Tin tức

6 vị trí nhất định không được treo gương tránh mang lại những điều xấu

Có thể nói cuộc sống ngày này hiện đại làm cho nhu cầu thẩm mỹ của mọi người cũng tăng lên rất nhiều. Ngày này trang trí nhà theo nhiều phong cách mới thì những vật liệu mới cũng được lựa chọn. Gương là một trong những vật liệu mới được mọi người lựa chọn trang trí. Những năm gần đây chúng chỉ được dùng để trang trí các vật dụng. Tuy nhiên cũng chính vì vẻ đẹp khác lạ đó nên bạn cần chú ý khi sử dụng để tránh ảnh hưởng về sau. Gương được đánh giá là một vật dụng khi bố trí cần áp dụng yếu tố phong thủy. Dưới đây sẽ là gợi ý cho bạn 6 vị trí nhất định không được treo gương, tránh mang lại những điều xấu cho mình.

Không được đặt gương đối diện cửa ra vào

Gương có tính phản chiếu nên nếu treo đối diện cửa ra vào, nó sẽ ngăn cản các nguồn năng lượng đi vào nhà. Nếu vì tính thẩm mỹ trong thiết kế, bạn muốn treo một chiếc gương ở tiền sảnh thì hãy thử đặt gương dọc theo bức tường hai bên thay vì đối diện với cửa trước.

Đặt gương đối diện giường ngủ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ

Đặt gương đối diện giường ngủ được xem là tối kỵ vì sau khi bạn tỉnh giấc, trong trạng thái mơ hồ rất dễ bị doạ bởi bóng mình trong gương. Ngoài ra, nó cũng có thể khiến gia đình tranh chấp, cãi vã, tinh thần luôn bất an. Nhiều căn hộ hiện đại thường thiết kế gương soi toàn thân trong phòng ngủ. Nếu nó phạm phải vị trí cấm kỵ này, bạn nên dùng một tấm vải để phủ lên mỗi khi đi ngủ.

Đặt gương đối diện giường ngủ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ
Đặt gương đối diện giường ngủ làm ảnh hưởng đến giấc ngủ

Không đặt gương đối diện bàn làm việc, bàn học

Đặt gương đối diện bàn làm việc khiến nó nhân đôi khối lượng khối lượng công việc của bạn. Vì vậy, treo gương ở vị trí này sẽ gây ra phiền toái, làm bạn bị phân tâm, kém tập trung khi học tập và làm việc.

Treo gương đối diện bàn học, bàn làm việc dễ khiến gia chủ phân tâm, thiếu tập trung, đặc biệt là bàn học của trẻ. Khi có chiếc gương đối diện với bàn học con bạn sẽ bị phân tâm trong học tập. Nó sẽ soi ngắm hình ảnh của mình nhiều hơn và khả năng tư duy suy nghĩ sẽ ít đi. Theo một thời gian dài sẽ dẫn đến kết quả học tập kém. Chính vì vậy khi treo gương trong nhà gia chủ phải tránh những nơi này.

Tránh đặt gương tại khu vực bề bộn

Tương tự như việc treo gương đối diện nơi có cảnh đẹp, bạn nên né các khu vực lộn, bẩn thỉu. Như bồn cầu, tủ giày, thùng rác, góc nhọn của đồ nội thất, tường… Những hình ảnh này được phóng đại qua gương sẽ làm lan truyền năng lượng tiêu cực.

Không được đặt gương trong nhà bếp

Nhà bếp là một nơi rất phồn thịnh của “lửa”, nếu như gương được đặt trong bếp, bên trong và bên ngoài gương đều là lửa. Sẽ khiến cho ngọn lửa của nhà bếp càng thịnh vượng hơn. Dễ gây cháy hoặc những điều ngoài ý muốn khác khiến cho người ta phát hỏa (tức giận).

Theo phong thuỷ, gương được xem là 1 yếu tố của nước, mà bếp lại đại diện cho lửa. Vì vậy, đặt gương trong nhà bếp là điều cấm kỵ. Vì nó sẽ làm cho yếu tố lửa ngày càng mạnh hơn. Dễ gây cháy và mang đến những điều không may.

Không được đặt gương trong nhà bếp tránh gây cháy và mang lại điều xấu
Không được đặt gương trong nhà bếp tránh gây cháy và mang lại điều xấu

Hạn chế đặt gương sau ghế sofa

Khi đặt gương sau ghế sofa trong phòng khách thì phần gáy của người ngồi sẽ bị người bên cạnh hay người ngồi đối diện nhìn thấy. Sẽ tạo ra sự ghen ghét, đố kỵ, chơi xấu nhau xảy ra đối với người trong gia đình. Chính vì vậy cách tốt nhất nên đặt gương bên cạnh hoặc tránh vị trí sau ghế sofa.

Không chỉ gương mà cả các vật nặng khác đều không nên treo đằng sau ghế sofa. Bởi nó sẽ tạo ra cảm giác lo lắng, bất an cho người ngồi dưới.

Xem thêm nhiều kinh nghiệm phong thủy tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *