Tin tức

Đừng lo lắng khi kiến bò trong lọ đường, 5 cách này sẽ giải quyết tất cả

Một ngày đẹp trời, khi bạn mở hũ đường để sử dụng và phát hiện những “sinh vật lạ”. Những chú kiến đen kịt đang bám đầy trong lọ đường của mình. Không chỉ là xâm nhập bất hợp pháp mà chúng còn chai lì không chịu đi. Bạn đã sử dụng mọi cách nhưng chúng vẫn bất động, bám chặt lấy vị ngọt hấp dẫn kia. Nếu bạn gặp khó trong việc giải quyết đám kiến cứng đầu trong lọ đường ở nhà, bài viết này là dành cho bạn. Không cần cầu kỳ phức tạp, có những mẹo nhỏ đuổi kiến rất đơn giản giúp bạn đánh bay chúng một cách nhanh chóng. Tham khảo bài viết này và thực hiện ngay với lọ đường nhà mình nhé!

Sử dụng muỗng inox hoặc đũa gỗ

Muỗng inox giúp bạn đuổi kiến ra ngoài
Muỗng inox giúp bạn đuổi kiến ra ngoài

Bạn có thể dùng 1 cái muỗng inox cán dài. Sau đó hãy cắm sâu xuống lọ đường để kiến bám vào thìa. Khi thấy kiến bâu vào thì nhấc thìa ra ngoài là xong. Cách đuổi kiến này được đánh giá là rất hiệu quả. Tương tự như thìa, bạn có thể dùng đũa để đuổi kiến. Lấy vài que đũa cắm sâu xuống tận đáy bình. Đợi đến lúc kiến bám đầy lên đó thì bạn nhấc đũa ra rồi giũ sạch kiến. Làm như vậy cho đến khi kiến bò ra hết.

Sử dụng báo để đuổi kiến

Cách đuổi kiến này cực đơn giản, bạn chỉ cần chuẩn bị một tờ báo sạch mà thôi. Đổ đường ra tờ báo, trải đều rồi để nơi khô thoáng. Đồng thời, bạn chỉ cần gõ vài lần để gây động, khiến kiến bò hết ra ngoài và sau đổ lại đường trở lại vào hũ là được. Bạn cũng có thể đặt gần tờ báo một vật nào đó để dụ kiến qua hướng bạn muốn.

Hơ lửa hũ đường

Đây có lẽ là cách đa số các mẹ nội trợ thường dùng mỗi khi có kiến chui đầy vào hũ đường trong căn bếp. Chúng ta chỉ cần mở nắp lọ đường, đặt kế bên bếp ga, sau đó mở lửa ở mức nhỏ vừa đủ lan nóng sang hũ đường. Đợi vài phút là lũ kiến sẽ lần lượt bò ra ngoài vì bị nóng đấy. Tuy nhiên bạn cần lưu ý là chỉ nên để lửa thật nhỏ, đủ sức làm nóng hũ đường là được, đừng để lửa vừa hoặc lớn sẽ khiến đường bị cháy và lũ kiến bị chết bên trong.

Di chuyển lọ đường ra khu vực có ánh nắng gắt

Để hũ đường ra nắng gắt cũng là cách hiệu quả
Để hũ đường ra nắng gắt cũng là cách hiệu quả

Kiến rất sợ nắng to nên khi lọ đường bị kiến chui vào, bạn hãy mở nắp lọ ra rồi mang ra ngoài nắng để khoảng 10 phút. Chắc chắn bạn sẽ ngạc nhiên khi quay lại kiểm tra.

Gõ vào lọ đường

Mở nắp hũ đường, để nơi thoáng, có nắng càng tốt. Dùng tay đập xung quanh thành hũ, chú ý chỉ nên làm nhẹ thôi nhé. Khi sử dụng cách đuổi kiến ra khỏi đường này bạn sẽ thấy kiến bị động và tìm đường thoát ra ngoài. Khi kiến đã chui ra bên ngoài bạn có thể gạt chúng xuống là được. Sau một thời gian kiến sẽ bò ra hết bên ngoài.

Tất cả chúng ta ai cũng đều ý thức rằng luôn phải đóng nắp lọ đường thật kín để kiến không thể chui vào nhưng thực tế thì không phải ai trong nhà cũng nhớ và đủ cẩn thận để gài nắp lọ đường thật chặt. Nếu lọ đường nhà bạn vẫn hay bị kiến làm phiền thì áp dụng những cách đuổi kiến ra khỏi đường trên càng sớm càng tốt nhé. Ngoài ra, hãy để đường ở những nơi thoáng mát, cao ráo, ít có kiến hoặc bạn cũng có thể cho đường vào tủ lạnh (nếu đậy nắp không kỹ đường rất dễ bị chảy nước). Chúc các bạn thành công!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *