Việt Nam

Công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn SJC

Giá vàng SJC không thay đổi so với mức giá mở cửa phiên hôm qua
Giá vàng SJC không thay đổi so với mức giá mở cửa phiên hôm qua

Giá vàng trong nước mở cửa phiên giao dịch sáng 16.9 được Công ty VBĐQ Sài Gòn niêm yết chiều mua vào 56,65 triệu đồng/lượng. Giá bán ra là 57,35 triệu đồng/lượng. Không thay đổi so với mức giá mở cửa phiên hôm qua 15.9. Dù vậy, giá vàng SJC những ngày qua vẫn có sự cách biệt đáng kể giữa các doanh nghiệp, ngân hàng thương mại. Như giá vàng SJC tại Công ty Vàng bạc Đá quý Phú Nhuận (PNJ) vẫn được giao dịch ở mức 56,8 triệu đồng/lượng mua vào; 57,6 triệu đồng/lượng bán ra. Biên độ chênh lệch giá vàng SJC cũng được giữ ở mức từ 450.000 – 800.000 đồng/lượng.

Tập đoàn DOJI

Tập đoàn DOJI niêm yết giá vàng mua vào – bán ra đầu phiên 16.9 ở mức 56,60 – 57,70 triệu đồng/lượng. Giữ nguyên giá mua vào và bán ra so với cuối phiên giao dịch ngày 15.9. Chênh lệch giá mua – bán vàng tại DOJI đang là 1,1 triệu đồng/lượng.

Công ty vàng bạc đá quý Phú Nhuận PNJ

Trong khi đó, giá vàng PNJ tiếp tục ổn định ở mức cao khi được niêm yết mua vào 50,7 triệu đồng/lượng, bán ra 52,7 triệu đồng/lượng, chiều mua giảm 100.000 đồng/lượng trong khi chiều bán ra không thay đổi. Biên độ chênh lệch giá vàng PNJ, giá vàng trang sức được doanh nghiệp giữ ở mức rất cao khoảng 2 triệu đồng/lượng. Giá vàng trang sức, giá vàng nhẫn 24K được niêm yết ở mức 50,6 triệu đồng/lượng mua vào, 52,55 triệu đồng/lượng bán ra, ổn định so với hôm qua.

Giá vàng thế giới

Giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch sáng quanh ngưỡng 1.797 USD/ounce
Giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch sáng quanh ngưỡng 1.797 USD/ounce

Giá vàng thế giới mở cửa phiên giao dịch sáng 16.9 giao động quanh ngưỡng 1.797 USD/ounce. Vàng giao tháng 12 trên sàn Comex New York ở mức 1.797 USD/ounce. Giá vàng được niêm yết trên Kitco ở ngưỡng 1.794,9 – 1.795,9 USD/oz. Quy đổi theo giá USD ngân hàng, giá vàng thế giới tương đương 50,9 triệu đồng/lượng; chưa tính thuế và phí. Thấp hơn khoảng 6,4 triệu đồng/lượng so với giá vàng trong nước tính tới cuối giờ chiều phiên 15.9.

Giới chuyên gia nhận định, một đợt bán tháo kỹ thuật đã diễn ra sau khi vàng không thể giữ được đà tăng gần đây. Giới đầu tư trên thị trường vàng cũng bỏ qua việc đồng USD cũng đang suy yếu. Trong khi đó, nhiều người tìm kiếm sự rõ ràng hơn về chiến lược giảm thu mua tài sản của Ngân hàng Trung ương Mỹ.

Dự đoán xu hướng sắp tới

Mọi sự quan tâm đang đổ về cuộc họp chính sách của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) sẽ bắt đầu vào ngày 21.9. Ngân hàng Trung ương đang theo dõi các chỉ báo kinh tế quan trọng như lạm phát. Để quyết định khi nào thắt chặt chính sách tiền tệ nới lỏng trong thời kỳ dịch bệnh của mình. Giá vàng đang được hỗ trợ bởi nhu cầu phòng ngừa rủi ro. Khi sự lây lan của biến chủng Delta khiến triển vọng tăng trưởng kinh tế toàn cầu suy yếu.

Trong khi đó, David Meger – Giám đốc giao dịch kim loại tại Công ty Môi giới đầu tư High Ridge Futures, có trụ sở tại Mỹ – cho rằng, bất kỳ số liệu kinh tế tích cực nào cũng là tin xấu đối với vàng. Nếu các thống kê kinh tế khả quan tiếp tục được công bố, Fed sẽ sẵn sàng bắt đầu thu hẹp chương trình mua tài sản. Nhân tố này gây bất lợi cho vàng.

Nhà phân tích kỹ thuật Wang Tao của Reuters khẳng định, về mặt kỹ thuật, nếu không vượt qua được ngưỡng kháng cự 1.807 USD, giá vàng giao ngay có thể giảm xuống mốc 1.792 USD/ounce. Ở mức giá này, những người đã bán khống bắt đầu mua vào. Giá vàng hôm nay bật tăng trở lại. Đến 6 giờ ngày 16-9 giao dịch tại 1.795 USD/ounce. Trước đó, giá vàng SJC tại Việt Nam ngày 16-9 giữ nguyên ở mức 57,35 triệu đồng/lượng. Theo đó, giá vàng trong nước cao hơn giá vàng thế giới quy đổi 7,9 triệu đồng/lượng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *