Tin tức

Điện thoại iPhone 13 cán mốc một triệu đơn đặt hàng tại Trung Quốc

Hiện tại, sau sự kiện mới ra mắt dòng sản phẩm điện thoại iPhone 13 của Apple ra mắt thì các trang thương mại nổi tiếng tại Trung Quốc đã bắt đầu việc đặt những chiếc iPhone mới nhất. Trong thời gian chưa đầy một ngày, số lượng đặt trước của mẫu điện thoại iPhone 13 đã rơi vào ngưỡng 1 triệu chiếc. Các dòng sản phẩm mới của iPhone 13 như mini, pro hay pro max đều nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng. Bất chấp việc Trung Quốc sợ số 13 xui xẻo, không may mắn hay đại dịch COVID-19 thì dân tình tại đây cũng vẫn rất quan tâm đến thiết bị công nghệ cao cấp này.

Không sợ số 13, dân tình tại Trung Quốc đặt hơn 1 triệu iPhone mới khi vừa ra mắt

Con số 13 được nhiều người cho là xui xẻo, theo quan niệm của phương Tây, số 13 đại diện cho những điều không tốt lành trong cuộc sống nên họ rất kỵ số 13. Tuy vậy, có lẽ như văn hóa phương đông lại không hề sợ con số 13 này chút nào. Cụ thể, chi sau 1 ngày cho phép đặt hàng trước dân Trung Quốc đã lần lượt đổ xô đặt iPhone 13 với số lượng đơn đặt hàng cao kỷ lục lên đến hơn 1 triệu máy.

Không sợ số 13, dân tình tại Trung Quốc đặt hơn 1 triệu iPhone mới khi vừa ra mắt
Người dùng Trung Quốc đua nhau đặt hàng iPhone 13 khi vừa thông báo ra mắt

Hiện tại, dải sản phẩm bao gồm iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max với các tùy chọn bộ nhớ đang được cho đặt trước trên trang JD.com, một trong những sàn thương mại điện tử lớn nhất Trung Quốc. Đầu ngày 15/9, số lượng đơn đặt trước trên JD.com. Nó đã vượt ngưỡng 500.000 máy với một số phiên bản của iPhone 13.

Theo thống kê trên JD trong vài tiếng sau đó. Số sản phẩm được đặt trước tăng gấp đôi. Nó chạm ngưỡng một triệu chiếc cho các phiên bản iPhone 13. Trang Gizmochina dự đoán con số này sẽ tiếp tục tăng. Vì đây mới là ngày đầu tiên iPhone 13 series được cho đặt trước tại Trung Quốc.

Có thể thấy, Trung Quốc là một trong những quốc gia cuồng iPhone hàng đầu thế giới. Bất chấp những khó khăn về mặt kinh tế trong thời kỳ đại dịch. Lượng người iPhone vẫn không hề giảm đi chút nào.

Iphone 13 được đánh giá là chiếc điện thoại cao cấp đáng mua tại Trung Quốc

Ngoài ra, thành tích hơn một triệu máy không phải tổng lượng đặt trước của cả 4 mẫu iPhone 13. Từng phiên bản riêng lẻ của dòng sản phẩm này. Nó đều đã vượt mốc một triệu lượt đặt hàng trên JD.com. Nếu tính tổng cả iPhone 13 mini, iPhone 13, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max, số đơn đặt trước có thể lên đến 4 triệu máy.

Iphone 13 được đánh giá là chiếc điện thoại cao cấp đáng mua tại Trung Quốc
4 mẫu iPhone 13 đều nhận được sự quan tâm của đông đảo người dùng trên thế giới

Theo Gizmochina, đây là một con số rất ấn tượng. Nhưng nó chưa thể xác minh mức độ tin cậy. Vì nó hoàn toàn dựa vào thống kê từ sàn thương mại điện tử.

Dù bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 nhưng các dòng sản phẩm iPhone vẫn rất được ưa chuộng tại Trung Quốc. Trong quý 4 năm 2020, Apple đã lập một kỷ lục bán hàng mới tại thị trường tỷ dân với doanh thu tăng 57% so với cùng kỳ 2019, đạt mức 21 tỷ USD. Sự thành công này chủ yếu đến từ sức hút của dòng iPhone 12.

Apple công bố bốn mẫu iPhone 13 rạng sáng 15/9. Máy có thiết kế không khác biệt so với sản phẩm tiền nhiệm. Nó chạy chip A15 Bionic, màn hình 120 Hz. Việc này nâng cấp khả năng quay phim và chụp ảnh của camera, tăng thời lượng pin. Trong khi đó tại Việt Nam, các đại lý bán lẻ cũng bắt đầu. Họ cho đặt trước dòng iPhone 13 ngay sau khi sự kiện của Apple kết thúc. Mức giá đề xuất các cửa hàng đưa ra trải dài từ 21-50 triệu đồng. Cho các phiên bản cũng như tùy chọn bộ nhớ của iPhone 13.

Cảm ơn bạn đã đọc tin của twchinc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *