Tin tức

Acecook khẳng định sản phẩm mì Hảo Hảo tôm chua cay nội địa hoàn toàn không có ethylene oxide

Thời gian qua thông tin về việc các sản phẩm mì tôm chua cay Hảo Hảo tại thị trường Liên Minh Châu Âu EU bị thu hồi vì chứa chất gây ung thư tràn lan trên không gian mạng. Dư luận hoang mang và người tiêu dùng lo sợ trước những tin tức này. Bởi Hảo Hảo được biết đến như thương hiệu mì “quốc dân”. Sản phẩm được hàng triệu người Việt Nam tin chọn suốt nhiều năm. Những ai đã hoặc đang dùng đều cảm thấy rất lo lắng, không biết liệu sức khỏe của mình có bị ảnh hưởng không. Mới đây, Bộ Công Thương đã rà soát lại kết quả kiểm tra và hậu kiểm các sản phẩm tương tự của Acecook. Cuối cùng mì Hảo Hảo nội địa cũng được “giải oan”.

Không tìm thấy thành phần Ethylene Oxide trong mì ăn liền Hảo Hảo

Đã có kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins. Sản phẩm mì Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất Ethylene Oxide (EO). Theo đó Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam khẳng định rằng sản phẩm “Hảo Hảo tôm chua cay” nội địa vẫn được đảm bảo an toàn về mặt chất lượng.

Liên quan đến sự việc hai lô sản phẩm xuất khẩu của Công ty Acecook Việt Nam bị thu hồi tại thị trường Liên Minh Châu Âu (EU) trong thời gian vừa qua, Công ty Cổ phần Acecook Việt Nam đã cung cấp thông tin báo chí về các kết quả xác minh và thử nghiệm mẫu thực tế của sản phẩm mì Hảo hảo tôm chua cay nội địa.

Không có thành phần Ethylene Oxide trong mì ăn liền Hảo Hảo
Không có thành phần Ethylene Oxide trong mì ăn liền Hảo Hảo

Theo đó, ngay sau khi nhận được thông tin liên quan đến hai lô sản phẩm xuất khẩu của Công ty (Miến Good hương vị sườn heo; loại 56gr, ngày sản xuất 10.5.2021. Mì Hảo Hảo, hương vị tôm chua cay; loại 77gr, ngày sản xuất 24.3.2021) bị thu hồi tại EU, ngày 28.8.2021, Acecook đã phát hành thông cáo báo chí tại Việt Nam. Khẳng định trong quy trình sản xuất của đơn vị không sử dụng EO. Hoàn toàn tuân thủ quy định pháp luật của Việt Nam.

Đối với sự việc tại thị trường EU, Acecook cũng đang nghiêm túc thực hiện trách nhiệm của nhà sản xuất. Phối hợp với nhà phân phối để tiến hành các công việc thu hồi. Theo yêu cầu của các cơ quan quản lý tại các quốc gia xảy ra sự việc.

Acecook Việt Nam chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm

Theo Acecook Việt Nam, để xác minh và làm rõ sự việc. Ngay lập tức, công ty đã tìm hiểu rõ về nội dung cảnh báo của RASFF, tiêu chuẩn EO của các nước thuộc EU. Cũng như khẩn trương tiến hành rà soát toàn bộ quy trình sản xuất. Gửi đi kiểm nghiệm một số sản phẩm xuất khẩu và nội địa tại Trung tâm phân tích Eurofins. Eurofins là một tập đoàn khoa học hàng đầu thế giới trong lĩnh vực thử nghiệm thực phẩm. Có mạng lưới hơn 1000 công ty độc lập tại hơn 50 quốc gia; vận hành hơn 900 phòng thí nghiệm.

Theo đó, kết quả thử nghiệm của Trung tâm phân tích Eurofins được công bố thì sản phẩm Hảo Hảo tôm chua cay nội địa không có chất EO. Cũng theo đại diện của Bộ Công Thương, Bộ Công Thương đã rà soát lại các kết quả kiểm tra, hậu kiểm tra đã tiến hành từ giai đoạn 2019 đến nay đối với các sản phẩm tương tự của Acecook Việt Nam.

Mì ăn liền Hảo Hảo đang được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản
Mì ăn liền Hảo Hảo đang được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản

Kết quả kiểm tra ban đầu cho thấy, Công ty Cổ Phần Acecook Việt Nam chấp hành đầy đủ các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm. Từ những kết quả trên có thể cho thấy, các sản phẩm mì ăn liền Hảo Hảo tôm chua cay đang lưu hành tại thị trường Việt Nam vẫn có chất lượng đảm bảo. Hoàn toàn tuân thủ đúng quy định pháp luật Việt Nam.

Mì ăn liền Hảo Hảo đang được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản

“Với tư cách là một doanh nghiệp Nhật Bản và gần 30 năm kinh doanh, sản xuất tại Việt Nam. Một lần nữa, chúng tôi khẳng định sản phẩm “Hảo Hảo tôm chua cay” và các sản phẩm khác của Acecook Việt Nam đang tiêu thụ tại thị trường nội địa hoàn toàn đạt tiêu chuẩn theo quy định pháp luật của Việt Nam. Đảm bảo an toàn sức khỏe của người tiêu dùng”. Lãnh đạo Công ty CP Acecook Việt Nam nhấn mạnh. Theo tìm hiểu thì mỳ ăn liền Hảo Hảo đang được sản xuất trên dây chuyền tự động, hiện đại. Toàn bộ đều sử dụng các thiết bị kỹ thuật cao. Kết hợp với công nghệ tiên tiến đến từ Nhật Bản.

Để đảm bảo chất lượng và mang lại sự an tâm cho người tiêu dùng. Xuyên suốt toàn bộ quy trình sản xuất của Acecook Việt Nam luôn được đặt dưới sự giám sát nghiêm ngặt. Kiểm soát chặt chẽ theo hệ thống quản lý chất lượng quốc tế. Đáp ứng các tiêu chí của nguyên tắc an toàn vệ sinh và chất lượng thực phẩm HACCP; tiêu chuẩn BRC Global Standard for Food Safety; tiêu chuẩn đánh giá về chất lượng và an toàn thực phẩm IFS Food; tiêu chuẩn về hệ thống quản lý an toàn thực phẩm ISO 22000.

Đặc biệt, trước khi được đóng thùng để đưa tới tay người tiêu dùng, từng gói mỳ còn phải trải qua rất nhiều bước kiểm tra khắt khe của máy dò kim loại; máy cân trọng lượng và máy rà soát dị vật X-ray. Những gói mỳ không đạt chuẩn sẽ bị loại khỏi quy trình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *