Tin tức

5 nguyên tắc giảm cân bạn cần biết để giảm bớt chất béo trong cơ thể

Đối với những người đàn ông và phụ nữ bận rộn, tập thể dục là một điều xa xỉ. Họ cảm thấy mình không có nhiều thời gian sau khi tan ca làm việc. Nếu vậy bạn có thể tập trung nhiều vào chế độ ăn hàng ngày và dành một ít thời gian để tập luyện thôi. Ai cũng muốn giảm cân nhanh chóng, nhưng để giảm cân nhanh và an toàn thì không dễ chút nào. Bạn phải nắm được những nguyên tắc cơ bản của quá trình giảm cân. Hiểu, kiên trì thì bạn sẽ có được một kết quả tốt. Vậy có những nguyên tắc giảm cân nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu.

Những nguyên tắc giảm cân bạn cần biết

Ăn các bữa ăn nhỏ hơn

Ăn các bữa ăn nhỏ hơn
Ăn nhiều bữa ăn nhỏ có thể giảm áp lực cho dạ dày và ruột

Tăng số bữa ăn trong ngày lên 4-6 lần có thể làm giảm tần suất đói của cơ thể một cách hiệu quả. Tất nhiên không thể tăng tổng lượng calo trong một ngày. Ăn nhiều bữa có thể giảm áp lực cho dạ dày và ruột. Vì vậy mà cơ thể có thể được tiêu thụ với tốc độ hiệu quả cao, ức chế tích trữ nhiệt.

Nhai thật kỹ

Tôi tin rằng người béo phì ai cũng có thói quen ăn thật no. Người ăn nhanh thường giải quyết một bữa ăn trong vòng 10 phút. Não bộ phải mất khoảng 20 phút mới nhận được tín hiệu no nên nhai và nuốt chậm cũng được kiểm soát lượng thức ăn nạp vào cơ thể để giảm béo.

Uống ít đồ uống có nhiều calo

Để giữ được hương vị của nước giải khát, người ta cho thêm rất nhiều phụ gia và đường. Không chỉ có lượng calo lớn, một chai nước giải khát đủ để bạn vận động trong 1-2 giờ. Tốt nhất bạn nên giảm số lượng uống trong thời gian giảm béo, và số lần trong tuần tốt nhất không nên uống quá 2 lần!

Đi bộ 20 phút sau bữa ăn

Nhiều người ngồi trực tiếp sau bữa ăn. Điều này cũng dẫn đến tích tụ mỡ ở vùng bụng. Để thúc đẩy quá trình tiêu hóa tốt hơn và tránh tích tụ mỡ trong ruột, tốt nhất sau bữa ăn không nên ngồi một chỗ. Bạn có thể đi lại, không chỉ thúc đẩy tiêu hóa mà còn có thể làm giảm sự phát triển chất béo rất nhiều.

Đi bộ 20 phút sau bữa ăn
Đi bộ 20 phút sau bữa ăn giảm tích tụ mỡ ở vùng bụng

Ngũ cốc thô thay vì một số thực phẩm chủ yếu

Chế độ ăn giàu chất xơ từ ngũ cốc nguyên hạt không chỉ có thể đẩy nhanh nhu động ruột. Nó còn khiến cơ thể có cảm giác no lâu. Do đó, sử dụng ngũ cốc nguyên hạt thay cho một số thực phẩm chủ yếu có thể giảm béo sau khi ăn no.

Lưu ý khi muốn loại bỏ chất béo, giảm cân

Việc giảm quá nhiều cân nặng trong một thời gian ngắn cũng mang lại những hiểm nguy về sức khoẻ. Chẳng hạn như rối loạn trao đổi chất, chùn da, mệt mỏi, suy nhược… Bạn có thể sẽ thấy những kế hoạch ăn kiêng 800 calo 1 ngày là hấp dẫn. Bởi vì nó cho kết quả nhanh. Tuy nhiên việc giảm cân quá nhanh cũng đồng nghĩa với việc bạn sẽ dễ lên cân lại nhiều hơn nữa. Vậy nên hãy “chậm mà chắc”. Các nhà khoa học khuyến khích giảm từ 0.45 – 0.9kg mỗi tuần tuỳ theo cân nặng và khả năng của bạn. Đây là tốc độ giảm cân lành mạnh. Chỉ yêu cầu bạn cắt giảm khoảng 200 – 300 calo mỗi ngày để duy trì năng lượng tối thiểu cho các hoạt động hằng ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *