Tin tức

Bjergsen: Từ tuyển thủ thành huấn luyện viên rồi lại thành tuyển thủ?

Ở mùa giải cuối năm 2020, Bjergsen chuyển từ vai trò tuyển thủ sang vai trò huấn luyện viên. Tuy nhiên anh cùng với Team SoloMid không tìm kiếm được thành công trong các mùa giải sau đó. Cho đến nay, có thông tin rằng Bjergsen sắp trở lại vai trò tuyển thủ cho đội Team SoloMid này. Trong lịch sử Liên Minh Huyền Thoại, không ít tuyển thủ tuyên bố giải nghệ, sau đó chuyển sang vai trò làm huấn luyện viên. Nhưng trường hợp tiếp tục quay lại làm tuyển thủ như Bjergsen thì quả là rất ít gặp.

Bjergsen quay lại làm tuyển thủ?

Bjergsen quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp ở mùa giải 2022. Là một trong những người đầu tiên của LMHT được cộng đồng gắn cho cái tên “Faker”. Bjergsen từng là người đi đường giữa số 1 phương Tây. Anh có khả năng Mechanic (tức là điều khiển) và tính sát thương cực kì chuẩn xác. Điều đó đã làm nên thương hiệu của anh.

Cuối mùa giải 2020, Bjergsen, ông vua đường giữa của khu vực Bắc Mỹ đã giã từ sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp và thử sức trong vai trò mớ. Anh làm huấn luyện viên trưởng cho Team SoloMid.

Đáng tiếc là ở mùa giải 2021, TSM đã thi đấu không thành công dù sở hữu một đội hình cực kỳ hứa hẹn. Mặc dù đội có nhiều ngôi sao như PowerOfEvil, Huni, Spica và đặc biệt là SwordArt. SwordArt đi hỗ trợ từng đưa Suning đến với trận chung kết của CKTG 2020. Họ đã trở thành cựu vương của giải đấu. Thậm chí không thể giành quyền tham dự CKTG 2021. Do đó, Team SoloMid đối diện với khả năng thay máu đội hình và người bị trảm đầu tiên rất có thể là HLV trưởng Bjergsen. Theo nguồn tin từ Upcomer, “Faker Bắc Mỹ” sẽ quay trở lại thi đấu chuyên nghiệp ở mùa giải 2022.

Bjergsen quay lại làm tuyển thủ
Bjergsen quay lại làm tuyển thủ

Bjergsen được các đội khác săn đóng

Một thông tin nữa từ nhà báo Fionn On Fire, Bjergsen sẽ lắng nghe tất cả lời đề nghị từ các đội LCS và cả LEC. Vào thời điểm hiện tại, Bjergsen đúng nghĩa là một Free Agent. Và anh đang xem xét lời mời từ các đội tuyển LEC và LSC. Không loại trừ khả năng, Bjergsen có thể tiếp tục thi đấu trong màu áo Team SoloMid.

Trong quá khứ, Bjergsen từng cùng Team SoloMid thống trị hoàn toàn Bắc Mỹ. Họ lên ngôi vô địch LCS nhiều mùa liền trong đội hình. Trong đó anh và Doublelift là 2 ngôi sao của giải đấu. Khả năng điều khiển và tính toán sát thương (mechanic) của Bjergsen được đánh giá là hay nhất khu vực châu Âu. Tuy nhiên, lối chơi của Bjergsen trong mùa giải cuối cùng cũng được đánh giá là không còn phù hợp với meta mới của Liên Minh Huyền Thoại.

Bjergsen đã đi cùng với SLM từ rất lâu

Gia nhập TSM từ năm 2013, cựu tuyển thủ người Đan Mạch đã cùng đội tuyển giàu truyền thống nhất LMHT Bắc Mĩ gặt hái 6 chức vô địch LCS. Tuy nhiên, anh chưa từng được nếm trải vinh quang trên đấu trường quốc tế. Bjergsen cũng là một trong những cái tên nổi bật trong “thế hệ 96 vĩ đại” của LMHT; cùng với những tuyển thủ đồng trang lứa như Faker, Bang, Wolf, Rekkles, Doinb…

Bjergsen đã đi cùng với SLM từ rất lâu
Bjergsen đã đi cùng với SLM từ rất lâu

Việc quay trở lại mái nhà TSM cũng không phải là một điều gì đó không khả thi với anh chàng này. Nhưng rất có thể Bjergsen sẽ tìm một mái nhà mới khác trong sự nghiệp thi đấu của mình. Gia nhập TSM từ năm 2013 sau hơn 1 năm thi đấu cho các đội hình khác như Copenhagen Wolves và Ninja In Pyjamas. Kể từ đó, anh đã thi đấu cho TSSM suốt gần 7 năm ròng rã và trở thành một trong những người chơi tốt nhất ở khu vực Bắc Mỹ, thậm chí có người còn gọi anh là “Faker của NA” hay “phù thủy đường giữa”.

Cập nhật thêm tin tức thể thao mới nhất tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *