Tin tức

Cảnh báo việc gắn iPhone vào xe máy có thể gây ra sự cố cho camera

Trong thông tin mới nhất được cập nhật từ bộ phận hỗ trợ Apple, gã khổng lồ Apple đã cảnh báo về việc người dùng iPhone không nên tiếp xúc với những rung động với biên độ cao, bởi điều này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất của hệ thống camera trên iPhone, đặc biệt là những rung động từ xe máy có động cơ lớn. Hệ thống camera của dòng điện thoại iPhone sẽ dễ gây ra những sự cố khi chúng bị tiếp xúc với các rung động mạnh trong thời gian dài. Việc hỏng camera có thể khiến cho chủ sở hữu phải bỏ một số tiền không nhỏ để sửa chữa, tệ hại hơn là thiệt hại đó có thể là vĩnh viễn.

Apple cảnh báo các rung động mạnh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến camera

Theo giải thích của Apple, những mẫu iPhone thế hệ mới. Nó đều được trang bị ống kính ổn định hình ảnh quang học (OIS). Để chúng chụp ảnh nét hơn. Kể cả khi điện thoại chuyển động. Để có tính năng này, một con quay hồi chuyển sẽ cảm nhận máy ảnh đang chuyển động, hỗ trợ ống kính di chuyển để giảm hiện tượng nhòe ảnh.

Apple cảnh báo các rung động mạnh sẽ gây ảnh hưởng xấu đến camera
Apple cảnh báo rung lắc từ động cơ mô tô, xe máy có thể làm hư hại camera iPhone

Ngoài ra, một số kiểu máy iPhone có lấy nét tự động vòng kín (AF), giúp chống lại tác động của trọng lực và rung để ảnh, video nét hơn. Với tính năng này, các cảm biến sẽ đo tác động của trọng lực, rung động và xác định vị trí của ống kính để hệ thống camera cho ảnh sắc nét hơn. Hệ thống OIS và AF trong iPhone được thiết kế để đảm bảo độ bền. Tuy nhiên, các thiết bị điện tử này bị giảm hiệu suất khi tiếp xúc lâu dài với các rung động biên độ cao, dẫn đến giảm chất lượng hình ảnh và video. Vì vậy, Apple khuyên người dùng tránh để iPhone tiếp xúc với các rung động trong thời gian dài.

Tất cả các mẫu iPhone từ iPhone 6 đều được trang bị tính năng ổn định hình ảnh quang học và lấy nét tự động vòng kín. Cả hai tính năng này cũng dễ bị nhiễu từ khi đặt gần một số phụ kiện của iPhone. Thông tin này được Apple cảnh báo từ đầu năm nay.

iPhone có thể hỏng camera nếu gắn lên xe máy

Cũng theo Apple, những xe có động cơ phân khối nhỏ hơn như xe tay ga ít có nguy cơ gây hư hỏng cho camera trên iPhone hơn, tuy nhiên Apple vẫn khuyến nghị người dùng nên lắp giá đỡ giảm rung và hạn chế tiếp xúc. Ngoài ra, Apple cũng khuyên người dùng nên trang bị giá đỡ chống rung cho iPhone. Khi họ muốn gắn thiết bị trên xe máy, giảm sự hư hại của hệ thống camera. Tuy nhiên, hãng Apple cho rằng. Tốt nhất bạn nên hạn chế gắn iPhone lên xe máy để bảo vệ thiết bị.

iPhone có thể hỏng camera nếu gắn lên xe máy
Gắn iPhone lên xe máy có thể làm hư hỏng camera

Hiện chưa rõ tại sao Apple đột nhiên quyết định. Họ đưa ra lời khuyên về vấn đề này. Vì OIS hoặc AF vòng kín đã có sẵn trên nhiều mẫu iPhone kể từ iPhone 6S Plus. Nhiều khả năng đã có một sự gia tăng trong các trường hợp tương tự do khách hàng báo cáo.

Không chỉ iPhone, hiện tượng này có lẽ đúng với hầu hết các dòng điện thoại nói chung. Khi người dùng gắn điện thoại trước xe máy và thường xuyên chạy trên đường. Đặc biệt là nó hay đồng hành cùng với những tài xế công nghệ. Hiện nay trên thị trường có phụ kiện bên thứ ba. Họ gắn thêm nam châm hoặc tấm kim loại từ tính. Để chúng dễ dàng gắn lên các giá đỡ. Tuy nhiên để nó đạt được hiệu suất camera tối đa. Người dùng tốt nhất nên tránh sử dụng các phụ kiện như vậy.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết tại twchinc.com.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *