Tin tức

Bạn đã biết 7 loại cây giúp loại bỏ kiến ba khoang hiệu quả tại nhà?

Khi đối diện với việc xuất hiện của những nhân vật “không mời mà đến” như kiến ba khoang, nhiều gia đình đều lựa giải pháp nhanh nhất là mua thuốc xịt. Tất nhiên cách này hiệu quả, nó giúp giải quyết dứt điểm ngay lập tức những chú kiến khó chịu kia. Nhưng đây cũng là phương án có thể gây tổn hại đến sức khỏe và môi trường vì chứa các chất hóa học. Đây không phải là điều duy nhất bạn có thể làm để loại bỏ kiến ba khoang trong nhà. Có một cách hiệu quả không kém thuốc mà còn hoàn toàn tự nhiên. Đó là trồng các loại cây “khắc tinh” của loài kiến trên. Hãy thử một trong 7 loại cây này để thấy hiệu quả nhé!

Cây hoa sen cạn

Sen cạn vừa có thể trang trí vừa có tác dụng đuổi kiến ba khoang rất tốt
Sen cạn vừa có thể trang trí vừa có tác dụng đuổi kiến ba khoang rất tốt

Sen cạn có khả năng đuổi kiến ba khoang rất tốt. Đây là lựa chọn hữu ích để bảo vệ ngôi nhà của bạn. Chúng còn giúp ích cho các loại cây trồng xung quanh khác. Bởi vậy, bạn có thể trồng sen cạn dọc theo tường bao quanh ngôi nhà để xua đuổi kiến ba khoang và các loại côn trùng khác. Ngoài ra trồng sen cạn rất thẩm mỹ phải không nào?

Cây hoa oải hương

Loại cây này có tác dụng đuổi kiến ba khoang lại giúp ngôi nhà có hương thơm dễ chịu và ngọt ngào. Trồng loại cây này quanh nhà sẽ khiến kiến ba khoang bỏ đi vì ghét mùi hương này. Loài cây này đặc biệt thích nắng. Bạn nên để chúng ở nơi có nhiều nắng như ngoài vườn, lối ra vào hay cổng nhà. Bạn cũng có thể đặt chúng ngay bàn làm việc cạnh cửa sổ để trang trí thêm sinh động.

Hoa cúc vạn thọ

Hương thơm của các loại hoa cúc có thể xua đuổi kiến ba khoang. Tuy nhiên bạn vẫn cần cẩn thận khi trồng các cây hoa thuộc chi pyrethrum trong họ nhà. Nguyên nhân vì nó vẫn có khả năng gây độc hại cho sức khỏe con người nếu tiếp xúc quá nhiều.
Riêng với cúc vạn thọ, khi được khoảng 1 năm rưỡi tuổi, rễ của chúng có khả năng đuổi cả giun tròn. Cúc vạn thọ sinh trưởng mạnh ở những nơi nhiều nắn. Tuy nhiên nó lại dễ bị đốm lá, nấm mốc bột. Điều này sẽ khiến chết cây con và thối rễ.

Cây bạc hà

Từ lâu người ta đã dùng bạc hà cho rất nhiều mục đích khác nhau. Đây là loại cây có vào mùi thơm nồng nàn đặc trưng. Không chỉ vậy bạc hà còn có tính kháng viêm. Vì thế chúng có thể dùng trong ẩm thực, làm đẹp, chữa bệnh,.. Vậy nên trồng bạc hà sẽ mang đến cho nhà bạn rất nhiều lợi ích chứ không chỉ riêng việc xua đuổi côn trùng. Khi trồng cây bạc hà, những cây gần kề cũng sẽ hưởng lây. Mùi hương khiến cho đám côn trùng không muốn đến gần, bao gồm cả kiến ba khoang.

Cỏ xạ hương chanh

Mùi của cỏ xạ hương chanh có thể xua đuổi các loại côn trùng
Mùi của cỏ xạ hương chanh có thể xua đuổi kiến ba khoang

Cỏ xạ hương chanh là loại thảo mộc có thân và lá cứng cáp có khả năng thích nghi với những nơi đất khô cạn, sỏi đá và là một cây ưa nắng. Mùi của loài thảo dược này vốn dĩ không thể xua đuổi kiến ba khoang. Để giải phóng chất giúp đuổi kiến ba khoang có trong thân và lá cây thì bạn cần phải làm cho lá của nó bầm dập hoặc cắt một vài nhành cây và dùng hai tay vò nhẹ chúng.

Húng quế

Húng quế có khả năng xua đuổi kiến, ruồi và muỗi. Bạn có thể trồng chúng trong chậu đặt ở cửa nhà và những khu vực ngoài trời trong khuôn viên nhà mà bạn hay đến thư giãn và giải trí.

Các loại cây thuộc họ hành

Những loài cây thuộc chi họ nhà hành thì khỏi bàn cãi về mùi hương rồi đúng không nào, đôi khi con người ngửi còn không nổi huống gì bọn côn trùng bé tí kia. Bao gồm hành tây, tỏi, hành lá, rau hẹ…, những cây thuộc họ nhà hành tỏi này được mệnh danh là “thuốc trừ sâu tự nhiên”, chúng có khả năng đẩy lùi nhiều côn trùng gây hại trong đó có cả kiến ba khoang.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *