Tin tức

Cuộc sống sẽ không nhẹ nhàng với bạn chỉ vì bạn là con gái

Mỗi người chỉ có một cuộc sống, vậy tại sao chúng ta không tận dụng, cố gắng hết sức mình để sống một cuộc đời thật sự ý nghĩa. Khi sinh ra là con gái, chúng ta đã thiệt thòi hơn so với khi sinh ra là nam giới. Nhưng đừng bao giờ dùng sự yếu đuối của bản thân làm cái cớ cho sự yếu đuối và thiếu ý chí của bản thân. Có thể bạn không tin nhưng một khi đã thử thì không việc gì là không làm được. Xã hội ngày nay tuy đã có những tư tưởng hiện đại nhưng vẫn không ít người có suy nghĩ rằng: “Con gái thì cần cố gắng làm gì?”. Những nguyên nhân sau đây sẽ giúp bạn trả lời cho câu hỏi đó.

Con gái thì không cần cố gắng sao?

Vì cuộc đời này sẽ không vì bạn là con gái mà thương hoa tiếc ngọc. Vậy nên nếu không chịu cố gắng bạn sẽ mãi chỉ là bạn, khác biệt là mỗi năm lại già đi một tuổi. “Con gái nhất định phải nỗ lực cố gắng. Vì những thứ bạn muốn đắt đến như thế, người bạn thích ưu tú đến như thế. Vì ba mẹ bạn đã già rồi mà bạn can tâm sống như vậy mãi sao?”

Một cô gái bản lĩnh hoàn toàn có thể trở thành chủ nhân cuộc sống của chính mình
Một cô gái bản lĩnh hoàn toàn có thể trở thành chủ nhân cuộc sống của chính mình

Người xưa thường bảo nhau rằng “Là con gái thì cần yên phận, học cao để làm gì sau này cũng chỉ chọn một tấm chồng mà nương tựa”. Nhưng quan điểm này đã không còn đúng ở thời điểm hiện tại. Thay vì phải nhìn sắc mặt người khác để sống qua ngày; một cô gái bản lĩnh hoàn toàn có thể trở thành chủ nhân của mình.

Tự quyết định tương lai của mình, mua những gì mình thích mà không cần ngửa tay xin người khác. Sống ngẩng cao đầu, vị trí của một cô gái đã không còn là ở xó bếp. Cho nên, là con gái nhất định phải cố gắng kiên trì nỗ lực để có được tất cả những gì mình muốn!

Là con gái nhưng cuộc sống sẽ không nhẹ nhàng với bạn đâu

Cuộc sống này thật sự rất nghiệt ngã, chúng ta ai cũng chọn sống cho bản thân mình trước tiên, sẽ không ai vì bạn là một cô gái yếu mềm mà nhường nhịn, mà nâng niu. Cho nên đừng vì sinh ra là con gái mà chọn yên phận. Nhất định phải nỗ lực cố gắng, tự xây dựng lấy thành tựu cho mình. Đừng chờ đợi người khác bảo bọc chở che, bờ vai vững chắc nhất chỉ có thể là bản thân.

Không xinh đẹp thì hãy để mọi người nhìn thấy sự tài giỏi của bạn

Là con gái ai không mong muốn mình xinh đẹp. Luôn muốn mình đi đến đâu cũng được mọi người khen ngợi, mong ước có được vẻ đẹp như mình. Vẻ bề có thực sự quan trọng không? Có đấy, nhưng nó sẽ chẳng là gì nếu như bạn là một cô gái có thực lực. Hãy nghĩ mà xem nếu là một người tài giỏi bạn có thể xây dựng cho riêng mình cả một đế chế; ở đó bạn chính là nhất, cần gì ai phán xét bạn có xinh đẹp hay không.

Nếu không may mắn là người có nhan sắc thì hãy chọn là một cô nàng tài giỏi, thông minh, giàu có. Bạn  thích gì đều có thể tự mua được cho mình. Hơn cả chính là sống một cuộc đời tươi đẹp nhất theo cách mà bản thân muốn. Sắc đẹp có thể đưa ta đến đỉnh vinh quang trong một giây lát nào đó thôi. Chỉ có sự cố gắng khẳng định tài năng của chính mình mới đưa ta đến đỉnh vinh quang mãi mãi.

Nỗ lực để báo đáp cho cha mẹ

Niềm kiêu hãnh to lớn nhất của ba mẹ chính là những đứa con, sự thành công của bạn là niềm vui và cũng là mặt mũi của họ. Đừng để những gương mặt gầy gò, lam lũ, dày những nếp nhăn phải khép nép trước người khác. Hãy nỗ lực vì ba mẹ bạn xứng đáng được tự hào kể về con gái của họ trước mọi người. Và hãy cố gắng sao cho tốc độ thành công của bạn nhanh hơn tốc độ già đi của ba mẹ bạn nhé!

Con gái chỉ cần gả cho đại gia là được?

“Phận gái 12 bến nước” sẽ không còn đúng với trường hợp bạn là một đại gia của chính mình. Sẽ không còn vì đồng tiền mà bán đi tình yêu. Hay gượng ép bản thân phải phục tùng, phải sống suốt đời với người mình không có tình cảm. Khi có tiền rồi bạn sẽ không cần phải vì tiền mà đến bên ai. Và cũng không phải vì tiền mà rời bỏ bất cứ ai.

Con gái lớn lên chỉ cần gả cho đại gia là được, cần gì phải cố gắng?
Con gái lớn lên chỉ cần gả cho đại gia là được, cần gì phải cố gắng?

Để sau này khi kết hôn tiền bạc không còn là vấn đề phải lo nghĩ nữa; con gái chúng ta cũng không cần phải đắn đo quá nhiều khi chọn ý trung nhân cho mình. Để rồi sau này trong cuộc hôn nhân đó ta vẫn có tiếng nói mà không cần nhìn sắc mặt của một ai để mà sống.

Muốn có được Hoàng Tử, bản thân mình cũng phải là Công Chúa

Có một câu nói rất hay rằng: “Mây tầng nào sẽ gặp mây tầng đó”. Đã xa rồi cái thời cổ tích có một chàng Hoàng Tử Bạch Mã cưỡi ngựa trắng đến đón Lọ Lem, giờ đây Hoàng Tử chỉ dành cho Công Chúa. Và để gặp được một người đàn ông như bản thân mong muốn. Trước hết em phải trở thành cô nàng mà bản thân mình yêu thích, độc lập, tự tin, bản lĩnh. Bản thân em phải chứng minh rằng mình cũng xuất sắc đâu kém ai.

Để một khi ai đó nói đến chuyện tình của chúng ta họ không chỉ nói đến anh xuất sắc ra sao; mà còn phải nói chính sự xuất sắc của anh đấy mới chinh phục được em. Hãy biến mình trở nên thật ưu tú, để người khác chỉ có thể theo đuổi em chứ không phải ngược lại.

Để thay vì trở thành sự lựa chọn cho một ai đó thì cố gắng sẽ mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn. Đừng mơ mộng về một chàng Hoàng Tử mang cả sơn hà cho chúng ta. Hãy sống thực tế sẽ giúp bớt những tổn thương.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *