Tin tức

Các nhà đầu tư chọn bất động sản là “bến đỗ” an toàn trong mùa dịch

Đại dịch Covid-19 bùng phát kéo dài suốt 3 tháng qua đã khiến thị trường bất động sản nhiều tỉnh, thành gần như đóng băng. Covid-19 cản trở gần như toàn bộ hoạt động liên quan đến giao dịch bất động sản. Theo các chuyên gia, vì thế thị trường bất động sản bị dịch dồn nén và có thể “bật lên” bất cứ lúc nào. Chỉ cần một tín hiệu tích cực về việc kiểm soát dịch bệnh hoặc tình hình vắc xin trở nên dễ thở hơn thì đó là thời điểm các nhà đầu tư bất động sản dồn toàn lực cho thị trường, nhất là khi lãi suất huy động vẫn chưa ngớt giới đầu tư.

Khi dịch bệnh được kiểm soát, bất động sản sẽ bùng nổ

Khi dịch bệnh được kiểm soát, bất động sản sẽ bùng nổ
Bất động sản sẽ trở nên mạnh mẽ sau đại dịch

Thị trường Bất động sản được ví như “một quả bóng” và dịch Covid-19 như sự đè nén lên quả bóng đó. Chính vì thế, nhiều chuyên gia dự đoán khi dịch bệnh được kiểm soát, sức bật của Bất động sản sẽ vô cùng mạnh mẽ. Thời điểm hiện tại, TP.HCM và các tỉnh thành miền Nam đang đối diện với đợt bùng phát dữ dội của đại dịch.

Tuy nhiên, trong nhiều tuần qua đã có hàng loạt biện pháp kiểm soát dịch bệnh nghiêm ngặt được áp dụng. Cộng thêm thông báo của Bộ Y tế trong quý IV nước ta sẽ tiếp nhận số lượng lớn vắc xin. Ước tính khoảng 20 đến 50 triệu liều/tháng. Điều này đã tạo niềm tin mạnh mẽ đối với nhà đầu tư trên thị trường.

Anh Nguyên Hùng: “Nhìn vào các quốc gia đã kiểm soát được dịch có thể thấy xã hội ổn định trở lại. Thì thị trường bất động sản sẽ thật sự “bùng nổ”. Do đó, đây là thời điểm lý tưởng nhất để chuẩn bị mọi thứ cho cuộc đua sắp đến”.

Nhu cầu nhà ở vẫn cao, giá không giảm

Báo cáo của các công ty nghiên cứu thị trường bất động sản cho thấy giá bất động sản khu vực vùng ven TP HCM chưa giảm. Thậm chí tăng mạnh trong thời gian đại dịch bùng phát. Thị trường đất nền vùng ven tiếp tục giữ vị thế chủ lực trong khi TP HCM trải qua 4 quý liên tục thiếu vắng nguồn cung mới. Đồng Nai tiếp tục dẫn đầu nguồn cung và lượng tiêu thụ mới toàn thị trường.

Nguồn cung mới nhà phố, biệt thự khu vực TP HCM và các tỉnh giáp ranh có mức tăng đột biến, khoảng 78% so với quý trước nhưng chỉ tập trung trong giai đoạn đầu quý II/2021. Tuy vậy, tỉ lệ tiêu thụ lại giảm khoảng 23% so cùng kỳ năm 2020 do ảnh hưởng bởi phần lớn thời gian thực hiện các biện pháp giãn cách xã hội.

Thị trường tăng, ngân hàng giảm lãi suất cho vay

Thị trường tăng, ngân hàng giảm lãi suất cho vay
Nhiều ngân hàng giảm lãi xuất cho vay

Đúng như anh Hùng chia sẻ, theo dữ liệu của Hiệp hội Môi giới quốc gia Mỹ (NAR) công bố vào cuối tháng 7 vừa qua. Doanh số bán nhà tại quốc gia này tăng cao kỷ lục; với giá bán trung bình một căn tăng đến 23.4% ngay khi dịch bệnh vừa được kiểm soát.

Song song đó, mới đây một loạt ngân hàng đã thông báo giảm lãi suất cho vay. Vì ảnh hưởng của dịch bệnh, đưa mặt bằng lãi suất về chỉ từ 4%/năm; mức thấp nhất trong gần 2 năm qua. Chưa kể, một số ngân hàng đã giảm lãi suất huy động tiết kiệm tiền đồng thêm 0,1-0,2% điều này trở thành “chất xúc tác” khiến các nhà đầu tư quyết định tìm nơi đến “lý tưởng” cho đồng tiền của mình.

Thị trường chứng khoán bấp bênh, nhà đầu tư chọn biện pháp an toàn

Khi mà tiết kiệm không còn là kênh đầu tư hấp dẫn. Thị trường chứng khoán trở nên “tăng nóng” và khó đoán định. Theo thống kê, tổng số tài khoản mở mới 6 tháng đầu năm đến nay lên tới gần 620.000 tài khoản. Tăng 58% so với số lượng của cả năm 2020,.Tuy nhiên đây lại không phải là kênh đầu tư ổn định lâu dài; mà các nhà đầu tư có tầm nhìn hướng đến.

Anh Nguyên Phong – một chuyên gia môi giới đầu tư lý giải: “Thị trường chứng khoán tăng giảm thất thường. Và vô cùng khó đoán. Trong khi đó, thị trường bất động sản chỉ có 2 xu hướng; hoặc là đứng giá hoặc là tăng bền vững. Chưa kể, đây còn được xem như “tài sản” đảm bảo cho tương lai. Vậy nên nhiều nhà đầu tư hiểu về thị trường sẽ chọn “bến đỗ” cuối cùng là bất động sản. Đặc biệt là khi dự báo ngành này sẽ tăng mạnh chỉ trong thời gian ngắn sắp tới”.

Giá nguyên liệu ảnh hưởng đến giá của sản phẩm bất động sản

Giá nguyên liệu ảnh hưởng đến giá của sản phẩm bất động sản
Giá nguyên liệu ảnh hưởng đến giá của sản phẩm bất động sản

Bởi ảnh hưởng của dịch bệnh khiến nhiều dự án bất động sản tại các tỉnh miền Nam bị chậm trễ thi công. Và ảnh hưởng lớn đến tiến độ bàn giao thực tế. Thêm nữa, giá nguyên vật liệu xây dựng tăng “chóng mặt”; trên 30% tạo sức ép tăng giá lên gói sản phẩm tung ra thị trường. Vậy nên, các nhà đầu tư dành nhiều tâm sức nghiên cứu kỹ lưỡng sản phẩm và năng lực chủ đầu tư. Cũng như sự cam kết lâu dài trước khi xuống tiền “giữ chỗ”.

Do đó, bất kỳ chủ đầu tư nào có thể cam kết bàn giao đúng tiến độ; công trình bài bản và tích hợp nhiều tiện ích nổi trội chắc chắn; sẽ được nhà đầu tư đặc biệt chú ý. Đơn cử như Chủ đầu tư dự án Charm City (Bình Dương) từng “gây sốt” thị trường. Khi liên tục cam kết tiến độ xây dựng, chất lượng công trình; cũng như việc đảm bảo bàn giao nhà đúng tiến độ. Bất chấp tình hình vật liệu xây dựng tăng cũng như dịch bệnh trong thời gian qua.

Có thể thấy việc lựa chọn được dự án tiềm năng; với tiến độ thi công đảm bảo trong và sau giai đoạn dịch bệnh trở thành “bài toán” cân não với không ít nhà đầu tư. Do đó lời khuyên của các chuyên gia là nên lắng nghe nhiều thông tin, kiểm tra kỹ lưỡng về dự án; cũng như năng lực tài chính và chiến lược của chủ đầu tư trước khi “xuống tiền”.

Thông tin được tổng hợp tại Twchinc. Theo dõi chúng tôi để đọc thêm những tin tức khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *