Tin tức

5 điều đại kỵ khi bố trí phòng khách bạn nên biết

Đối với một căn nhà dù có diện tích lớn hay bé đều có cho mình một phòng khách. Đây được xem là một khu vực không thể thiếu khi thiết kế một ngôi nhà. Chính vì sự quan trọng đó đòi hỏi bạn phải thiết kế chúng một cách thận trọng nhất. Phòng khách sẽ giúp bạn thể hiện được thẩm mỹ của mình. Đồng thời là nơi đón nhận những tài lộc, may mắn, thịnh vượng vào trong nhà. Bên cạnh việc tuân thủ những nguyên tắc phong thủy bạn cũng nên chú ý những điều kiêng kỵ. Hãy cùng theo chân twchinc theo dõi bài viết dưới đây chia sẻ những điều cấm kỵ trong phòng khách nhé. Hạn chế được 5 điều này sẽ giúp gia chủ đón được những điều tốt đẹp nhất.

Không được trưng bày những cây cảnh mang ý nghĩa xấu

Đặt cây cảnh trong phòng khách vừa có thể thanh lọc bầu không khí vừa có thể tăng thêm tính thẩm mĩ cho cả căn phòng. Gai nhọn hay lá nhọn có thể mang theo sát khí, chẳng những tổn hại đến gia chủ mà còn ảnh hưởng đến vận quý nhân. Quý nhân đến nhà bị sát khí xua đuổi, vận trình công danh sự nghiệp của gia chủ khó bề vượng.

Nếu có ý định trưng cây cảnh ở đây thì theo phong thủy phòng khách, bạn nên chọn những cây mang ý tốt lành, chiêu tài tụ lộc như cây phát tài, cây kim tiền… Đồng thời, có điểm này cần chú ý, tuyệt đối chớ nên đặt cây ở vị trí chính giữa phòng, kẻo phạm phải cấm kỵ trong phong thủy phòng khách nhé.

Không được để những rác, vật dụng bề bộn

Phòng khách còn được gọi là Nội minh đường, là nơi chính yếu trong nhà để tích tụ tài khí. Chính vì thế, phòng khách càng rộng, càng thoáng thì càng phát huy được tác dụng thu nạp khí tốt.

Nếu gia chủ để đồ đạc bừa bộn, lại không chịu dọn dẹp rác bẩn trong phòng, để rác chất đống lên thì chắc chắn sẽ gây ra những trường khí xấu, khiến cho tài khí khó bề tích tụ, khí tốt vừa vào nhà đã bị tiêu tan.

Lâu ngày, phòng khách bị khí xấu hoàn toàn lấn áp, chẳng những ảnh hưởng đến tài vận và sự nghiệp của gia chủ mà còn khiến cho sức khỏe cả gia đình ngày càng suy yếu. Dọn dẹp ngay nhà mình, nhất là giữ cho phòng khách sạch đẹp.

Không được để những rác, vật dụng bề bộn trong phòng khách
Không được để những rác, vật dụng bề bộn trong phòng khách

Hạn chế treo các tranh ảnh có hàm ý xấu

Một điều cấm kỵ trong phong thủy phòng khách đó là treo những bức tranh có hình mãnh thú như chim ưng, hổ báo, sư tử… Những con thú đó có thể dễ dàng gây hại đến con người, mang theo những điềm dữ như tai nạn bất ngờ hay họa huyết quang.

Đặc biệt, nếu nhà có người tuổi Mùi, tuổi Tý hay tuổi Tỵ thì tranh chim ưng có thể khiến cho họ gặp nguy hiểm, hễ có tai họa gì bất ngờ xảy tới là sẽ ứng nghiệm lên những người này trước hết. Đây chính là do ảnh hưởng của từ trường, do can chi ngũ hành xung khắc.

Ngoài ra, những bức tranh trừu tượng tuy rất đẹp nhưng có thể khiến cho con người cảm xúc hỗn loạn, tranh thác đổ quá lớn lại mang theo ngụ ý phá tài, tranh mặt trời lặn trên biển thì cản trở vận trình thăng tiến sự nghiệp của gia chủ.

Gương không được đặt phía sau sofa

Có một số vùng, khi nhà mới được xây sửa xong, bạn bè người thân thường mang tới tặng gia chủ một tấm gương lớn để trừ tà xua khí xấu. Nhiều người không hiểu về phong thủy lại đem tấm gương đó treo ngay sau sofa phòng khách. Mà không biết rằng đó là một trong những cấm kỵ phong thủy.

Gương có nhiều tác dụng trong phong thủy, có thể thu hút và phản xạ sát khí. Khi gia chủ ngồi nghỉ ngơi trên sofa, phần não bộ phía sau xoay thẳng về phía gương. Những từ trường xấu hay sát khí mà gương phản xạ lại sẽ chiếu thẳng vào người đó. Gây tác động không tốt lên cảm xúc và tinh thần của người ấy. Nếu lỡ không biết mà phạm phong thủy thì nên gỡ gương xuống ngay hoặc chuyển ra chỗ khác nhé.

Trong phòng khách gương không được đặt phía sau sofa
Trong phòng khách gương không được đặt phía sau sofa

Cần chú ý khi đặt các con vật trang trí

Mỗi thành viên trong gia đình lại thuộc những con giáp khắc nhau. Nên khi bài trí vật may mắn trong phòng khách nên chú ý nhiều hơn. Tránh đặt những con vật xung khắc với con giáp mà người nhà mình trực thuộc. Nếu không sẽ phạm phải đại kỵ phong thủy.

Hy vọng những chia sẻ trên đây của mình sẽ giúp cho bạn có được những kiến thức hay. Hãy đảm bảo khu vực phòng khách của mình được bày trí đúng phong thủy. Và cũng đảm bảo hạn chế được những điều cấm kỵ. Khi đã bố trí đúng bạn sẽ nhận được nhiều điều may mắn. Hay hơn hết là hạn chế được những điều xấu đến với gia đình. Chúc bạn sẽ có được cách bố trí thích hợp để cùng phát triển.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *