Tin tức

Có nên kết hôn chỉ vì áp lực từ gia đình hay là cảm thấy hợp nhau?

Kết hôn là một quyết định thiêng liêng, vì vậy đừng vội vàng, hấp tấp hay chịu áp lực từ bất cứ yếu tố nào khi bạn đưa ra quyết định. Khi kinh tế của chúng ta đã ổn định thì chuyện cưới xin là điều cuối cùng chúng ta muốn hướng tới để có cuộc sống hạnh phúc. Nhưng đừng vội kết hôn chỉ vì bạn đang thấy mình đã tới tuổi nên có gia đình hay cảm thấy phù hợp. Bởi một khi bạn chưa sẵn sàng, chưa từng trải thì vì một lý do nào đó, cuộc hôn nhân đó sớm muộn gì cũng phải đưa nhau ra tòa án… Thay vì đến với hôn nhân bởi nhiều lý do thực tế, tại sao ta lại tiến tới hôn nhân bởi vì chữ “yêu”.

Đừng nên kết hôn chỉ vì do gia đình hay xã hội

“Sau này, tôi mong rằng mình kết hôn là vì tình yêu chứ không phải vì đến tuổi!”

Nếu một ngày nào đó bạn bè xung quanh đều đã lập gia đình, con bồng con bế. Hay tuổi tác cũng đã không cho phép bạn lông bông nữa rồi. Thì lúc đó liệu bạn có nên vội vã gật đầu chỉ để có một gia đình như họ? Hôn nhân không phải là một món trang sức để bạn trưng ra cho người ta thấy. Nó cũng không dễ dàng gỡ xuống và thay mới. Cho nên nếu không vừa vặn, món trang sức này sẽ khiến bạn ngạt thở lắm đây!

Hôn nhân không phải là một món trang sức để bạn trưng ra cho người ta thấy
Áp lực từ gia đình xã hội vẫn dễ thở hơn là đối diện với sự ngột ngạt trong cuộc sống hôn nhân

“Trai lớn phải lấy vợ, gái lớn phải gả chồng”, chính quan niệm này đã tạo nên áp lực cho các chàng trai cô gái “đến tuổi” nhưng vẫn chưa tìm được bến đỗ đời mình. Nhiều người vì bị thúc giục nên hối hả hẹn hò vài tháng. Rồi vội vã đi đến hôn nhân mà không chắc rằng bản thân đã sẵn sàng hay chưa. Có thực sự người đó có phải là mảnh ghép phù hợp hay chưa? Nếu may mắn thì có thể bên cạnh nhau yên bình. Nhưng lỡ mà chọn sai người thì quãng đời còn lại thật là vất vả cho bạn quá rồi.

Áp lực từ gia đình xã hội vẫn dễ thở hơn là đối diện với sự ngột ngạt trong cuộc sống hôn nhân, khi phải ngày ngày đối diện với người không thể đồng cảm. Hãy bình tĩnh chờ đợi, trễ nhưng đúng còn hơn sai ngay từ đầu!

Kết hôn vì bạn cảm thấy cô đơn?

Vì chúng ta không một ai muốn sống một mình đến già. Ai ai cũng muốn sau này sẽ có một gia đình hoàn chỉnh. Sau một ngày làm việc vất vả đặt chân đến nhà thì có một ông chồng/ bà vợ cùng những đứa con xinh xắn ở đó chờ. Nhưng độ tuổi kết hôn đẹp nhất sắp qua đi bạn vẫn chưa tìm thấy định mệnh đời mình.

Điều này khiến bạn sốt sắng đến sốt vó lên. Và để rồi vội vã tìm người lắp vào chỗ trống đó mà không chắc là có yêu thật hay không. Cô đơn không phải là không có ai bên cạnh mà cô đơn là bên cạnh một người không hiểu mình. Vậy nên đừng vì sợ cô đơn nên mặc kệ đúng sai bạn nhé!

Phù hợp nên sẵn sàng kết hôn dù không yêu

Hãy luôn ghi nhớ điều kiện tiên quyết để có một hôn nhân hạnh phúc chính là “TÌNH YÊU”. Tuyệt nhiên không phải là môn đăng hộ đối, không phải là cảm thấy phù hợp. Một người tuyệt vời, có điều kiện kinh tế, công việc ổn định, phong độ ưa nhìn. Nhưng không dành thời gian cho bạn, bên cạnh nhau chẳng có gì để nói.  Nhìn thì có vẻ là người tốt nhất đấy nhưng lại không phải như vậy.

Người phù hợp nhất chính là người mà vừa gặp bạn đã cười. Người hiểu bạn chỉ bằng một ánh mắt, một cái nhướn mày. Hoặc là người có thể sẻ chia và khiến bạn cảm thấy mình như một đứa trẻ. Hãy đợi đi, đợi đến khi gặp được một người như vậy hãy kết hôn!

“Già” rồi nên phải kết hôn thôi

Cảm giác mình ngày càng già đi và thất bại quá nhiều với những mối quan hệ có lúc sẽ khiến bạn cuống cuồng tự hỏi, có lẽ nào sức thu hút của mình không còn nữa rồi? Tệ hơn nữa là, bạn yêu ai người ta cũng không yêu lại. Ra đường thì toàn được gọi bằng cô, nhìn bọn trẻ yêu nhau mà phát hờn. Rồi suốt ngày chỉ quanh quẩn buồn một mình cô đơn không ai quan tâm.

Còn gì kinh khủng hơn nữa khi trong giây phút nào đó của cuộc đời; bạn nhận ra thật sự không ai thèm ngó ngàng đến bạn nữa rồi. Và thế là bạn ra sức tìm một người “đại khái” để kết hôn, chỉ vì nỗi sợ hãi mơ hồ nhất thời ấy. Vậy thì có khác gì bạn tìm cách thoát ra khỏi cái hố này để tự mình rơi vào thêm một cái hố khác sâu hơn nữa?

Việc bạn cô đơn một mình và việc bạn cô đơn trong cuộc hôn nhân của mình. Thật sự chẳng dám nói cái nào mới là tệ hơn. Vì thế, hãy sáng suốt lên đi, giá trị của bạn nằm ở con người bạn chứ không phải sự săn đón của người khác đâu! Vả lại, trên đời này ai cũng sẽ có người yêu mình. Quan trọng là bạn kiên nhẫn chờ đợi thời điểm thích hợp cho một người thích hợp mà thôi.

Hôn nhân chưa bao giờ là chuyện dễ dàng

Vợ chồng không chỉ đơn giản là mối quan hệ ở chung một nhà, nằm chung một giường; là người bước ra đường giới thiệu đây là ông xã/ bà xã của tôi, mà nó còn nhiều yếu tố khác. Nào là cơm áo gạo tiền, nào là con bồng con bế, nào là bên nội bên ngoại, nào là đám giỗ tiệc tùng,… Nếu bên cạnh không phải người có thể đồng cảm, không phải là người có thể sẻ chia. Người ấy cũng không thể gánh vác với bạn, không hiểu được bạn thì sẽ vô cùng mệt mỏi và ngột ngạt.

Kết hôn là lời cam kết sẽ sống chung với nhau suốt cuộc đời
Hôn nhân không phải là màu hồng, nên nhiều người đang lựa chọn độc thân

Kết hôn là lời cam kết sẽ sống chung với nhau suốt cuộc đời. Khoảng thời gian đó vô cùng dài, cho nên nhất định phải kết hôn với người bạn yêu. Đừng trở thành nạn nhân của hôn nhân chỉ vì sự thúc giục và vì đã đến tuổi bạn nhé!

Cứ lấy nhau không hợp thì ly hôn?

Nếu bạn cho rằng sống không hợp nhau thì chỉ cần ký vào một tờ giấy là xong. Là có thể giải thoát cho nhau được rồi. Nhưng hôn nhân không đơn giản như vậy, sau ly hôn còn con cái, còn rất nhiều điều cần được ổn định lại một lần nữa. Hôn nhân không đơn giản chỉ là lời cam kết bằng một tờ giấy.

Kết hôn muộn một chút cũng được nhưng phải là đúng người, 20, 30 hay hơn 30 cũng được. Nếu bạn chọn sai người chuỗi ngày còn lại chỉ toàn là đau khổ. Một khu vườn xanh ngắt thì những chú chim sẽ quay quanh, đừng vội kết hôn chỉ vì bạn đã đến tuổi rồi, bạn có biết cả một đời là quá dài không!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *