Tin tức

5 thói quen sinh hoạt không tốt đẩy nhanh tốc độ lão hóa của nữ giới

Phụ nữ ai mà chả mong mình trẻ đẹp mãi. Nguyên nhân khiến bạn nữ trẻ hơn các bạn cùng lứa tuổi chủ yếu là do cơ thể tiết ra estrogen mạnh. Tôi tin rằng phụ nữ biết rằng cơ quan tiết ra estrogen trong cơ thể là buồng trứng, và buồng trứng có thể làm cho một người phụ nữ đẹp hơn hoặc nhanh lão hóa hơn.

Trong cuộc sống hàng ngày, trước áp lực xã hội ngày càng cao và nhịp sống ngày càng nhanh, nhiều chị em nhận thấy chức năng buồng trứng ngày càng suy giảm, thậm chí là suy buồng trứng. Khi estrogen trong cơ thể giảm mạnh, phụ nữ sẽ bị mãn kinh sớm và da dễ có nếp nhăn. Điều này không chỉ làm giảm hình ảnh của các bạn nữ đi rất nhiều mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe ở một mức độ nhất định. Vì vậy, đối với nữ giới trên 30 tuổi, tốt nhất trong cuộc sống không nên mắc phải 5 thói quen này, nếu không sẽ dẫn đến suy giảm chức năng buồng trứng và bước vào giai đoạn lão hóa sớm.

Ngủ muộn trong thời gian dài

Ngủ muộn trong thời gian dài
Phụ nữ ngủ muộn trong thời gian dài dễ bị lão hóa nhanh

Các loại hormone khác nhau mà cơ thể con người chúng ta cần được tiết ra mạnh mẽ vào ban đêm. Đặc biệt là khi cơ thể con người đang ở trạng thái ngủ. Nếu bạn nữ thức khuya trong thời gian dài, sự tiết hormone trong cơ thể sẽ giảm dần. Từ đó các cơ quan khác nhau trong cơ thể cũng bị ảnh hưởng theo. Chức năng bình thường của các cơ quan cũng giảm theo. Khi đó chức năng buồng trứng của các bạn nữ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực tương ứng. Dẫn đến giảm tiết estrogen. Khi đó các bạn nữ sẽ già đi sớm hơn. Vì vậy, muốn trẻ mãi không già thì phụ nữ phải đi ngủ trước 11 giờ đêm để các cơ quan trong cơ thể được phục hồi theo đó, không bước vào thời kỳ lão hóa sớm.

Tình trạng trầm cảm diễn ra lâu dài

Khi cơ thể con người ở trạng thái dễ chịu hơn, mạch máu và các chỉ số khác của cơ thể ở trạng thái tương đối ổn định. Lúc này, cơ thể tiết ra các chất miễn dịch từ bên ngoài cũng sẽ tăng lên. Do đó cơ thể con người có khả năng kháng virus. Khả năng chống lão hóa sẽ được cải thiện.

Nếu bạn nữ rơi vào trạng thái trầm cảm lâu ngày, nội tiết tố trong cơ thể tiết ra sẽ bị ảnh hưởng. Lượng hormone tiết ra sẽ giảm đi. Khi đó khả năng miễn dịch của cả người sẽ thấp hơn. Sự xâm nhập của virus từ bên ngoài vào sẽ dễ dàng hơn. Và chức năng buồng trứng của phụ nữ sẽ bị ảnh hưởng tiêu cực. Lâu dần sẽ dẫn đến việc các bạn nữ bước vào thời kỳ lão hóa sớm. Vì vậy muốn trẻ mãi không già thì tâm trạng vui vẻ cũng vô cùng quan trọng.

Thường sử dụng thuốc giảm cân

Thuốc giảm cân đơn giản là cứu cánh cho các chị em muốn giảm cân. Người ta sau khi uống thuốc giảm cân thì có một số tác dụng. Nhưng loại tác dụng này đổi lại sức khỏe không hề tốn kém. Đối với phụ nữ sử dụng thuốc giảm cân trong thời gian dài sẽ ảnh hưởng đến tử cung và nội tiết. Để duy trì sự cân bằng trong toàn bộ cơ thể thì buồng trứng và tử cung của phụ nữ sẽ gặp vấn đề. Nếu tình trạng nghiêm trọng hơn thậm chí có thể gây suy buồng trứng sớm. Vì vậy, đối với những chị em yêu thích làm đẹp, muốn giảm cân thì không được dùng thuốc giảm cân. Chúng ta cần giảm cân thông qua việc kiểm soát chế độ ăn uống đúng cách và tập luyện phù hợp.

Ăn uống không điều độ, thường xuyên bỏ bữa sáng

Ăn uống không điều độ, thường xuyên bỏ bữa sáng
Ăn uống không điều độ, thường xuyên bỏ bữa sáng cũng ảnh hưởng đến tốc độ lão hóa

Do công việc bận rộn, rất nhiều người không ăn sáng mỗi ngày. Hoặc chỉ ăn một chút đơn giản vào bữa sáng. Đặc biệt đối với người muốn giảm cân, chế độ ăn uống cũng sẽ được kiểm soát và ăn vô cùng ít. Nhiều người không biết rằng, bữa sáng là bữa ăn quan trọng nhất trong ngày.

Nếu bạn thường xuyên không ăn sáng, sẽ không đủ năng lượng và protein mà cơ thể cần. Dẫn đến tình trạng suy dinh dưỡng. Hơn nữa những người không ăn sáng sẽ có làn da khô và xỉn màu. Đặc biệt các nếp nhăn ngày càng sâu hơn, khiến người đó trông già hơn rất nhiều.

Thường xuyên tức giận, nhăn nhó

Nếu thường xuyên tức giận, thậm chí vì một điều rất nhỏ nhặt cũng tỏ ra khó chịu, nhăn nhó. Điều này gây hại rất lớn cho cơ thể. Cảm xúc sẽ dễ dàng biểu hiện trên khuôn mặt. Khi ta thường xuyên ở trong trạng thái tâm trạng tồi tệ, lo âu sẽ khiến nếp nhăn trên khuôn mặt không ngừng tăng lên. Các cơ quan trong cơ thể trở nên rối loạn khi bị kích thích. Đồng thời sẽ làm tăng tốc độ lão hóa. Ngược lại, khi tâm trạng ổn định, nội tiết của cơ thể sẽ ở trạng thái cân bằng. Làn da cũng sẽ xuất hiện hồng hào, sáng bóng và có thể đẩy lùi lão hóa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *