Tin tức

Áp dụng nguyên tắc phong thủy cho khu vực cửa, phòng ngủ và bếp

Nhu cầu xây dựng nhà cửa của mọi người đã tăng lên rất nhiều. Cuộc sống ngày càng phát triển nên các thiết kế, xây dựng của con người cũng tăng lên. Tuy nhiên dù là thiết kế nào cũng cần tuân thủ theo một số nguyên tắc phong thủy nhất định. Con người dần đã bắt đầu tin tưởng và áp dụng các yếu tố phong thủy vào cuộc sống của họ. Đặc biệt hiện nay xây dựng nhà là việc hàng đầu cần áp dụng các yếu tố phong thủy. Khi áp dụng đúng gia chủ sẽ đón nhận được nhiều điều tốt lành đến với mình. Hiện nay khi xây dựng cần áp dụng đúng các nguyên tắc phong thủy vào các khu vực như cửa, phòng ngủ và bếp. Cùng xem thử yếu tố phong thủy được áp dụng như thế nào nhé.

Áp dụng phong thủy vào khu vực cửa

Một số lưu ý của khu vực cửa

Cửa được ví như lối đi của cơ thể con người, là lối đi chính để gia đình ra vào, vượng khí từ cửa đi vào. Hướng cửa tốt hay xấu, hung hay vượng cũng không thể tách rời ảnh hưởng của cửa/cổng.

Cửa ra vào phải sạch sẽ, gọn gàng, khi đẩy cửa ra, tầm nhìn của bạn phải sáng sủa. Không chất đống chướng ngại vật ở cửa, điều này có lợi cho việc ra vào tự do và cảm giác thoải mái không bị cản trở.

Cửa đi không nên đối diện trực tiếp với cửa sổ, cửa hậu, hai cửa đối diện và thiết kế hơi khác nhau sẽ gây hại cho sức khỏe và bình an trong gia đình.

Cửa ra vào phải sạch sẽ, gọn gàng để đón nhận những nguồn năng lượng tích cực
Cửa ra vào phải sạch sẽ, gọn gàng để đón nhận những nguồn năng lượng tích cực

Lựa chọn hướng cửa phù hợp

Tầm quan trọng của cánh cửa cũng giống như miệng của con người, vị trí của cánh cửa rất quan trọng! Cửa ở nhà kiểu căn hộ là lỗ thông hơi lớn, và cửa trong nhà riêng của bạn là lỗ thông hơi nhỏ. Nói chung, phía đông và phía nam tốt hơn.

Cửa chính hướng Đông: Cửa chính hướng Đông tượng trưng cho mặt trời mọc từ hướng Đông và mặt trời mọc ở hướng Đông tượng trưng cho sinh khí, là loại cửa thích hợp nhất để mở cửa kinh doanh. Cửa chính quay về hướng Nam: Cửa chính quay về hướng Nam nghĩa là cửa chính hướng Bắc ngồi, hướng Nam là các vị quan, thích hợp cho các chính khách, doanh nhân, các nhân vật tôn giáo, doanh nhân giàu có và những người nổi tiếng khác.

Áp dụng phong thủy cho phòng ngủ

Phòng ngủ, là nơi để người ở nghỉ ngơi và ngủ, đặc biệt chú trọng đến sự riêng tư. Vậy phong thủy phòng ngủ master (chính) cần lưu ý những gì?

Hình dáng phòng ngủ

Hình dáng của phòng ngủ chính tốt nhất là hình vuông, không nên là những hình dạng kỳ quặc như dốc, không đều hoặc các góc cột tường quá lồi lõm sẽ khiến vợ chồng dễ xảy ra cãi vã, ảnh hưởng đến tình cảm vợ chồng. Nếu không thể thay đổi bố cục phòng ngủ, có thể dùng gương hoặc bình phong để hóa giải, sửa chữa các góc khuất để cải thiện tài vận tổng thể.

Bố trí phòng ngủ hình vuông để tránh ảnh hưởng đến tình cảm gia đình
Bố trí phòng ngủ hình vuông để tránh ảnh hưởng đến tình cảm gia đình

Những điều cấm kỵ phong thủy trong phòng ngủ chính

Trong trang trí phòng ngủ, việc bài trí đồ đạc đương nhiên không thể thiếu, đặc biệt là bàn trang điểm, tủ quần áo,… những đồ nội thất thiết yếu này. Nhớ không đặt giường dưới dầm nhà dễ phạm phải những điều cấm kỵ trong phong thủy. Và gây tổn hại đến tài vận của gia chủ.

Trong phong thủy bài trí phòng ngủ, trong phòng nhất định phải có cửa sổ. Để vừa có ánh sáng tốt, vừa có tác dụng bổ trợ tốt cho từ trường và điện năng.

Diện tích phòng ngủ không được quá lớn hoặc quá nhỏ. Phòng ngủ quá nhỏ ảnh hưởng đến tài lộc, trong phong thủy điều được nhấn mạnh là sự hài hòa và thống nhất. Cái gọi là kích thước không phải là tuyệt đối, tất cả chỉ là tương đối.

Đặt nhà vệ sinh trong phong ngủ

Nhà vệ sinh là nguồn ô nhiễm, tính chất của nước thải dễ ảnh hưởng đến linh khí của phòng ngủ. Nếu cửa phòng tắm đối diện với giường ngủ thì thủy chính của phòng tắm thuộc ngũ hành. Điều này thuộc âm là rất nặng nề. Mất cân bằng âm dương trong con người.

Áp dụng phong thủy cho nhà bếp

Nhà bếp phụ trách thức ăn, và vị trí của nó trong phong thủy nhà đặc biệt quan trọng. Theo cách nói của người xưa, bếp là nguồn sống, mọi bệnh tật đều do chế độ ăn uống mà ra. Bếp là nguồn của cải, mọi của cải đều sinh ra từ bếp. Có thể thấy, phong thủy của bếp nấu cũng vô cùng quan trọng, ảnh hưởng đến sức khỏe. Đặc biệt ảnh hưởng đến tài lộc của gia đình.

Vị trí đặt bếp nấu được ưu tiên hàng đầu trong phong thủy nhà bếp. Bếp nấu nên dựa vào tường kiên cố, không cạnh cửa sổ, không đối diện với cửa bếp  và bồn rửa. Ngoài ra, không thể bị dầm, vật lạ đè lên trên. Và không nên để tường ngăn đối diện với nhà vệ sinh trong phòng tắm.

Bếp nấu nên dựa vào tường kiên cố trong nhà bếp
Bếp nấu nên dựa vào tường kiên cố trong nhà bếp

Trên đây chính là những điều kiêng kị bạn cần ghi nhớ khi xây dựng nhà cửa. Mỗi khu vực sẽ có cho mình những yếu tố phong thủy nhất định. Chính vì thế khi xây dựng bạn cần tuân thủ các nguyên tắc này. Điều này sẽ giúp mang lại sự may mắn, bình yên cũng như tài lộc. Ngoài ra bạn có thể tìm hiểu  thêm các vật dụng phong thủy khác để trang trí trong nhà của mình.

Tham khảo thêm nhiều bí quyết phong thủy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *