Tin tức

Đội tuyển Trung Quốc chuẩn bị sẵn sàng cho trận đối đầu Việt Nam

Thất bại trong những trận đấu trước đó tại vòng loại World Cup 2022 đã gây áp lực lớn cho đội tuyển Trung Quốc và huấn luyện viên Li Tie. Lượt đấu tiếp theo tuyển Trung Quốc sẽ đối đầu với Việt Nam vào tháng 10. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh covid 19 mà họ đã mất lợi thế sân nhà, trận đấu sẽ được diễn ra tại UAE. Theo thông tin, tuyển Trung Quốc đã có mặt tại UAE từ sớm để chuẩn bị cho trận đấu lần này với Việt Nam. Còn về phía chúng ta, các cầu thủ vẫn đang miệt mài tập luyện.

Đội tuyển Trung Quốc đã có mặt tại UAE vào ngày 9/9

Ngày 7/10 mới thi đấu với Việt Nam ở vòng loại World Cup 2022, nhưng đội tuyển Trung Quốc đã có mặt tại UAE vào ngày 9/9. Trung Quốc bay từ Doha (Qatar) sang Sharjah (UAE) sáng ngày 9/9. Sau khi rời sân bay, họ sẽ cách ly trong khách sạn, chờ kết quả xét nghiệm PCR phòng Covid-19. Nếu không có gì đột xuất, họ có thể ra sân tập luyện ngay chiều cùng ngày.

Trung Quốc đang đứng cuối bảng B, chưa có điểm và chưa ghi bàn nào
Trung Quốc đang đứng cuối bảng B, chưa có điểm và chưa ghi bàn nào

Chính phủ không đặc cách về thời gian cách ly nên đội tuyển Trung Quốc mất lợi thế sân nhà. Họ phải chọn sân trung lập Sharjah ở UAE để tiếp Việt Nam ngày 7/10. Đây cũng là lý do họ thuê sân Khalifa tại Doha làm sân nhà; khi đấu Nhật Bản ở lượt trận thứ hai hôm 7/9. Trung Quốc đang đứng cuối bảng B, chưa có điểm và chưa ghi bàn nào, thậm chí không tung được cú sút nào đi đúng hướng cầu môn đối phương trong hai trận thua Australia 0-3 và Nhật Bản 0-1.

HLV Li Tie có thể sẽ mất ghế nếu không có điểm trong trận đấu Việt Nam

Theo truyền thông Trung Quốc, HLV Li Tie sẽ mất ghế nếu không có điểm trong trận đấu Việt Nam. “Tôi sẽ điều chỉnh đội hình trong thời gian tới. Và tôi tin đội tuyển sẽ chơi tốt hơn”, HLV Li Tie nói. Nói về trận đấu với Việt Nam sắp tới, ông cho hay: “Tôi hy vọng các cầu thủ Trung Quốc sẽ coi các trận đấu tại vòng này như trận chung kết trong sự nghiệp của họ. Tôi thực sự mong họ có được tinh thần như vậy khi gặp Việt Nam”. Trong một tháng lưu lại UAE, HLV Lie Tie sẽ cho các cầu thủ rèn thêm thể lực; thu xếp một vài trận giao hữu với các đội mạnh hơn.

HLV Li Tie có thể sẽ mất ghế nếu không có điểm trong trận đấu Việt Nam
HLV Li Tie có thể sẽ mất ghế nếu không có điểm trong trận đấu Việt Nam

Ở vòng loại lần này, Trung Quốc sử dụng tới bốn cầu thủ nhập tịch, gồm trung vệ Tyias Browning, tiền đạo Elkeson, Aloisio và Alan. Nhưng với phong độ nghèo nàn vừa qua, người hâm mộ của họ không còn tin đội tuyển có thể giành vé dự World Cup. Đội hình chính gồm 10 cầu thủ: Wang Gang, Zhang Linpeng, Jiang Guangtai, Wang Shenchao, Wu Xi, Zhang Xizhe, Yin Hongbo, Wu Xinghan, Ai Kesen, Luo Guofu. Ba trong số bốn cầu thủ nhập tịch có tên trong đội hình này, là Jiang Guangtai, Ai Kesen và Luo Guofu.

“Li Tie vẫn ưu tiên các cầu thủ dày dặn kinh nghiệm làm bộ khung chính. Ngoài tuyển thủ nhập tịch Jiang Guangtai, những người còn lại đều ngoài 30. Các tài năng trẻ như Wei Shihao, Zhang Yuning, Gao Zhunyi…. Có lẽ chỉ là dự bị chiến lược”. Sohu nhận xét.

Đội tuyển Việt Nam tự tin ở các lượt trận tiếp

Trái với Trung Quốc, đội tuyển Việt Nam được “xả trại” tới ngày 16/9. HLV Park Hang-seo e ngại các cầu thủ sẽ chán bóng sau khi tập luyện; và thi đấu suốt từ ngày 5/8 trong môi trường khép kín. Tuy nhiên, cũng chỉ các cầu thủ tại Hà Nội và một số tỉnh thành lân cận được về thăm gia đình. Số cầu thủ đến từ các địa phương đang là vùng đỏ về Covid-19 và đang áp dụng Chỉ thị 16; thì về Trung tâm của VFF để tiện tập luyện và sinh hoạt. Đội tuyển Việt Nam đang hướng đến kết quả tích cực; ở các lượt trận tiếp theo tại vòng loại World Cup 2022.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *