Tin tức

Bản tin chuyển nhượng 17/9: Team Secret mất nhiều nhân tố quan trọng

Trước thềm chung kết thế giới 2021, các đội tuyển đang chuẩn bị sát sao về nhân sự và chuyên môn. Tương tự bóng đá, Liên Minh Huyền Thoại cũng là môn có nhiều tin tức chuyển nhượng. Và mới đây là bản tin chuyển nhượng từ phía Team Secret. Với Team Secret, họ vừa để ra đi hai nhân tố cực kỳ quan trọng. Đó là người chơi đường giữa Artifact và người chơi xạ thủ Slayder. Bên cạnh đó, H3 – người chơi trợ thủ gạo cội của đội tuyển này cũng rời khỏi đội ngay trước thềm CKTG. Hiện đội hình của Team Secret đang có rất nhiều xáo trộn.

Team Secret chia tay cùng lúc 3 tuyển thủ

Team Secret chia tay 3 thành viên. Ngày 17/9, Team Secret đã bất ngờ thông báo sẽ chia tay 2 thành viên chủ lực của đội. Đó là đường giữa Artifact và Xạ thủ Slayder. Hỗ trợ dự bị của đội mùa giải vừa qua là H3 cũng sẽ rời đội.

Trước đó, cái tên Slayder đã không còn tên trong đội hình của Team Secret theo thông tin từ Cơ sở dữ liệu Hợp đồng Toàn cầu của Riot Games. Điều này cũng báo trước phần nào sự ra đi của siêu xạ thủ khu vực VCS.

Trong khi đó, việc Artifact chia tay với Team Secret thực sự là một bất ngờ lớn đối với người hâm mộ. Tuyển thủ 21 tuổi đã là một trụ cột không thể thiếu trong đội hình của TS và trước đó là Lowkey và FFQ. Dù có thời điểm Artifact bị xuống phong độ nghiêm trọng, nhưng anh vẫn được đánh giá là một trong những đường giữa hàng đầu của khu vực VCS.

Slayder chính thức rời Team Secret
Slayder chính thức rời Team Secret

Sự ra đi của Artifact và trước đó là Celebrity đã khiến các fan vô cùng nuối tiếc. Cả 2 tuyển thủ này chính là những gương mặt nổi bật nhất trong đội hình kể từ thời điểm đội còn được biết đến với cái tên FFQ. Giờ đây, nhân tố duy nhất của Friends Forever Gaming lừng lẫy ngày nào chỉ còn lại DNK.

Chia tay Team Secret, tương lai của Slayder và Artifact vẫn đang là dấu hỏi lớn. Đối với trường hợp của Artifact, rất có thể anh sẽ hội ngộ Celebrity và Thầy Giáo Ba ở SBTC Esports.

Đội hình hiện tại

Đội hình hiện tại của Team Secret gồm:

– Đường trên: Nagiya, Simon

– Đi rừng: DNK

– Đường giữa: Jerry

– Xạ thủ: Eddie

– Hỗ trợ: Phi1

Artifact chia tay với Team Secret thực sự là một bất ngờ lớn đối với người hâm mộ
Artifact chia tay với Team Secret thực sự là một bất ngờ lớn đối với người hâm mộ

LDL đang ưu tiên cho các tuyển thủ tự do trên 18 tuổi, Slayder có lợi?

LDL và LPL hiện tại đều đã phải loại bỏ mọi tuyển thủ dưới 18 tuổi ra khỏi đội hình. Cà đây có thể coi là một cơ hội mới được mở ra đối với Slayder. Bởi LDL sẽ bước vào giai đoạn khan hiếm tuyển thủ trong tương lai gần và buộc phải mở những đợt tuyển dụng lớn. Hầu hết các đội ở giải này đều có nòng cốt là những tài năng trẻ dưới 18 tuổi. Và vì vậy, LDL sẽ dành sự ưu tiên cho các tuyển thủ tự do trên 18 tuổi. Mà Slayder thì lại tự tin có đủ chuyên môn để gia nhập giải đấu này trong tương lai gần.

Một vấn đề cần lưu ý nữa, đó là việc Team Secret chia tay hàng loạt tuyển thủ; đó dường như là một dấu hiệu cho thấy VCS Mùa Hè 2021 có thể sẽ không được tổ chức vào cuối năm nay như những gì mà BTC hứa hẹn. Bởi lẽ nếu đã lên kế hoạch cụ thể cho giải đấu này, thì các đội tuyển chắc chắn phải nắm được thông tin. Và không có lý do gì họ lại để mất người nếu “chuẩn bị được thi đấu”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *