Tin tức

Làm thế nào để cải thiện tình trạng gù lưng, tránh xa chứng đau mỏi vai gáy?

Do tư thế đứng hoặc ngôi hàng ngày không đúng nên nhiều chị em có tư thế không tốt với ngực và lưng gù. Ngực lưng gù không chỉ ảnh hưởng đến thẩm mỹ ngoại hình, nó còn gây ra nhiều khó chịu về thể chất chẳng hạn như đau mỏi vai gáy, thở kém hoặc thậm chí là táo bón. Vì vậy, trong bài viết này, tôi sẽ giới thiệu đến bạn bộ bài tập cải thiện ngực và lưng gù sau đây. Bạn chỉ cần tập 1 lần/ngày, vận thế sẽ được cải thiện rõ rệt, từ đó, khí chất cũng được cải thiện rất nhiều! Bạn cần lưu ý mỗi hành động là 2-3 nhóm và mỗi nhóm được giữ trong 30 giây. Chúng ta cùng tham khảo nhé!

Nguyên nhân gây gù lưng

Nguyên nhân gây gù lưng
Có nhiều nguyên nhân dẫn đến tình trạng gù lưng

Một số nguyên nhân gây gù lưng gồm có:

  • Thoái hoá
  • Gãy nén
  • Yếu cơ
  • Thay đổi cơ sinh học

Tư thế kém vào các kiểu vận động xấu có thể gây nên gù lưng. Với chỉ 20 phút ở tư thế xấu có thể gây ra những thay đổi tiêu cực cho cột sống. Khi bạn thường xuyên ở tư thế gập (uốn cong), đầu bắt đầu giữ được tư thế hướng về phía trước. Điều này gây ra căng thẳng và tăng sức nặng lên cột sống và cổ gây nên gù lưng.

Gù lưng gây ảnh hưởng thẩm mỹ rất lớn, từ đó khiến bạn mất tự tin trong các hoạt động giao tiếp hàng ngày. Ngoài các phương pháp điều trị theo chỉ định của bác sĩ, người bệnh cũng có thể tham khảo các bài tập chữa gù lưng trong bài viết trên.

6 bài tập sẽ giúp bạn trở lại tư thế cao và thẳng hoàn hảo

6 bài tập sẽ giúp bạn trở lại tư thế cao và thẳng hoàn hảo
Bạn có thể tham khảo các bài tập để giúp bạn trở lại tư thế cao và thẳng hoàn hảo

Hành động một: Duỗi thẳng cánh tay và đặt ở hai bên tai. Quỳ trên mặt đất với hai đầu gối hơi dạng ra. Khi cơ thể bị ép xuống, lồng ngực được mở ra tối đa và cơ lưng được kéo căng.

Hành động hai: Duỗi thẳng tay, lòng bàn tay đặt ngay dưới khớp vai, khuỵu gối trên mặt đất, hai đùi vuông góc với mặt đất. Vòm lưng và cúi đầu xuống khi thở ra. Hít eo xuống và hướng lên trên. Thở ra thật sâu và hít thật sâu.

Hành động ba: Chống khuỷu tay trên thảm, khớp tay ngay dưới khớp vai, cẳng tay ở hai bên thân. Thở ra, đẩy ngực về phía trần nhà và cúi đầu xuống. Tiếp tục thở đều.

Hành động bốn: Nằm ngửa trên thảm, hai bả vai dính vào thảm, ngực thẳng. Đặt hai bàn tay của bạn vào nhau và hơi uốn cong khuỷu tay của bạn. Khi hít vào, từ từ hạ cánh tay xuống ngang đầu, trong quá trình hạ thấp bạn nên hếch ngực lên, cảm giác căng ở ngực. Thở ra cánh tay để phục hồi.

Hành động năm: Quỳ trên thảm, hai đầu gối vào nhau và hông đặt trên gót chân. Giữ ngực của bạn thẳng, với phần trên của bạn vuông góc với mặt đất. Thở ra, thực hiện động tác đối đầu, duỗi tay ra sau, lúc này giữ ngực cao, không nhún vai.

Hành động sáu: Quỳ trên thảm và ngồi trên gót chân bằng hông. Giữ ngực của bạn cao, với phần trên của bạn vuông góc với mặt đất. Bắt chéo ngón tay, duỗi thẳng cánh tay và đặt thẳng cánh tay ở hai bên tai. Lúc này để ngực cao, không nhún vai.

Mỗi ngày tập 1-2 lần. Hãy kiên trì thực hiện trong một tháng, vận thế của bạn sẽ được cải thiện rõ ràng.

>>> Xem thêm các bài viết khác tại website: twchinc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *