Tin tức

6 món đồ nhất định không được bố trí tại hành lang tránh nhận điều xấu

Nhà là một trong những nơi vô cùng quan trọng đối với chúng ta. Cũng chính vì thế mà khi bố trí cũng như sắp xếp các vật dụng mọi người rất quan tâm. Hơn thế nữa khi bạn áp dụng các nguyên tắc, các vật dụng mang tính phong thủy càng giúp cho ngôi nhà được tốt hơn. Đã có rất nhiều người tin tưởng vào phong thủy khi xây dựng ngôi nhà của mình. Bên cạnh việc sắp xếp các vật dụng phong thủy thì những vật phẩm cấm kỵ cũng cần phải bỏ đi. Dưới đây là gợi ý về 6 món đồ bạn cần bỏ đi không bố trí chúng vào hành lang nhà. Bởi đây là những món đồ gây cản trở tài lộc, may mắn vào trong nhà. Dù bạn là nhà khá giả hay nhà bình thường cũng cần phải vứt chúng đi.

Không đặt gương đối diện cửa ra vào

Phong thủy từ cổ chí kim có một quan niệm thống nhất – cửa ra vào là nơi vận khí và tài lộc đi vào. Trong khi đó gương là nơi thu hút vận khí (không kể tốt hay xấu). Chính vì vậy khi để gương đối diện cửa mọi thứ sẽ bị hút ngược trở ra.

Mặc dù có thể đặt gương ở cửa ra vào nhưng gương không được đối diện với cửa ra vào, để không phản chiếu vượng khí vào cửa, giữ cho thần tài không vào cửa, ảnh hưởng đến tài lộc.

Không đặt gương đối diện cửa ra vào
Không đặt gương đối diện cửa ra vào

Không đặt các cây có gai và hoa giả

Cây ở lối vào tốt nhất là loại cây xanh tốt, không nên để các loại cây có gai như xương rồng hay hoa giả sẽ làm hỏng phong thủy và suy yếu sinh khí trong nhà.

Những chiếc gai nhọn bao bọc quanh thân cây tạo ra sát khí cao, khi những chiếc gai đó chĩa vào người sẽ tạo ra khí xấu, ảnh hưởng tới sức khỏe của gia chủ.

 Nếu đặt trong nhà hồng gai có thể ảnh hưởng xấu đến vận khí gia đình. Làm tổn hại sức khỏe và tình cảm giữa các thành viên. Chưa kể gai sắc nhọn có thể gây nguy hiểm cho mọi người, đặc biệt là nhà có trẻ em.

Hạn chế đặt các đồ trang trí thủ công

Nội thất thủ công cũng được sử dụng thường xuyên trong khu vực này. Tuy nhiên là đồ trang trí nội thất nên nhớ không được xung khắc với các cung hoàng đạo của người ở nhà. Nếu không sẽ gây ra hiện tượng xung cửa vào nhà.

Không dùng đèn quá chói hoặc quá mờ

Ánh sáng của lối vào rất quan trọng, bạn không thể chọn đèn chiếu sáng khác lạ. Độ sáng của đèn phải vừa phải, có liên quan đến sức khỏe và tài lộc của gia đình. Ánh sáng không nên quá chói sẽ gây cho người ta cảm giác khó chịu. Tất nhiên cũng không nên quá mờ, ánh sáng mờ sẽ khiến vận may của gia đình suy tàn.

Không dùng đèn quá chói hoặc quá mờ tránh điều u ám
Không dùng đèn quá chói hoặc quá mờ tránh điều u ám

Không đặt ô (dù) ở hành lang

Ô dù là một loại vật tụ âm, nếu đặt ô ở hành lang sẽ khiến hành lang u ám. Nếu thực sự muốn đặt, bạn có thể lắp đèn chiếu sáng ở cửa ra vào để tăng dương khí và xua đuổi âm khí.

Không nên đặt thảm ở cửa ra vào hay trong nhà

Nhiều bạn sẽ đặt một tấm thảm ở cửa ra vào để tiện cho việc lau bụi ở lòng bàn chân khi ra vào. Nhưng tốt nhất tấm thảm nên đặt ở ngoài cửa. Không nên đặt ở cửa ra vào hay trong nhà kẻo mang bụi vào nhà và xui xẻo.

Nếu hiên nhà bạn đặt những vật phẩm trang trí kể trên mà phạm vào những điều cấm kỵ của Phong thủy. Thì việc đầu tiên sau khi về nhà là phải vứt bỏ càng sớm càng tốt. Sau đó mới đặt những vật phẩm có lợi cho Phong thủy vào.

Xem thêm các kinh nghiệm phong thủy khác tại đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *