Tin tức

Gợi ý cách chọn cây trồng cho từng khu vực trong nhà

Cuộc sống hiện đại và phát triển hơn làm cho chúng ta cũng dành rất nhiều thời gian cho công việc. Sau một ngày dài làm việc thì ngôi nhà chính là nơi giúp mình thoải mái thư giãn và nghỉ ngơi. Chính vì thế việc trang trí và bố trí các vật dụng cũng rất quan trọng. Khi bố trí những loại cây xanh hợp lý sẽ giúp gia chủ cảm thấy thoải mái và tăng thêm sức khỏe. Hiện nay trên thị trường cũng đã có rất nhiều loại cây phong thủy dành cho bạn. Tùy thuộc vào sở thích cũng như vị trí đặt mà ta chọn những loại cây phù hợp. Dưới đây sẽ là bài viết gợi ý về những loại cây trồng cho từng khu vực trong nhà dành cho bạn.

Lựa chọn cây trúc phú quý cho khu vực phòng khách

Phòng khách thường có thể đặt các loại cây như trúc phú quý. Cây phú quý, có biệt danh là “phúc lộc thọ” trong phong thủy mang ý nghĩa may mắn và thịnh vượng.

Cần lưu ý rằng trúc phú quý không nên đặt gần cửa ra vào và kim loại. Cây trúc phú quý đặt ở cửa thực chất là để vận tài lộc của gia đình ra khỏi nhà. Đồng thời, đặt cây trúc phú quý cạnh kim loại sẽ gây ra những điều không may mắn. Vì nó sẽ làm xáo trộn sự cân bằng tài sản của cây trúc phú quý.

Chỉ nên chọn những chậu cây nhỏ cho phòng ngủ

Phòng ngủ nói chung không cần đặt quá nhiều cây, đặc biệt là các loại cây thân lá, sẽ cạnh tranh oxy với con người vào ban đêm và ảnh hưởng đến sức khỏe.

Có thể đặt một số cây thủy canh hoặc chậu cây nhỏ trong phòng ngủ. Để tạo cho con người cảm giác thanh khiết và sạch sẽ. Tóm lại, việc bố trí cây cảnh trong phòng ngủ dựa trên nguyên tắc thoải mái.

Chỉ nên chọn những chậu cây nhỏ cho phòng ngủ
Chỉ nên chọn những chậu cây nhỏ cho phòng ngủ

Dương xỉ và trầu bà là sự lựa chọn hoàn hảo cho nhà vệ sinh

Không khí trong phòng tắm tương đối ẩm, và một số cây bóng râm chịu độ ẩm có thể hấp thụ khí độc hại. Chẳng hạn như dương xỉ và trầu bà vàng. Đặt những loại cây này không chỉ có thể thanh lọc không khí, mà còn có tác dụng tụ tài.

Cây bầu là một trong số những loại cây được ưu tiên số 1 và hết sức gần gữi với thời học sinh của chúng ta. Nhưng ít ai biết được rằng, chúng có tác dụng trong việc hút khí độc từ máy tính, hay loại bỏ nhiều chất hóa học dễ bay hơi hoặc chất gây ung thư formaldehydes.

Đây cũng là loại cây lọc không khí rất tốt và thích hợp với môi trường như nhà vệ sinh. Chính vì thế mà khi trồng cây trầu bà trong nhà vệ sinh bạn không phải lo cây bị chết. Hơn nữa cây trầu bà có loại trồng thủy sinh nên bạn không cần chăm sóc nhiều.  Hết nước thì bạn đổ thêm vào, cây để trong bình thủy tinh trông rất ấn tượng

Bố trí những loài hoa màu sắc rực rỡ cho ban công

Ban công trống trải, trồng một số loại hoa có màu sắc rực rỡ hoặc cây thường xanh trên ban công. Có thể cải thiện phong thủy của ban công. Tận dụng sự an toàn cho ngôi nhà và thúc đẩy vượng khí.

Nếu môi trường bên ngoài ban công khắc nghiệt, chẳng hạn như những mũi nhọn, những con đường thẳng tắp, mái vòm hay đền thờ gần đó. Bạn có thể đặt một số loại cây có gai trên thân hoặc hoa lá. Có thể bảo vệ sự an toàn cho ngôi nhà và hóa giải tà khí ập đến.

Bố trí những loài hoa màu sắc rực rỡ cho ban công
Bố trí những loài hoa màu sắc rực rỡ cho ban công

Tham khảo: Kinh nghiệm phong thủy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *