Tin tức

Bắt khẩn cấp các đối tượng cá độ bóng đá qua mạng tại Quảng Bình

Năm 2021 sẽ là một năm đầy sôi động và hứa hẹn của các giải thi đấu bóng đá. Đây là dịp để người hâm mộ có thể bày tỏ tình yêu của mình với bóng đá. Tuy nhiên, có nhiều đối tượng lợi dụng những giải đấu này cùng với sự phát triển của công nghệ. Với sự phát triển ngày càng nhanh của không gian mạng cũng như các dịch vụ cá độ online. Những đối tượng này đã tổ chức các hoạt động cá độ bóng đá phi pháp qua mạng internet. Và điển hình là vụ án triệt phá đường dây cá độ gần 3000 tỷ đồng tại Quảng Bình.

Triệt phá đường dây cá độ bóng đá của công an tỉnh Quảng Bình

Quá trình bắt giữ các đối tượng liên quan

19h ngày 21-6, tất cả cán bộ, chiến sỹ Phòng PC45 nhận được lệnh lên đường đánh án. Các đối tượng tham gia cá độ bóng đá trong đường dây nằm rải rác trên địa bàn 6 huyện, thành phố tỉnh Quảng Bình. Bởi vì địa hình xa, các đối tượng lại hết sức lọc lõi trong việc đối phó nên việc giữ tuyệt đối bí mật được Ban chuyên án đặt lên hàng đầu.

Các đối tượng tham gia vào đường dây cá độ bóng đá này

Các đối tượng tham gia vào đường dây cá độ bóng đá này
Các đối tượng bị công an bắt giữ

Vào lúc 20 giờ cùng ngày, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Quảng Bình triệt phá thành công và bắt khẩn cấp 12 đối tượng liên quan đến cá độ bóng đá qua mạng internet với số tiền khoảng 3.000 tỷ đồng.

12 đối tượng bị bắt đều có hộ khẩu tại Quảng Bình, gồm Lê Huy Cường (1984, trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới); Phạm Quang Hiền (1985, trú tại phường Đồng Phú, TP Đồng Hới); Võ Văn Thế (1960, trú tại xã Duy Ninh, huyện Quảng Ninh); Phạm Văn Đức (1984, trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới); Nguyễn Thanh Xuân, (1986, trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới); Lê Ngọc Văn (1980 trú tại thị trấn Quy Đạt, huyện Minh Hóa); Trần Thành Huy (1985, trú tại phường Nam Lý, TP Đồng Hới); Đỗ Luật (1965, trú tại thị trấn Hoàn Lão, huyện Bố Trạch); Trần Duy Hùng (1973, trú tại xã Hoàn Trạch, huyện Bố Trạch); Nguyễn Tiến Trung (1996, trú tại xã Kim Hóa, huyện Tuyên Hóa) và Nguyễn Viết Nam (1983, trú tại xã Quảng Tùng, huyện Quảng Trạch).

Sự kết hợp của các cơ quan điều tra

Ngay trước ngày phá án, đối tượng cầm đầu Bùi Văn Thái đã chạy vào thành phố Hồ Chí Minh. Ngay trong đêm 21-6, Thái đã bị bắt và hiện đang được di lý về Quảng Bình. Để phá thành công chuyên án 416B, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an tỉnh Quảng Bình đã phối hợp chặt chẽ với Cục Cảnh sát Phòng chống tội phạm sử dụng công nghệ cao, sử dụng các biện pháp nghiệp vụ, kiểm tra cả nghìn trang mạng internet, nắm được cơ bản những dấu hiệu tội phạm đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên mạng internet. Tại cơ quan điều tra, bước đầu các đối tượng đã khai nhận hành vi cá độ của mình.

Sự kết hợp của các cơ quan điều tra
Công an phối hợp chặt chẽ với nhau để triệt phá đường dây thành công

Vào giữa năm 2016, các đối tượng đã thực hiện hành vi cá độ với số tiền 310 tỷ đồng. Còn nếu tính từ trước đến nay đường dây này thực hiện cá độ với số tiền khoảng 3.000 tỷ đồng. Cơ quan điều tra đã thu giữ nhiều tang vật như điện thoại, máy tính xách tay và sổ sách. Hiện nay, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội Công an Quảng Bình đang hoàn chỉnh các hồ sơ để khởi tố vụ án.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết của chúng tôi.

Nguồn: nhandan.vn

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *